Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Ghé thăm làng tranh bình yên Tam Hải

Ghé thăm làng tranh bình yên Tam Hải

Tam Hải là một xã đảo thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.Vì là đảo, nên để đến với Tam Hải, du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền hay phà.

Phà thường chở khách từ cửa sông Kỳ Hà (cách quốc lộ 1 chừng 10km) đi liên tục nên các bạn cứ đến bến trong ngày, chờ một lát là có chuyến. Đây là phà dân sinh nên giá rẻ bạn nhé.

Phà đi Tam Hải

Cách thanh phố Tam Kỳ về phía nam hơn 40km, Tam Hải là một đảo nhỏ, dân cư sống quần tụ yên bình. Nơi đây nổi tiếng với thắng cảnh Bàng Than – là một tập hợp quần thể đá với kết cấu đặc biệt xếp lớp vươn mình ra biển. Và có đặc trưng là một phiến đá vươn cao ra khơi, bị phong hóa trống một lỗ khá lớn ở giữa.

Bàng Than ngày nay

Biển ở Tam Hải trong xanh yên bình. Tuy nhiên, những năm gần đây, do dân cư tập trung nuôi tôm nhiều nên một vài bãi biển đã không còn đẹp nhiều như trước. Mặc dù vậy, những bãi biển quanh đảo vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn là những tay ưa thích biển xanh nắng vàng.

Bức tranh mô phỏng thắng cảnh Bàng Than

Ngoài việc thăm thắng cảnh Bàng Than, tắm ở những bãi biển dài phẳng và khám phá đời sống dân cư địa phương. Tam Hải ngày nay còn được khoác lên mình một bộ áo rực rỡ sắc màu. Làng tranh Tam Hải ra đời, khiến xã đảo như bừng lên một sức sống khác lạ, rất dễ thương và đầy tươi mới.

Làng tranh Tam Hải

So với những làng bích họa khác trên dọc dài miền biển Việt Nam xinh đẹp, làng tranh Tam Hải không quá hoành tráng, cầu kỳ. Những góc nhà, những dải tường rào hay đơn giản chỉ là những khung cửa nhỏ xinh được tô vẽ những bức họa mô phỏng cảnh sinh hoạt đời thường của người dân.

Đời sống làng chài

Bình dị

Bình dị

Trẻ em Tam Hải

Trẻ em Tam Hải

Biển yêu thương

Biển yêu thương

Đến với Tam Hải, bạn có thể rất dễ phải lòng một chú chú cá voi xinh hay đơn giản chỉ là khung cửa nhỏ đầy sắc màu. Nhưng cũng chính bởi sự giản đơn đó mà khiến làng tranh của Tam Hải mang đến cho người ta một cảm giác rất gần gũi, mộc mạc, yên bình.

Một chú cá voi xinh

Những khung cửa sổ sắc màu

Những khung cửa sổ sắc màu
Những khung cửa sổ sắc màu

Hay mảng tường nhà đầy thú vị

Mảng tường nhà thú vị

Nói rằng tranh ở làng Tam Hải giản dị. Tuy vậy, những nét vẽ giản đơn ấy lạ thay lại lột tả hết được cái hồn của biển cả, của nhịp sống làng chài yêu thương.

Đơn giản mà rất đẹp đúng không bạn?

Đo chiều cao thì lại đây nhé! ^^

Ngộ nghĩnh

Nghệ thuật của sắc màu còn được phô diễn hết sức hồn nhiên và đặc biệt dễ thương ở một vạt dừa cao sát biển.

Nghệ thuật sắc màu

Men theo từng bức tường với những bức tranh mộc mạc, con đường làng nhỏ xinh hiền hòa sẽ đưa các bạn đến một vạt dừa miên man gió hát. Và hẳn các bạn sẽ ngạc nhiên và rất thích thú khi bắt gặp những cây dừa với gốc cây được sơn phủ đầy những vạt màu tươi sáng. Tạo nên một khung cảnh vừa dễ thương lại mang chút lạ lùng, thơ mộng.

Những gốc dừa thú vị

Tranh ở làng Tam Hải tuy không có những bức mang hiệu ứng để bạn có thể tương tác chụp hình như một vài làng bích họa khác. Tuy nhiên, với màu sắc rực rỡ, tự nhiên và những khung hình mộc mạc, các bạn vẫn có thể tạo cho mình những bức hình cũng không kém phần dễ thương và thú vị.

Khung hình dễ thương

Hay nét mộc mạc, đáng yêu lạ kỳ

Mộc mạc

Đi dọc con đường làng biển yên bình, ngắm nhìn những mảng tường thú vị, hẳn có lúc bạn chợt nhận ra mình đang cười thật hiền khi trước mắt là một khung cửa sổ tươi tắn với một đàn chim thật ngộ nghĩnh đậu trên. Hay chỉ giản đơn là một bầy rùa nhỏ nhắn xinh xắn đang nối nhau bơi xa bờ.

Khung cửa sổ dễ thương

Hay một bầy rùa thật hiền

Những chú rùa thật hiền

Và chú cá voi kỳ lạ

Chú cá voi lạ kỳ

 

Những người nghệ sĩ vẽ tranh Tam Hải hẳn thật là tinh tế và ý vị biết bao khi điểm tô trên các bức tường mộc mạc của làng chài những điều thật gần gũi, mến thuộc hàng ngày. Này là chiếc xe dream chở những trái dừa Tam Hải, này là con wave S chở hàng mỗi hôm, hay đơn giản là tô mì quảng – đặc sản trứ danh của mảnh đất nơi này.

Dream chở dừa

Wave thì chở hàng nhé!

Wave S thồ hàng ^^

Còn đây là mì quảng trứ danh ạ ^^

Mì quảng

Đến với Tam Hải, các bạn sẽ cảm nhận được nhịp sống của người dân nơi đây rất yên bình và giản dị. Đặc biệt về lòng thân thiện, cởi mở và mến khách thì không thể lẫn đâu được. Người dân Tam Hải cực kỳ dễ gần. Và họ cũng đặc biệt tốt, rất thật thà và cũng giàu khiếu hài hước. Đến đây, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật bình dị và thân thương biết nhường nào.

Nhịp sống yên bình

Nếu say mê những làng chài bích họa, hẳn bạn không thể bỏ qua Tam Hải. Vì đến đây, ngoài được chiêm ngưỡng những bức tranh đẹp giản dị, những khung cửa sổ nhỏ xinh hay vạt dừa sáng rỡ sắc màu. Các bạn còn được biết đến thắng cảnh Bàng Than và đặc biệt là được trải nghiệm không khí của một làng chài bình yên và dạt dào tình cảm.

Exit mobile version