Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch du thuyền trên biển chi tiết từ A đến Z

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Kinh nghiệm du lịch du thuyền trên biển chi tiết từ A đến Z

Bạn lần đầu tiên trải nghiệm du lịch bằng du thuyền ở trên biển? Thế nhưng, bạn không có kinh nghiệm và đang lo lắng về việc đóng gói hành lý hay chứng say tàu xe của mình? Vậy, bạn hãy yên tâm bởi Hoidulich.net sẽ cung cấp một số kinh nghiệm du lịch du thuyền trên biển chi tiết từ A đến Z cho các bạn tham khảo.

Bạn nên dành thời gian bao lâu cho chuyến du lịch du thuyền?

Bạn không nên dành thời gian quá dài cho chuyến du lịch biển bằng du thuyền. Bởi theo kinh nghiệm của các tín đồ du lịch thì trước khi bạn làm quen với thời gian trên du thuyền, tốt nhất bạn hãy bắt đầu với tốc độ chậm.

Nếu hành trình du lịch quá dài sẽ khiến cho bạn không tránh khỏi được cảm giác nhớ nhà, nhớ bạn bè, công việc và cuộc sống ở trên đất liền. Vì thế, thời gian lý tưởng nhất dành cho các chuyên du lịch du thuyền trên biển đầu tiên sẽ từ 4-7 ngày.

Thời gian lý tưởng nhất dành cho các chuyên du lịch du thuyền trên biển đầu tiên sẽ từ 4-7 ngày

Tài khoản trên du thuyền

Có thể bạn chưa biết, khi chuẩn bị lên tàu bạn sẽ được nhân viên phát cho một chiếc thẻ và yêu cầu bạn phải cất giữ thật cẩn thận. Bởi các hoạt động của bạn trên biển đều không thanh toán bằng tiền mặt. Chiếc thẻ bạn cầm trên tay được xem là thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn mua hàng của bạn ở du thuyền.

Chiếc thẻ đó sẽ tính phí tạm thời, chúng sẽ biến động theo số ngày và hành trình mà bạn lựa chọn. Để kiểm tra số tiền còn lại trên tài khoản, bạn hãy đến các kiot của tàu hoặc bàn dịch vụ khách hàng.

Thường vào buổi sáng cuối cùng của chuyến du lịch, bạn sẽ được nhân viên gửi hóa đơn chi tiết. Sau đó, bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng được cấp hoặc bằng tiền mặt qua việc truy cập bàn dịch vụ khách hàng.

Biện pháp đề phòng say sóng

Nếu bạn lần đầu tiên du lịch du thuyền trên biển, bạn cần phải chuẩn bị biện pháp đề phòng say tàu xe. Dù bình thường bạn không bị say tàu xe nhưng để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Bạn cần mang theo một ít kẹo gừng bên mình. Nếu được, hãy mang thêm ít thuốc chống say tàu xe để đảm bảo chuyến đi nhẹ nhàng nhàng nhất. Tuy nhiên, phần lớn các du thuyền hiện nay đều được chế tạo với bộ ổn định. Do đó, sẽ hạn chế tối đa các chuyển động ở trên mặt nước. Nhờ đó, du khách sẽ quên đi cảm giác mình đang ngồi trên tàu du lịch.

Bạn hãy mang thêm ít thuốc chống say tàu xe để đảm bảo chuyến đi nhẹ nhàng nhàng nhất

Không phải mọi thứ đều được tính trọn gói trong du lịch du thuyền

Dù bạn chọn dịch vụ du lịch trọn gói, nhưng nó không phải là tất cả mọi thứ. Thực phẩm, phòng ngủ, đồ uống, giải trí của bạn nằm trong gói du lịch thỏa thuận. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một ly Cappuccino thay cho cafe thông thường thì dĩ nhiên bạn sẽ tốn thêm chi phí thanh toán.

Bên cạnh đó, rượu và soda cũng là chi phí bổ sung thêm số tiền chi phí dịch vụ của bạn tăng lên nhanh chóng. Nếu yêu thích các loại đồ uống như rượu sâm banh, chai rượu vang, soda, bạn có thể mang theo cùng hành lý bởi hầu hết các du thuyền đều cho phép.

Nên mang theo hành lý xách tay

Thường khi du lịch du thuyền ngày đầu tiên, bạn sẽ phải đợi khoảng 2 tiếng mới nhận được hành lý chuyển tới phòng. Do đó, nếu bạn muốn thay bộ đồ quần áo đang mặc trong người cho mát mẻ hơn. Hoặc muốn ngâm mình trong hồ bơi, hãy mang theo chúng trong hành lý xách tay. Như vậy, dù có nhận hành lý đến trễ chút xíu bạn vẫn có được thứ mình cần.

Ngoài ra, bạn nên đem theo ổ cắm hoặc sạc dự phòng để đảm bảo các thiết bị điện tử của bạn luôn đủ pin. Bởi mỗi cabin trên du thuyền chỉ có 2 ổ cắm điện, nó sẽ không cung cấp đủ với số lượng thiết bị điện tử của người dùng.

Bạn nên mang theo hành lý xách tay

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch du thuyền trên biển chi tiết từ A đến Z. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn sắp có chuyến du lịch trên biển bằng du thuyền. Chúc các bạn có được chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

 

Exit mobile version