Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Top 4 điểm du lịch đẹp tráng lệ mà bạn không thể bỏ qua ở Đài Loan

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 4 điểm du lịch đẹp tráng lệ mà bạn  không thể bỏ qua ở Đài Loan

Nếu có dịp đến Đài Loan bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá các danh thắng nổi tiếng  đẹp tráng lệ như Bảo tàng cung điện quốc gia, nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch,Phủ Tổng Thống , đền thờ miếu văn võ…. Nào hãy cùng Hội du lịch Việt Nam khám phá du lịch Đài Loan nhé!

Tin Liên Quan :

Điểm tham quan đẹp tráng lệ ở Đài Loan

1.Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc 

Mệnh danh là một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới , bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc là điểm tham quan ý nghĩa mà nhiều người đến Đài Bắc chọn lựa tới.

Bảo tàng cung điện Đài Loan (ảnh sưu tầm)
Bảo tàng cung điện đẹp lung linh tráng lệ về đêm (ảnh sưu tầm)

Khi tới đây bạn sẽ có cơ hội khám phá, chiêm ngưỡng một bộ sưu tập đồ cổ,châu báu lớn nhất Trung Quốc với hơn 650.000 tác phẩm.  Nổi bật tác phẩm bàng đồng, gốm sứ Giang Tây- Trung Quốc.Tác phẩm thư pháp nhà Tần,triều Thanh…

Bảo vật ở bảo tàng cung điện (ảnh sưu tầm)

Bảo tàng này là địa điểm tham quan có giá trị về lịch sử cũng như tính giáo dục và là địa điểm tổ chức những cuộc triển lãm, hội thảo lớn tại Đài Bắc .

2.Tham quan khu nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Khu nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một điểm đến ý nghĩa bạn nên tới.  Nơi đây mở cửa hàng ngày, bạn có thể dễ dàng đến bằng xe buýt  hoặc đi tàu điện ngầm đến Nhà ga của Nhà Tưởng niệm.

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (ảnh sưu tầm)

Nổi bật với  các bức tranh vẽ và các kiến trúc đẹp tuyệt thì khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch có ý nghĩa văn hóa lớn.Khi bước vào đây bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp của một công trình kiến trúc kỳ vỹ, nguy nga tráng lệ.

Khu nhà tưởng niệm luong linh hơn về đem bởi ánh đèn (ảnh sưu tầm)

Bước lên bảo tàng bạn sẽ phải leo tới  89 bậc thang, mỗi bậc thang tượng trưng cho một năm trong cuộc đời Tưởng Giới Thạch. Còn khi vào bên trong bạn sẽ được chiêm ngưỡng các kỷ yếu quân đội, rất nhều  huân huy chương và quân phục…Các chữ Trung Quốc trên tường thể hiện hệ giá trị chính trị của Tưởng Giới Thạch về đạo đức, dân chủ và khoa học.

bên trong của nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (ảnh sưu tầm)

Tuyệt vời nữa là khi dạo bước khuôn viên bên ngoài nhà tưởng niệm là khung cảnh tuyệt đẹp như một bức tranh tươi sáng.

Khuôn viên bên ngoài nhà tưởng niệm rất đẹp (ảnh sưu tầm)

Khu đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một trong điểm tham quan về nghệ thuật kiến trúc và ý nghĩa văn hóa mà bạn  không nên bỏ qua khi tới  Đài Bắc nhé!

3.Khám phá dinh tổng thống ở Đài Bắc

Phủ Tổng Tống Đài Loan được khởi công năm 1912, đến năm 1919 thì hoàn thành.Phủ tổng thống  là  tòa nhà cao nhất của Đài Loan.

Dinh tổng thống ở Đài Loan (ảnh sưu tầm)

Dinh tổng thống này do một kiến trúc sư người Nhật thiết kế gồm có 4 tầng trệt, một tầng hầm có sức chứa 2000 nghìn người.Khu nhà này có nhiều phòng và nhiều sảnh thiết kế trang nhã, đẹp.

Bạn có thể tham quan dinh tổng thống này vào ngày trong tuần hoặc cuối tuần. Đến dinh tổng thống Đài Loan là bạn sẽ được nghe những câu chuyện về các đời Tổng thống của Đài Loan.

4.Đền thờ Miếu Văn Võ ở Đài Loan

Nằm ở bờ hồ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung , Miếu Văn Võ là  một trong những chùa nổi tiếng – một điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi tới Đài Loan.

Đền thờ miếu văn võ ở Đài Loan (ảnh sưu tầm)

Đây là ngôi đền thờ  ông Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu). Ngôi đền là sự kết hợp hài hòa của văn và võ, theo quan niệm phong kiến thời xưa thì một con người tài giỏi cần phải có văn võ song toàn. Nổi bật ở phía trước đền có 2 con sư tử làm bằng đá châu sa rất lớn và đẹp.

Hình ảnh con sư tử ở quảng trường miếu văn võ(ảnh sưu tầm)

Vào bên trong ngôi đền, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều hiện vật tinh tế, nhiều hình mẫu nhạc cụ xưa của người Trung Quốc, những cột đá trắng được chạm khắc hình rồng uốn lượn đầy tinh xảo.

Miếu văn võ ở Đài loan đẹp tinh xảo (ảnh sưu tầm)
Amazin Đài Loan

Nếu bạn  muốn tham gia vào lễ hội tại đền thì hãy tới  Đài Loan du lịch vào khoảng tháng 9. Bạn nên nhớ là vào ngày 28 tháng 9, chính là ngày sinh của Khổng Tử . Nếu bạn du lịch vào ngày này thì sẽ có cơ hội để được tham gia cầu kinh, đánh trống và dự tiệc cùng các nghi lễ truyền thống tại đền nhé!

Vậy 4 điểm đến Bảo tàng cung điện quốc gia, nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Phủ Tổng Thống , đền thờ miếu văn võ sẽ là  những  gợi ý thú vị cho bạn khi đến Đài Loan du lịch . Chúc các bạn du lịch vui vẻ!

Exit mobile version