Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Góc hỏi đáp: Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào thì hợp lý?

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Đảo Ngọc Phú Quốc luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn cùng gia đình mình tới tham quan nghỉ dưỡng. Hàng năm nơi đây có hàng triệu lượt khách từ khắp nơi đổ về. Du lịch Phú Quốc mùa nào phù hợp nhất, là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra? Nhằm mong muốn có một kỳ nghỉ tuyệt vời bà thú vị nhất bên người thân và bạn bè.

Du lịch Phú Quốc mùa nào tốt nhất

Mùa nào sẽ phù hợp để du lịch Phú Quốc?

Để biết được thời điểm du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất cho bạn và gia đình, thì bạn hãy cùng tìm hiểu về thời tiết khí hậu ở Phú Quốc, để từ đó biết được mùa nào du lịch ở đây là hợp lý nhất.

Khí hậu đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc là hòn đảo nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, cùng với đó đảo này lại nằm trong vùng vịnh Thái Lan. Thành thử, đặc điểm khí hậu của Phú Quốc rất khác biệt.

Nơi đây khí hậu được chia làm hai mùa rất khác biệt đó là mùa mưa và mùa khô. Vào mùa mưa thì độ ẩm trên đảo rất cao từ 85 đến 90%, điều đó là do đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam. Vào mùa khô ở đây nhiệt độ sẽ tăng cao đặc biệt là vào tháng 4 và tháng 5. Bởi vì, lúc này đảo chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc Nhiệt.

Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào?

Với đặc điểm khí hậu được chia làm hai mùa rõ rệt là mưa và khô như trên, thì thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Phú Quốc đó chính là mùa khô. Nghĩa là bạn nên đi du lịch trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau, có thể được kéo dài tới tháng 5 nếu thời tiết thuận lợi.

Bởi vì, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau thì tại Phú Quốc sẽ ít mưa, sóng biển dịu êm, mát mẻ rất thuận lợi cho việc đi du lịch và nghỉ dưỡng. Và đây cũng chính là mùa cao điểm du lịch ở đảo Ngọc. Vì vậy, khi đi du lịch vào mùa này thì bạn nên tìm hiểu trước và đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng và bị nâng giá cao khi tới Phú Quốc.

Mùa khô là mùa phù hợp nhất để đi du lịch

Một số lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa

Nhằm có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc tốt nhất thì khi đi du lịch theo mùa bạn nên lưu ý một số điều sau.

Lựa chọn thời điểm đi lý tưởng

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Phú Quốc là vào cuối tháng 10 và tháng 3 năm sau nhưng lúc này lượng khách du lịch tới đây rất lớn các dịch vụ cũng sẽ tăng cao và khá đắt đỏ.

Vì thế, thời điểm lý tưởng để bạn tới đảo Ngọc đó chính là vào cuối tháng 10 và đầu tháng 4. Bời vì, lúc này cuối mùa mưa nên lượng mưa không đáng kể bạn vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất. Đặc biệt là giá các dịch vụ lúc này đã giảm đi đáng kể, giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tránh đi vào lúc mưa bão

Bạn nên hạn chế đi du lịch ở Phú Quốc trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10. Bởi vì, lúc này ở đây mưa nhiều và còn có bão nên bạn khó có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình. Tuy nhiên, vào lúc này thì giá phòng khách sạn cũng như các dịch vụ khác ở đây giảm mạnh.

Các địa điểm tham quan du lịch tại Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc có rất nhiều địa điểm nổi tiếng và đẹp để bạn có thể tham quan cũng như chụp hình check-in tại đây. Đảo Phú Quốc được chia làm ba khu vực chính đó là Bắc đảo, khu trung tâm thị trấn Dương Đông và Nam đảo.

Phú Quốc nơi có rất nhiều địa điểm đẹp

Trên đây là bài viết giới thiệu cho các bạn nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào. cũng như một số lưu ý khi đi du lịch và các địa điểm tham quan ở Phú Quốc. Hy vọng, những thông tin từ bài viết đã giúp cho bạn biết mùa du lịch thích hợp và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình sắp tới. Chúc bạn có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời và có những trải nghiệm thú vị tại đảo Phú Quốc.

 

Exit mobile version