Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Những địa điểm du lịch Thái Lan bạn không nên bỏ lỡ

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những địa điểm du lịch Thái Lan bạn không nên bỏ lỡ

Thái Lan không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những ngôi chùa vàng mà còn bởi nhiều địa điểm du khác mà có lẽ nếu như chưa từng đặt chân đến đây bạn sẽ không thể nào biết dưới. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số địa điểm du lịch Thái Lan đẹp, nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cung điện hoàng gia – Grand Palace

Toàn bộ khung cảnh bên ngoài của cung điện hoàng gia Thái Lan. Ảnh sưu tầm

Địa điểm du lịch Thái Lan đầu tiên ngay tại thủ đô Bangkok mà bạn phải ghé thăm đóc là cung điện hoàng gia – Grand Palace. Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những nét văn hóa độc đáo của người Thái Lan.

Cung điện hoàng gia – Grand Palace. Ảnh sưu tầm

Cung điện hoàng gia bao gồm 3 khu vực chính với thiết kế kiến trúc tiêu biểu và đặc trưng của người Thái đó là mái cong và đỉnh nhọn. Tuy nhiên để thăm quan được cảnh đẹp này bạn phải mua vé, giá vé là 200 baht một người 

Cung điện Vimanmek

Cung điện được làm bằng gỗ lớn nhất thế giới. Ảnh sưu tầm

Vimanmek thuộc cung điện hoàng gia Grand Palace, được xây dựng từ những năm 1901. Điểm đặc biệt của cung điện Vimanmek là được làm bằng gỗ teak màu vàng lớn nhất trên thế giới tính cho tới thời điểm hiện đại

Nếu như đến Bangkok vào một ngày năng nóng thì cung điện Vimanmek sẽ giúp các bạn xua tan cái nắng nóng đó ngay lập tức. Bởi cung điện này được mệnh danh là chốn trú chân lý tưởng cho cái nóng mùa hè ở Bangkok. 

Cung điện Vimanmek. Ảnh sưu tầm

Mặc dù được xây dựng từ những năm 1901 nhưng cung điện Vimanmek vẫn luôn được bảo tồn như một di sản văn hóa phi vật thể của người Thái Lan. Vì vậy, cung điện vẫn giữ được sự tráng lệ.

Chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc thuộc cung điện hoàng gia. Ảnh sưu tầm

Nhắc đến Thái Lan là nhắc đến những ngôi chùa lớn nhất trên thế giới. Tiêu biểu như chùa Phật Ngọc, nằm ngay bên trong khu cung điện hoàng gia Thái Lan.

Ngôi chùa này đã lột tả hết nét kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa Phật khác tại Thái Lan. Bên trong ngôi chùa có nhiều tượng Phật và điện thờ. Điện thờ lớn nhất chính là điện Phật Ngọc và tượng thờ lớn nhất cũng là tượng Phật Ngọc. Tượng Phật Ngọc chính là biểu tượng tượng trưng cho nhà vua Thái. Bên ngoài có tượng thần canh giữ có kích thước to lớn hơn người thật.

Chùa Phật Ngọc. Ảnh sưu tầm

Chùa Phật Vàng

Chùa Phật Vàng – địa điểm du lịch Thái Lan. Ảnh sưu tầm

Chùa Phật Vàng cũng là địa điểm du lịch tại Thái Lan được nhiều khách du lịch lui đến mỗi khi đặt chân đến đất nước chùa vàng. Đây là ngôi chùa có tượng Phật được làm bằng vàng lớn nhất trên thế giới.

Đến đây, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh tượng vô cùng hùng vĩ giống như trên thiên đường. Chắc chắn, các bạn sẽ ghé thăm chùa Phật Vàng ở những lần tiếp theo nếu như có cơ hội đặt chân đến Thái Lan.

Chùa Phật Vàng. Ảnh sưu tầm

Tóm lại, Thái Lan có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà các bạn không nên bỏ qua. Vậy còn chờ gì nữa mà không xách vali lên và đi thôi nhỉ.

Exit mobile version