Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Tham quan nơi có tấm thảm lớn nhất thế giới – thánh đường Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque ở Abu Dhabi – Ả Rập

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tham quan nơi có tấm thảm lớn nhất thế giới –  thánh đường Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque ở Abu Dhabi – Ả Rập

Để tham quan vẻ đẹp của một nhà thờ đẹp lộng lẫy nhất Trung Đông – nơi được mệnh danh là “viên kim cương trên vương miện của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất” và chiêm ngưỡng tấm thảm dệt bằng tay rộng nhất thế giới với hoa văn đẹp ấn tượng,….

Thánh đường hồi giáo Sheikh Zayed Mosque o Abu Dhabi

Các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam đến với thánh đường Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque ở Abu Dhabi của đất nước Ả Rập.

1.Địa chỉ của nhà thờ Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque

Sheikh Rashid Bin Saeed St – Abu Dhabi – Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất

2.Phương tiện di chuyển đền nhà thờ

Từ trung tâm thành phố bạn có thể di chuyển bằng xe bus  để đến nhà thờ.

3.Vẻ đẹp nổi bật của đại thánh đường Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque

Hiện nay, đại thánh đường Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque là nơi  thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi đến tham quan. Đây là một nhà thờ Hồi Giáo mà “Mọi người đều được chào đón ở đây, cho dù bạn là người Do Thái, Kitô hay những tôn giáo khác..” đều được đón tiếp nhiệt tình.

3.1. Vẻ đẹp nổi bật kiến trúc màu trắng độc đáo

Khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lấp lánh tuyệt đẹp nổi bật với màu trắng tinh khôi. Nhà thờ này được xây dựng trong 10 năm, từ 1996 tới 2007 thì xong. Các vật liệu xây dựng nên công trình nhà thờ này như: Gạch từ Thổ Nhĩ Kỳ, len từ New Zealand, thủy tinh từ Đức.

Tham quan thánh đường lớn tại Dubai (ảnh sưu tầm)

Công trình được xây dựng bởi các kĩ sư đến từ Anh, Ý, và các nước Ả Rập thống nhất. Thánh đường này không chỉ là nơi những người Hồi giáo cầu nguyện mà còn là nơi giao lưu, trao đổi các nền văn hóa khác nhau.

3.2. Khu vực sân trung tâm của nhà thờ

Nổi bật trong sân chính của nhà thờ Hồi giáo này là một không gian màu trắng lấp lánh của hồ phản chiếu và những chiếc cột dát với không gian đủ cho 30.000 người. Đây là khu vực rộng lớn và đẹp.

Khu vực sân trung tâm (ảnh sưu tầm)

Nổi bật trong các góc của nhà thờ là bốn ngọn tháp cao 107m mô phỏng cách hình học từ ba nền văn minh khác nhau: khối Mamluk của Ai Cập trên mặt đất, hình lục giác của Bắc Phi ở giữa và phía trên cùng là ống trụ lấy cảm hứng từ kiến trúc Ottoman của Thổ Nhĩ Kỳ rất độc đáo.

3.3. Khám phá những vòng cung mái vòm thật ấn tượng

Tại nhà thờ này có 82 mái vòm tròn lớn hình củ hành tây và có 7 kích cỡ khác nhau. Các mái vòm này được xây dựng theo kiến trúc từ nhà thờ Hồi giáo Badshahi của Lahore, Pakistan.

Bên trong thánh đường trang trí sang trọng và đẹp (ảnh sưu tầm)

Những hình vòng cung ở đây phản ánh vẻ đẹp tinh túy đem lại cho bạn trải nghiệm thật ấn tượng.

3.4. Khu vực tiền sảnh và hội trường cầu nguyện chính của nhà thờ

Khi đến với thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed, có một điều đặc biệt đó là bạn phải bỏ giày trước khi bước vào tiền sảnh và phải tuân theo  một số quy định về ăn mặc như: đối với phụ nữ thì cánh tay và chân phải được che đậy cẩn thận (khăn trùm đầu được cho mượn miễn phí trong các bãi đậu xe). Còn đối với nam giới thì mặc quần dài đến mắt cá chân và đi giày kín.

Vẻ đẹp của nhà thờ (ảnh sưu tầm)

Khu vực hội trường cầu nguyện chính là một nơi vô cùng rộng lớn đây là nơi để dành cho các tín đồ cầu nguyện.

3.5.Khám phá cách trang trí hoa văn của thánh đường Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque

Tấm thảm dệt bằng tay khổng lồ

Một điểm đặc biệt ở nhà thờ là có tấm thảm dệt tay lớn nhất thế giới và được đo lường 5.700 mét vuông.  Tấm thảm này  được làm chủ yếu từ len của New Zealand, trang trí sắp xếp hoa văn rất đẹp.

Tấm thảm dệt lớn nhất thế giới với hoa văn vô cùng tinh xảo (ảnh sưu tầm)
Các đèn chùm được trang trí trong nhà thờ

Ở nhà thờ có các đèn chùm được treo ở tiền sảnh và đèn chùm treo ở sảnh chính. Tổng số trong nhà thờ này có 7 đề chùm khổng lồ. Mỗi chiếc đèn có trọng lượng  nặng từ 8 đến 12 tấn và được treo bởi một loại cán thép có thể chịu lực lên đến 36 tấn.

Hình ảnh chiếc đèn ở thánh đường (ảnh sưu tầm)

Đè chùm chính là chiếc đèn chùm lớn nhất trong thánh đường Hồi giáo, được đặt tại trung tâm của sảnh cầu nguyện chính  và được thiết kế theo hình ảnh cây cọ – cọ là một loại cây có ở nhiều nơi ở Dubai và các nước tiểu vương quốc Ả rập.

3.6. Tham quan hồ phản chiếu

Nhà thờ hồi giáo được bao quanh bởi hồ bơi được lát gạch phản chiếu có thể phát sáng trong bóng đèn pha vào ban đêm rất đẹp.

Hồ phản chiếu (ảnh sưu tầm)

4. Những chú ý khi tham quan thánh đường Hồ Giáo Sheikh Zayed Mosque ở Abu Dhabi

Chú ý khi tham quan thánh đường Hồ giáo bạn nên tuân theo các quy định sau:

Tóm lại, thánh đường Hồi Giáo Sheikh Zayed Mosque ở Abu Dhabi là điểm tham quan hấp dẫn nổi bật với kiến trúc độc đáo, đẹp như một tác phẩm nghệ thuật và còn là điểm hành hương linh thiêng. Nếu có cơ hội đến đất nước Ả Rập thì bạn nhớ  tới tham quan nhà thờ Hồi giáo này để có nhiều trải nghiệm thật ý nghĩa và thú vị.

 

Exit mobile version