Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Các thành phố lớn trên thế giới thời còn hoang sơ

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Các thành phố lớn trên thế giới thời còn hoang sơ

Những bức họa sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn rất khác về các thành phố lớn nổi tiếng ngày xưa. Cùng Hoidulich.net chia sẻ kinh nghiệm mua vé máy bay – kinh nghiệm bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước khám phá những bức họa có 1 không 2 này nhé!

London

Đây là hình vẽ tại London (Vương Quốc Anh) được thành lập từ những năm 50 sau công nguyên. Trước đây, thành phố này là thị trấn Londinium của đế chế La Mã.

Với diện tích rộng lớn và được bảo vệ xung quanh bởi 1 bức tường phòng thủ kiên cố. Londinuim được xem là một thành phố ‘bất khả xâm phạm’ vào thời điểm đó.

Có tổng cộng 6 cổng để người dân có thể ra ngoài. Bao gồm:

  1. Ludgate.
  2. Newgate.
  3. Aldersgate.
  4. Cripplegate.
  5. Bishopsgate.
  6. Aldgate

Hình trên là vẽ cánh cổng Newgate.

Manhattan

Hình trên là cảnh một khu chợ tại thành phố Manhattan vào năm 1890. Nguyên gốc của hình là hình trắng đen và được tái tạo màu sắc bằng kỹ thuật photochrom.

Trên đây là hình ảnh thành phố Manhattan vào năm 2017. Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay. Con người đang dần phá hủy những vùng đất tự nhiên hoang sơ.

Paris

Năm 52 sau Công Nguyên, bắt đầu với sự sụp đổ của đế chế La Mã, vua Clovis đệ Nhất đã thành lập thành phố Lutetia (Paris). Ở thời Trung Cổ, Lutetia là thành phố lớn nhất Châu Âu thời đó.

Hình trên là hình vẽ nhà thờ và nghĩa trang Innocents trước khi nơi này bị phá hủy bởi chiến tranh vào năm 1550.

Tokyo

Cách đây hàng nghìn nghìn năm, Tokyo xuất thân là một làng chài nhỏ bé có tên là Làng Chài Edo. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy núi Phú Sỹ khi nhìn vào tranh.

Đến năm 1868 làng chài Edo bị chiếm đóng bởi quân của Nhật Hoàng và bị đổi tên thành “Kinh đô phía Đông” có nghĩa là Tokyo.

Sydney (Australia)

Năm 1788 Thuyền trưởng Arthur Phillip, chỉ huy hơn 1000 người của mình chính thức thành lập một thuộc địa tại vùng vịnh Sydney. Ông đặt tên vùng vịnh này là: New Albion.

Sau gần 100 năm. Thành phố Sydney phát triển vượt bậc. Dân số tăng nhanh chóng. Đến năm 1851, tổng số dân đến định cư tại Sydney là 200k người.

Dubai

Dubai sang chảnh mà chúng ta thường biết tới đã được bộ tộc Al Abu Falasa thuộc bộ lạc Bani Yas được thành lập vào năm 1833. Ban đầu Dubai được biết đến như là một trung tâm của nghề săn ngọc trai và đánh bắt hải sản.

Mãi đến năm 1971, dầu mỏ mới được phát hiện dưới chân vùng đất Dubai. Từ đó Dubai phát triển vượt bậc các quốc gia khác. Trở thành quốc gia có số lượng dầu nhiều nhất TG.

Đến nửa đầu thế kỷ 20, sau khi phát hiện ra dầu mỏ. Dubai nhanh chóng trở thành một trong các quốc gia sang chảnh nhất thế giới.

Rio De Janeiro

Đây là Rio de Janeiro (Brazil). Người Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng trong cuộc chiến với Pháp trên Vịnh Guanabara vì tầm quan trọng kinh tế, chiến lược quân sự. Họ thành lập một khu định cư vào năm 1568.

Dân số của Rio de Janeiro tăng từ khoảng 8.000 trong thế kỷ 17 lên 24.000 vào năm 1749.

Mexico

Từng là thành phố lớn của đế chế Aztec, nơi đây tập trung rất nhiều khu chợ và mua sắm quần áo, thức ăn.

Năm 1521, người Tây Ban Nha đã phá hủy thành phố này và xây dựng lại, đổi tên thành Thành Phố Mexico vào năm 1585.

Xem thêm:

Đi du lịch nước ngoài:  http://hoidulich.net/du-lich-nuoc-ngoai

Đi du lịch trong nước: http://hoidulich.net/di-trong-nuoc

Văn hóa và ẩm thực: http://hoidulich.net/van-hoa-va-am-thuc

Chuyện bên lề:

Exit mobile version