Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Tham quan, khám phá sự độc đáo của ngôi đền Chân Lý ở Pattaya – Thái Lan

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tham quan, khám phá sự độc đáo của ngôi đền Chân Lý ở Pattaya – Thái Lan

Để được tham quan, khám phá một ngôi đền có một kiến trúc khổng lồ độc đáo bằng gỗ, nổi bật bằng những hình chạm khắc tinh xảo về các nhân vật huyền thoại với một nét đẹp cổ kính biểu tượng của đất nước Thái Lan…

Ngôi đền chân lý đồ sộ , tuyệt đẹp (ảnh sưu tầm)

Các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam đến tham quan, khám phá sự độc đáo của ngôi đền Chân Lý ở Pattaya – Thái Lan

1.Vị trí, thời gian mở cửa của ngôi đền

2.Phương  tiện di chuyển đến ngôi đền

3.Những trải nghiệm ấn tượng khi bạn đến tham quan ngôi đền

3.1.Lịch sử của ngôi đền

Vào năm 1981 ngôi đền Chân Lý được khởi công xây dựng ( ngôi đền này còn có tên gọi là ngôi đền Sự Thật). Ngôi đền này được lên ý tưởng cùng sự tài trợ của  tỷ phú Lek Viriyaphan.

Đền Chân Lý cao 105 mét, dài 100 mét, có tổng diện tích bên trong  là 2115m2. Tổng thể diện tích bao gồm rừng cây, hồ nước cùng các công trình phụ là 12,8 hecta.

3.2.Khám phá kiến trúc gỗ điêu khắc tinh xảo, tuyệt đẹp

Trải nghiệm ấn tượng đầu tiên khiến bạn phải ngỡ ngàng là chiều cao của ngôi đền

Ngôi đền có chiều cao lên tới 105m, với bốn hướng với 4 kiến trúc khác nhau tỏa ra phía ngoài biểu tượng cho 4 tôn giáo của 4 nền văn hóa bao gồm Thái Lan, Ấn Độ, Trung Hoa và Cambodia.

Một góc của ngôi đền Chân Lý (ảnh sưu tầm)

Càng đi vào bên trong, bạn sẽ được khám phá cách thiết kế độc đáo của ngôi đền này với năm sảnh tham quan chính:

Sảnh thứ nhất: Nói về sự hình thành của vũ trụ và Trái đất hay còn gọi là “khởi nguyên”, nổi bật với hình khắc Đất, Nước, Gió, Lửa cùng với các vị thần cai quản theo quan niệm đạo Hindu như thần Shiva,thần Vishnu…hay đạo Phật.

Khi đến với sảnh thứ hai, bạn sẽ được khám phá biểu tượng “sáng tạo sự sống” như các hình ảnh mặt trăng, mặt trời, các vì sao.

Còn ở sảnh thứ ba: Bạn sẽ được khám phá, chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc về con người, tất cả những bức tượng, phù điêu ở đền được chạm khắc bằng các loại gỗ quý. Khi tham quan ở các  sảnh thứ ba trong ngôi đền này thì các bạn sẽ được ngắm nhìn những hình ảnh minh họa ở các bức tường về vòng xoay luân hồi của con người( giữa bố mẹ và con cái)

Những bức phù điêu tuyệt đẹp (ảnh sưu tầm)

Tiếp đến với sảnh thứ tư và sảnh thứ 5 (sảnh trung tâm) là nói về tình yêu, cảm thông và sự chia sẻ.

3.3.Điểm độc đáo,đặc biệt của ngôi đền

Khi tới đây tham quan bạn sẽ phải thán phục trước tài năng và  kỹ thuật tuyệt vời của những người thợ Thái Lan bởi vì toàn bộ ngôi đền được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ nhưng lại không cần dùng đến một chiếc đinh nào.

Mà những người thợ đã rất khéo léo sử dụng keo dính đặc biệt hoặc tạo các chốt bằng gỗ để liên kết các mối nối và cố định các phần nhỏ của ngôi đền lại với nhau để tạo nên một kiến trúc đẹp, đồ sộ.

Toàn bộ ngôi đền làm bằng gỗ không cố định rất độc đáo (ảnh sưu tầm)

Cùng với việc tham quan, khám phá kiến trúc của ngôi đền, bạn và gia đình còn có thể thưởng thức những tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc sắc như: hát,múa  đấu võ,… và tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm cực thú vị khác như cưỡi voi, đi xe ngựa, bắn súng,…

Chắc chắn khi đến tham quan ngôi đền Chân Lý bạn sẽ có những giây phút thật thư thái, yên bình bên người thân, bạn bè và bạn cũng sẽ hiểu thêm về tôn giáo Thái với nét độc đáo tuy có khác biệt nhưng khi xây dựng ngôi đền này thì người dân Thái đều với mong muốn con người sẽ có được cuộc sống tốt đẹp, biết yêu thương và biết chia sẻ hơn trong cuộc sống.

4.Cách đặt vé tham quan ngôi đền giá rẻ nhanh nhất

Để dặt vé tham quan ngôi đền Chân Lý với giá ưu đãi và dịch vụ tốt nhất ở đây( giá : 316.000đ/ 1 người lớn

Như vậy, ngôi đền Chân Lý là một ngôi đền hiện đại, đẹp với một kiến trúc bằng gỗ tuyệt đẹp sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thật ấn tượng khó quên. Nơi đây sẽ là một điểm tham quan đẹp, cực thú vị dành cho bạn khi tới Thái Lan.

 

Exit mobile version