Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Lễ hội Festival hoa 2019 tại Đà Lạt

Lễ hội Festival hoa 2019 tại Đà Lạt sắp tới gần 

[ Hoidulich.net ] Đà Lạt dự kiến đón khoảng 300.000 lượt khách dịp Festival hoa 2019 .Để giảm thiểu tình trạng quá tải, ban tổ chức Festival 2019 quy hoạch thêm các bãi đậu xe ngoài trung tâm, điều tiết giao thông tại những điểm ách tắc.

Festival 2019 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 20-24/12 tại thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc. Festival lần thứ 8 lấy chủ đề “Đà Lạt và hoa” nhằm tôn vinh giá trị của ngành hoa và thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng. Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thuỳ Linh làm đại sứ cho lễ hội hoa năm nay.

Ông Tôn Thiện San, chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết công tác chuẩn bị cho Festival hoa 2019 đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Ban tổ chức đã làm việc với các ban ngành quản lý, cơ sở kinh doanh dịch vụ và người dân để đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ tốt nhất cho du khách. Những vấn đề đặc biệt được quan tâm trong mùa lễ hội năm nay là tình trạng quá tải giao thông, lưu trú, an toàn vệ sinh và đặc biệt là nạn cò mồi.

Để giảm thiểu tình trạng kẹt xe, Nên cần thuê xe Limousine để không bị quá tải bến đỗ, BTC đã quy hoạch thêm các bãi đậu ngoài trung tâm, tận dụng bến đỗ của các cơ quan hành chính, điều tiết giao thông tại những điểm ách tắc. Đại diện thành phố cũng khẳng định vấn nạn cò mồi ở Đà Lạt không phải vấn đề lớn và đang được xử lý dứt điểm.

Từ đầu năm thành phố đã làm việc với các khách sạn 2-3 sao để ổn định giá phòng trong những ngày diễn ra lễ hội. “Hiện Đà Lạt có khoảng 1.859 cơ sở lưu trú với hơn 23.400 phòng. Trung bình mỗi ngày phục vụ được 70.000 lượt khách”, ông San cho rằng thành phố đủ sức phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách, không xảy ra tình trạng cháy phòng.

Ngoài ra, BTC cũng thành lập 2 nhóm thanh niên tình nguyện cắm chốt ở quảng trường Lâm Viên và khu vực Hồ Xuân Hương để hỗ trợ du khách. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về chất lượng dịch vụ, khách tham quan có thể phản ánh ngay qua đường dây nóng hoặc hệ thống tiếp nhận thông tin “Đà Lạt trực tuyến”.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là tiểu cảnh giới thiệu các loài hoa được thay đổi từng ngày. Ngày 20 lễ hội sử dụng hoa hồng làm chủ đạo. Các ngày tiếp theo là hoa cát tường, hoa cúc, hoa lan. Chủ đề ngày cuối cùng là “Đà Lạt muôn sắc hoa”, sử dụng nhiều loại hoa để trưng bày, sắp đặt tiểu cảnh. Các chủ đề này sẽ được trưng bày trên mặt hồ Xuân Hương và mở rộng ra các khu vực lân cận.

Đêm khai mạc và bế mạc của Festival lần 8 sẽ do tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam thực hiện. “Điểm khác biệt của lễ hội năm nay là sự góp mặt của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh xuyên suốt trong hành trình kể chuyện về các loài hoa đại diện cho những tính cách rất đặc trưng của con người nơi đây là: Lịch thiệp, hào hoa và văn minh”, ông Nam nhận định. Ngoài ra, không gian khai mạc, triển lãm cũng được mở rộng ra ngoài khuôn viên quảng trường Lâm Viên về hướng đồi Cừu, hồ Xuân Hương với những màn trình diễn ánh sáng mãn nhãn.

Ngoài triển lãm hoa, sự kiện còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: triển lãm cây cảnh; Chương trình giao lưu Văn hoá nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc; triển lãm Hành trình về các di sản kiến trúc; Tuần văn hoá trà và tơ lụa Lâm Đồng; Biểu diễn dù lượn có động cơ…

Festival hoa Đà Lạt 2019 dự kiến đón khoảng 300.000 lượt khách tham quan. Kết thúc 5 ngày chính của lễ hội, các tiểu cảnh sẽ được giữ lại để phục vụ khách tham quan đến ngày 1/1/2020.

Exit mobile version