Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Những ngọn thác đẹp nhất ở vùng Tây Bắc

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những ngọn thác đẹp nhất ở vùng Tây Bắc

Vùng Tây Bắc không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp của mùa hoa đào, hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng hay vẻ đẹp của  những thung lũng, cánh đồng hoa tam giác mạch, những ruộng bậc thang đẹp mê li,.. khiến bao du khách say mê..

Vẻ đẹp thác nước vùng Tây Bắc (ảnh sưu tầm internet)

Mà Tây Bắc còn có vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ của các thác nước. Các bạn hãy cùng Hoidulich.net đến khám phá  những ngọn thác đẹp nhất ở vùng Tây Bắc ở bài viết này nhé!

1.Thác Tác Tình – ngọn thác đẹp nhất Tây Bắc

Ngọn thác đầu tiên mình muốn giới thiệu tới các bạn là thác Tác Tình- Đây được coi là ngọn thác đẹp nhất ở Tây Bắc. Có dịp đến Tây Bắc bạn nên đến khám phá vẻ đẹp của thác nước này nhất là vào mùa hè thì rất tuyệt đấy!

vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước Tác Tình ( ảnh sưu tầm )

Nguồn gốc tên gọi “Tác tình” :

Vẻ đẹp nổi bật của thác Tác Tình:

Bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp của thác Tác Tình ( ảnh sưu tầm internet)

Nếu có dịp đến Lai Châu , bạn  hãy nhớ tới khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và câu chuyện tình yêu mãnh liệt và cảm động gắn liền với ngọn thác Tác Tình  nhé.

2.Thác Bạc – nơi có những trải nghiệm khó quên

Thác Bạc ở Sapa- Lào Cai là một trong những điểm du lịch rất tuyệt cho bạn , nếu có cơ hội đến Sapa bạn nên  đến thác Bạc nhé.

Vị trí: Thác bạc nằm ngay cạnh quốc lộ 4D, tuyến đường huyết mạch để đến tỉnh Lai Châu, cách khu vực trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 12 km về hướng tây nên khá thuận lợi  cho đi lại.

Thác Bạc ở Lào Cai ( ảnh sưu tầm)

Điểm nổi bật của thác bạc

Thác bạc với những trải nghiệm tuyệt vời ( ảnh sưu tầm)

Đến với thác Bạc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và thử thách bản thân chinh phục ngọn núi cao Phan xi phăng .

3.Thác Đầu Nhuần – nguyên sơ và hùng vĩ

Thác Đầu Nhuần là thác nước mang vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ ở xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Nơi đây được nhiều bạn trẻ yêu thích đến khám phá vẻ đẹp.

Thác Đầu Nhuần có một vẻ đẹp nguyên sơ (ảnh sưu tầm)

Đến với thác nước Đầu Nhuần bạn sẽ có khám phá:Tầng một là dòng nước trong veo tuyệt đẹp. Và tầng 2 của thác nước  bạn có khám phá dòng nước từ trên cao chảy xuống trong và mát lành, thơ mộng.

vẻ đẹp tầng 2 thác Đầu Nhuần thật thơ mộng (ảnh sưu tầm)

Còn ở tầng 3 bạn sẽ có cảm nhận thác nước lúc này như một dải lụa mềm mại tuyệt đẹp vắt ngang núi buông xuống thật nên thơ và hùng vĩ.

tầng 3 của thác Đầu Nhuần như một dải lụa tuyệt đẹp ( ảnh sưu tầm)

Vậy khi đến với thác Đầu Nhuần bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp nguyên sơ và đầy thơ mộng thật ấn tượng.

4.Thác Cát Cát – cuốn hút bởi vẻ đẹp thơ mộng

Thác Cát Cát còn có tên gọi là thác Tiên Sa, một trong những ngọn tháp đẹp nằm ở xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa – tỉnh Lào Cai. Nơi đây là một trong những điểm luôn thu hút  nhiều du khách tới tham quan .

Thác cát cát ở Lào Cai ( ảnh sưu tầm)

Như vậy, đến với bài viết trên Hoidulich.net đã giới thiệu tới các bạn 4 thác nước: Thác Tác Tình, thác Cát Cát, thác  Bạc, thác Đầu Nhuần đẹp ấn tượng ở vùng Tây Bắc. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt khi khám phá vẻ đẹp của những thác  nước này.!

 

Exit mobile version