Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây

Du lịch Singapore nổi tiếng bởi sự văn minh và tỉ lệ tội phạm rất thấp, và dĩ nhiên để có được độ an ninh cao đến như vậy thì hẳn luật pháp Singapore rất khắt khe. Nhiều điều luật gắt gao đến nỗi du khách cảm thấy khó hiểu. Để tránh bị phạt hoặc thậm chí là có thể phải ngồi tù, Hội Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ 14 điều luật kì quái phải tuân thủ khi đến Singapore sau đây.

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây

Ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

Trên các phương tiện di chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm đều có treo biển “khu vực không ăn uống”, đặc biệt là những món ăn nặng mùi như sầu riêng.

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây – Không được ăn uống nơi công cộng

Mặc dù vậy, trên thực tế, người Singapore thỉnh thoảng vẫn uống một chút nước lọc, nhưng với điều kiện tàu đang dừng và phải thật cẩn thận để không lỡ tay làm đổ nước ra sàn. Nếu bị bắt, bạn có thể sẽ phải đóng phạt 500SGD.

Không được âu yếm nơi công cộng

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây – Không âu yếm nơi công cộng

Bắt tay, ôm và hôn xã giao thì ổn. Tuy nhiên nếu bạn dạo phố với người yêu mà có những hành động hơn thế thì bạn sẽ bị phạt tù đấy. Mức phạt nặng nhất cho việc thể hiện tình cảm công khai quá mức cho phép là 1 năm tù. Thật là 1 điều luật kỳ lạ đúng không nào!

Đồng tính luyến ái

Ngay cả một đất nước châu Á truyền thống như Việt Nam thì bạn cũng có được ít tự do trong các mối quan hệ dù là đồng giới hay khác giới. Tuy nhiên, tại Singapore việc yêu đương, quan hệ đồng tính hoàn toàn bị cấm và những người này sẽ bị phạt dưới 2 năm tù nếu bị phát hiện.

Dội nước sau khi đi vệ sinh nơi công cộng

Một điều hết sức quan trọng mà bạn không được quên là nhớ dội nước sau khi giải quyết bầu tâm sự ở các nhà vệ sinh công cộng Singapore. Số tiền nộp phạt mà bạn phải bỏ ra nếu vi phạm luật này là 150$.

Và tốt nhất là đừng bao giờ nghĩ đến việc “tè bậy” trong thang máy, vì tại đây có gắn các thiết bị phát hiện nước tiểu (Urine Detection Device), chúng sẽ xác định được mùi nước tiểu và ngay lập tức đóng cửa thang máy, đồng thời tự động bật chuông báo động cho đến khi cảnh sát đến.

Cấm hút thuốc nơi công cộng

Ở Singapore, có những khu vực tách biệt dành cho những người hút thuốc và thường thì không có mái che. Điều này nhằm giảm tối đa các tác hại của thuốc lá đến cộng đồng xung quanh.

Cấm hút thuốc nơi công cộng

Thay vào đó, có một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng… đều có quy định là nghiêm cấm hút thuốc nếu bạn cố tình vi phạm thì sẽ bị phạt từ 300-2.000SGD và phải hầu tòa. Ngoài ra, đem thuốc lá khi nhập cảnh vào Singapore cũng bị coi là bất hợp pháp.

Khỏa thân trong nhà

Việc khỏa thân trong chính ngôi nhà của mình tại Singapore cũng có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền về tội khiêu dâm. Mức phạt có thể lên đến 1000SGD, do đó nếu bạn đi tắm hãy nhớ đóng rèm cửa và cửa thật chặt nhé.

Không xả rác nơi công cộng

Nếu bạn vứt một mẩu rác nhỏ ra đường như giấy gói kẹo hay một vỏ chuối, bạn cũng có thể bị phạt 300$. Nếu vi phạm luật này 3 lần, bạn sẽ phải nộp phạt kèm theo dọn dẹp đường phố trong vòng một tuần.

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây – Không xả rác !

Đáng nói là bạn sẽ phải đeo 1 tấm bảng trên đó có ghi: “Tôi đã xả rác bừa bãi”. HÌnh phạt này mục đích làm người vi phạm xấu hổ, để họ không dám tái phạm lần 2.

Cấm nhai kẹo cao su

Du lịch Singapore phải chú ý đến 14 điều sau đây – Không nhai kẹo cao su tại Singapore

Đây là một luật cấm ở Singapore mà du học sinh cần biết vì đôi khi nhai kẹo cao su là thói quen của một số người. Những hành vi nhai kẹo cao su ngoài đường là phạm luật ở Singapore, mức phạt tiền có thể lên tới 1000 $. Doanh thu bán kẹo cao su là bất hợp pháp và nó không được phép nhập khẩu vào Singapore.

Phải đi đúng vạch dành cho người băng qua đường

Khi muốn sang bên kia đường, hãy chờ đến khi đèn đỏ, rồi nhanh chóng băng qua đường ngay đúng vạch dành cho người băng qua đường. Nếu bạn đi bộ sang đường một cách ẩu thả, không đúng vạch thì có thể bị phạt từ 20 SGD cho đến 6 tháng tù giam.

Ngoài ra, nếu bạn trễ giờ đi chăng nữa thì tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ. Còn đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn.

Không sử dụng tay trái khi trao quà, bắt tay

Singapore chắc chắn không phải là đất nước dành cho những người thuận tay trái rồi. Tay trái thường được sử dụng để vệ sinh sau khi đi toilet, còn các hoạt động như bắt tay, trao quà, chào,… đều phải sử dụng tay phải.

Ca Hát

Theo như đạo luật Singapore Online, việc biểu diễn hoặc phát âm những bài hát có thiên hướng khiêu dâm ở nơi công cộng là bất hợp pháp. Nếu bạn phạm luật, bạn sẽ chịu mức phạt tù 3 tháng, phạt tiền hoặc cả hai hình thức.

Kết nối trộm mạng Wifi của người khác

Dựa theo đạo luật Lạm dụng máy tính và an ninh mạng Singapore, dùng wifi cá nhân của người khác được xem là xâm nhập trái phép. Hình phạt đối với loại phạm tội này là 10.000$, 3 năm tù hoặc cả hai

Cho bồ câu ăn

Nghe thì có vẻ khôi hài, nhưng đây là một luật có hiệu lực tại đất nước này. Bạn sẽ bị phạt 500$ SGD chỉ vì lỡ tay cho những chú chim bồ câu dễ thương đang gật gù đi lại quanh nhà ít vụn bánh mì.

Vẽ Graffiti đường phố

Hội Du Lịch rất thích các hình vẽ Graffiti trên đường phố, nó không đơn giản chỉ là hình vẽ, nó còn là một bức tranh về con người, về đời sống tại nơi đó. Tại Việt Nam, các bức tranh Graffiti đường phố được các bạn trẻ lấy làm Background cho bức hình của mình thêm lung linh và tăng độ ảo diệu.

Nhưng tại Singapore, khi bạn vẽ Graffiti tại các bức tường nghĩa là bạn đã vi phạm với tội phá hoại của công.

Việc phá hoại của công tại Singapore được xem là một tội nghiêm trọng và người phạm tội thường bị phạt rất nặng, có thể bạn sẽ phải đóng số tiền phạt lên tới 2000 SGD, bị ngồi tù 3 năm hoặc bị đánh 3 roi. Theo luật pháp Singapore, vẽ Graffiti chính là một loại hình vẽ bậy mang tính phá hoại.

Exit mobile version