Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Top 3 Địa điểm du lịch Mộc Châu vô cùng hấp dẫn

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 3 Địa điểm du lịch Mộc Châu vô cùng hấp dẫn

Mộc Châu là điểm du lịch ở khu vực miền Bắc nước ta mỗi năm có không ít người tìm tới. Đối với những ai muốn tìm tới cảnh núi rừng, thả hồn vào thiên nhiên tươi mát thì Mộc Châu là địa điểm lý tưởng. Vậy có những điểm du lịch Mộc Châu nào không nên bỏ qua?

Bản Tân Lập Mộc Châu

Bản Tân Lập

Cao nguyên Mộc Châu với điểm đến Tân Lập là nơi bạn nên đặt chân tới đầu tiên. Nơi đây có đồi chè Mộc Sương nổi tiếng, lá đồi chè hình trái tim đẹp mắt. Đồi chè Mộc Sương nằm ở Tân Lập 1 và 2. Nếu bạn muốn đi tới đồi chè Tân Lập 3 cần phải đi sâu vào trong. 

Đi khắp Tân Lập bạn sẽ thấy một màu xanh biếc bao phủ, những búp chè xanh non mơn mởn vươn mình trong sương. Đứng ở khu vườn bạn có thể hít được mùi chè và ngắm nhìn cảnh trời đất bao la. Một cảm giác thật tư thái và thoải mái dễ chịu mà không phải nơi đâu cũng có được.

Đồi chè Mộc Sương

Tân Lập không chỉ có đồi chè mà nơi đây còn có những mảng hoa cải trắng xóa. Vào mùa Xuân, Tân Lập nổi bật với thung lũng hoa mận trắng tinh khôi. Bên cạnh đó còn có cánh hoa mặn trắng mỏng nhẹ nhàng rơi trong gió. 

Cuộc sống con người nơi đây vô cùng mộc mạc và giản dị. Tới Tân Lập vào mùa hè bạn sẽ được thưởng thức quả mọng chín. Những quả mận chín được người dân thu hái vô cùng nhộn nhịp và vui vẻ.

Du lịch Mộc Châu vào Bản Lóng Luông

Bản Lóng Luông

Bản Lóng Luông nằm ở ngay đèo Hua Tạt. Khi bạn đi ra khỏi đồi chè Tân Lập rẽ vào ngã 3 sẽ là bản Lóng Luông. Mùa Xuân ở bản này hai đường ngập tràn hoa đào hoa mận rợp trời. Đến tháng 4 cây đào cây mận ra quả chín mọng và lỉu quả. 

Ở đây không có nhiều nơi để chơi những bạn sẽ được chạy xe quanh Hua Tạt. Hua Tạt là nơi sinh sống của người dân tộc Mông với nét văn hóa đặc sắc. Nếu bạn đi tới Mộc Châu vào 2-9 nơi đây tổ chức tết độc lập rất nhộn nhịp và lớn.

Bản Pá Phách

Bản Pá Phách điểm du lịch Mộc Châu

Đi du lịch Mộc Châu không thể bỏ qua bản Pá Phách. Bản nằm trên đường quốc lộ 6 gần quán ăn 70. Bản là địa điểm không thể bỏ qua khi tới Mộc Châu. Để đi tới bản Pá Phách bạn đi theo hướng lên Mộc Châu khi thấy biển Công ty chè Mộc Châu thì rẽ vào đường nhỏ đối diện.

Bản này là nơi sinh sống của người Thái và người Mông. Nơi đây được xem là thiên đường hoa cải của cao nguyên Mộc Châu.

Có thể thấy Mộc Châu sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng hấp dẫn. Điểm du lịch Mộc Châu hấp dẫn du khách với nét văn hóa độc đáo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong việc đi tới Mộc Châu.

Exit mobile version