Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Khám phá Thần Nông Giá- vùng đất đặc biệt

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Khám phá, du lịch Thần Nông Giá – vùng đất đặc biệt 

Thần Nông Giá là khu rừng đặc biệt, nổi bật với những thung lũng có sương mù bao phủ quanh năm, có nhiều cảnh quan đẹp kì vĩ – Nơi đây còn là vùng đất đặc biệt với nhiều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết.

Thần Nông Giá (ảnh internet)

Các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam đến du lịch vùng đất ” Thần Nông Giá đặc biệt “bí ẩn ở bài viết này nhé!

1.Lý do bạn nên đến du lịch Thần Nông Giá

Thần Nông Giá  nằm ở Tây Bắc tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc – đây là một khu rừng rậm với nhiều đặc biệt và bí ẩn. Thần Nông Giá có diện tích 3.250 km, nơi cao nhất ở đây lên đến 3.105 m. Đây là vùng có điều kiện khí hậu đặc biệt- khí hậu giống với Bắc Cực rất lạnh và hệ động, thực vật vô cùng phong phú.

Thần Nông Giá vào năm 2016 đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, nơi đây  nổi tiếng với nhiều sinh vật quý hiếm và cảnh quan đẹp.

2.Nguồn gốc tên Thần Nông

Thần Nông Giá có nguồn gốc từ Cái tên Shen nong ( theo tiếng Trung có nghĩa Thần Nông), hoặc Hoàng đế Yan. Đây là tổ tiên đầu tiên của nền văn minh nông nghiệp Trung Quốc. Từ tên gọi  đó để thấy rằng nơi đây có lịch sử văn hóa rất lâu đời

Đỉnh núi phủ đầy sương quanh năm ở Thần Nông Giá (ảnh internet)

3.Tham quan khám phá các điểm nổi bật nhất của Thần Nông

3.1.Thứ nhất bạn được khám phá vẻ đẹp phong cảnh Đàm Thần Nông và đỉnh Thần Nông

Đến với khung cảnh của Đàm Thần Nông bạn sẽ ấn tượng với hình ảnh nổi bật của cây thông liễu cổ nghìn năm, vườn trà  rất rộng lớn trên núi cao, những vườn thực vật quý giá hiếm có đều tập trung ở khu phong cảnh Đàm Thần Nông và Tượng Thần Nông uy nghi trên đỉnh núi.

Phong cảnh Đàm Thần Nông Giá (ảnh internet)

Từ trên đỉnh Thần Nông bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Thần Nông từ trên cao thật thú vị.

3.2. Thứ hai bạn được tham quan phong cảnh Tây Lăng Hiệp

Đến với Tây Lăng Hiệp bạn sẽ có bạn trải nghiệm mới mẻ, thú vị bạn có thể đứng ở vị trí trên đài trống Trương Phi để chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của Tây Lăng Hiệp và cảm nhận sự hùng vĩ của núi độc đáo ví như  “hẻm núi mở ra bầu trời” – Đây là hẻm núi duy nhất ở Tam Hiệp chưa bị nước nhấn chìm .

Khung cảnh Tây Lăng Hiệp (ảnh internet)

Hoặc bạn có thuê một chiếc du thuyền để ngắm phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ ở Tây Lăng Hiệp. Bạn được  tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp khe núi Tiên Nữ và thác nước Tiên Nữ đẹp tuyệt.

3.3 .Thứ ba là bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở khu sinh thái Quan Môn Sơn

Đến với khu sinh thái Quan Môn Sơn rộng 8km, nơi đây nổi bật có các khu du lịch đẹp ấn tượng. Bạn sẽ được tham quan khu rừng lá rộng thường xanh cận nhiệt đới rất đặc trưng, các tầng núi cổ đại trùng điệp với sương phủ mờ ảo, hay tham quan những ngôi làng xinh xắn, trải nghiệm, khám phá những con sông ngầm kỳ lạ ….Tất cả sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ và ấn tượng khó quên ở đấy!.

3.4. Tham quan, ngắm nhìn vẻ đẹp Thác Tam Hiệp

Thác Tam Hiệp nổi bật với sự hùng của núi non trùng điệp, hình ảnh thác nước từ trên cao dội xuống đẹp như bức tranh được vẽ vậy. Thật hùng vĩ nên thơ biết bao! Nơi đây là điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi tới Thần Nông Giá .

Hình ảnh Thác Tam Hiệp (ảnh internet)

3.5. Vẻ đẹp của Động Kim Sư 

Để khám phá động đẹp nhất bạn hãy tới động Kim Sư, động này còn mệnh danh là “ thiên hạ đệ nhất động”– Đây là hang động đá vôi tự nhiên rất đẹp. Động có phân thành 3 tầng: tầng thượng, tầng trung và tầng hạ.

Hình ảnh động Kim Sư (ảnh internet)

Khi đi vào bên trong động bạn sẽ thấy nơi đây có hành lang khúc khuỷu, sảnh đường rất rộng rãi và thoáng mát. Cùng với đó trong động còn có những chiếc đèn lồng ánh sáng đèn chiếu xuống tạo nên một khung cảnh hùng vĩ và thật thơ mộng cuốn hút .

3.6. Vẻ đẹp của Thiên Sinh Kiều- đẹp như tranh

Thiên Sinh Kiều là cảnh tuyệt đẹp như tranh thật hữu tình có núi non thiên nhiên và con người.

Phong cảnh Thiên sinh Kiều (ảnh internet)

Đến với Thiên Sinh Kiều bạn sẽ cảm nhận được thiên nhiên thật đẹp và mới lạ. đến Thần Nông Giá bạn nhớ tới đây nhé bạn sẽ thấy như mình được hòa vào thiên nhiên tươi đẹp và mát lành khi ngồi trên du thuyền ngắm cảnh.

3.7. Khám phá khu rừng với nhiều loài động vật quý hiếm ở Thần Nông

Bên cạnh các điểm tham quan nổi bật, hấp dẫn ở trên thì đến Thần Nông Giá bạn còn được khám phá khu rừng với nhiều loài động – thực vật quý hiếm. Nơi đây có rất nhiều loài thực vật bậc cao, nấm và địa y, cây thuốc tự nhiên…

Còn về động vật, khu rừng này có rất nhiều loài động vật quý hiếm, có nhiều loài trong sách đỏ cần được bảo tồn của Trung Quốc. Đến đây bạn sẽ cơ cơ hội nhìn ngắm những chú Voọc mũi hếch vàng – một loài voọc quý hiếm và  còn nhiều loài động vật quý khác nữa…

Vọoc mũi hếch vàng (ảnh internet)

Khu rừng rậm này còn nổi tiếng với truyền thuyết về dã nhân – một loài động vật  kì dị mà loài người chưa  có lời giải đáp và chưa biết đến.

Vậy Thần Nông Giá là một điểm đến cực hấp dẫn dành cho những người đam mê du lịch, thích khám phá, tìm hiểu  những vùng đất mới lạ với những trải nghiệm độc đáo. Nếu có kế hoạch hoặc có dịp đến Hồ Bắc – Trung Quốc bạn nhớ tới đây tham quan nhé!

 

Exit mobile version