Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Lạc vào thiên đường với bờ biển Amalfi-Ý

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Lạc vào thiên đường với bờ biển Amalfi – Ý

Amalfi là dải bờ biển phía nam bán đảo Sorrentine thuộc tỉnh Salerno miền nam nước ÝBờ biển Amalfi – Ý, trải dài từ Salerno đến Sorrento. Với những cảnh quan tuyệt đẹp với những vách đá dựng đứng, các thành phố luôn sáng rực và những cánh rừng xanh tươi mới. Năm 1977, bờ biển Amalfi đã được UNSECO công nhận là Di sản thế giới.

Lạc vào thiên đường với bờ biển Amalfi – Ý

Những thành phố rực rỡ ở bờ biển Amalfi – Ý

Bờ biển Amalfi được tạo nên từ các thành phố nằm trên dải bờ biển Amalfi là Vietri sul Mare, Cetara, Maiori, Minori, Ravello, Scala, Atrani, Amalfi, Conca dei Marini, Furore, Praiano và Positano.

Những thành phố rực rỡ ở bờ biển Amalfi – Ý

Thành phố Ventri sul

Đây là thành phố đầu tiên bạn sẽ đặt chân đến trên hành trình khám phá bờ biển Amalfi. Khi bắt đầu đặt chân đến thành phố này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tòa nhà vừa cổ điển lại mang nét tráng lệ. Thành phố Ventri sul khoác lên mình bộ áo màu vàng của ánh nắng làm nổi bật vẻ đẹp màu ngọc của thành phố.

Các tòa nhà cổ kích và tráng lệ

Bên cạnh đó thành phố Ventri Sul còn nổi tiếng với những món ăn, chậu hoa, lọ và gạch được người dân ở đây làm ra. Khách du lịch đến với thành phố này có thể dễ dàng tìm thấy một món đồ thủy tinh hợp ý của mình.

Thành phố Amalfi

Thành phố này được biết đến như một nơi có sức mạnh thương mại quan trọng ở khu vực Địa Trung Hải. Nơi đây được xây dựng từ năm 839 tới năm 1200 sau Công Nguyên và trở thành thủ đô của Công quốc Amalfi. Điểm đặc biệt của nơi đây thu hút khách du lịch đến thăm là nhờ cảnh sắc rực rỡ cùng tầm nhìn ra biển.  Vì thế nơi đây cũng là thành phố khá đắt đỏ.

Thành phố Amalfi bình yên trong khung hình

Bước vào Amalfi giống như 1 mê cung của những bậc thang hẹp và các ngôi biệt thự lớn với các khu vườn bao quanh. Đây cũng là thành phố nổi tiếng với những sản phẩm như đồ thổ cẩm, gốm sứ hay giấy thủ công được đôi bàn tay tài hoa của dân địa phương tạo ra.

Thành phố Ravello

Không giống những thành phố khác, Ravello nằm trên đỉnh đồi của dải bờ biển Amalfi. Ravello được mệnh danh là thành phố của âm nhạc bởi nơi đây đã giúp nhà soạn nhạc người Đức R. Wagner tìm được cảm hứng cho mình. Mùa hè mỗi năm, Liên hoan âm nhạc quốc tế được tổ chức tại đây. Ngoài các buổi hòa nhạc ngoài trời, hội trường âm nhạc Oscar Niemeyer là nơi thu hút du khách đến thưởng thức và khám phá.

Ravello – thành phố của âm nhạc

Bờ biển Amalfi – Ý nằm trải dài trong vịnh Salerno, và đi qua rất nhiều thành phố. Với sự kết hợp của nhiều thành phố độc đáo, bờ biển Amalfi hiện lên như một thiên đường ở dưới mặt đất. Đến với bờ biển này, du khách có thể cảm nhận được sự hoa lệ, cổ điển và lãng mạn ở nơi đây.

Bờ biển Amalfi – Ý

Khi đặt chân đi bộ dọc bờ biển bạn cũng có thể cảm nhận được sự thư giản và thoải mái được giấu yên trong vùng bờ biển này. Với những ngôi nhà duyên dáng nép mình ở nơi sườn núi, những cánh rừng xanh, và cả những ban công ngập nắng và hoa. Tất cả đều tô điểm để vùng biển Amalfi – trở thành một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Hoàng hôn tại bờ biển Amalfi – Ý

Đừng ngần ngại mà hãy một lần khám phá nơi đây. Để có thể cảm nhận rõ ràng hơn bờ biển Amalfi – Ý một thiên đường dưới mặt đất, một thánh địa của bình yên

Exit mobile version