Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Koh Rong Samloem: Thiên đường tuyệt vời cho tết 2023

Koh Rong Samloem

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Koh Rong Samloem: Thiên đường tuyệt vời cho tết 2023

Koh Rong Samloem: Thiên đường tuyệt vời cho tết 2023: Nếu bạn đã sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ liên hệ với thế giới bên ngoài, hãy đem máy ảnh và 1 quyển sách theo chúng tôi đến Koh Rong Samloem (Campuchia) – nơi chỉ có biển xanh, cát trắng và đồ ăn ngon.

Nhắc đến du lịch Campuchia, hẳn trong đầu bạn sẽ chỉ nghĩ đến Angkor Wat cổ kính và bí ẩn, chứ có lẽ nhiều người vẫn chưa nghĩ đến việc… đến Campuchia tắm biển hay đi đảo.

Thật ra, Campuchia có rất nhiều bãi biển đẹp chẳng hề thua kém Thái Lan hay Indonesia, thậm chí, các bãi biển này còn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang sơ hơn hẳn những địa điểm khác.

Và nếu bạn đang tìm một bãi biển hay hòn đảo nào đó để “chạy trốn”, lại chẳng muốn xô bồ ở những địa điểm quá quen thuộc như Phuket hay Bali, thì hòn đảo Koh Rong Samloem ở Campuchia sẽ là một gợi ý tuyệt vời.

Chỉ cách SihanoukVille khoảng 2km, với 45′ đi tàu trên biển, vậy là bạn đã đến Koh Rong Samloem, một hòn đảo xinh đẹp, được ngành dịch vụ “đụng chạm” rất nhẹ nhàng thôi, vậy nên vẻ đẹp trong lành của thiên nhiên vùng biển vẫn còn được giữ nguyên.

Đầu tiên phải nói rằng, hành trình này không dành cho những ai thích nghỉ dưỡng. Vì để đến được thiên đường đó, chúng ta phải ngồi trên xe khoảng 12 tiếng, sau đó là 45′ tàu biển và nếu chọn khách sạn như chúng tôi thì sẽ phải thêm 45′ đi bộ đường rừng nữa.

Đồng thời, hành trình này cũng không dành cho những người phải gắn liền với công nghệ. Vì tại đảo, sẽ hoàn toàn không có sóng wifi, điện sẽ bị cắt 2 lần trong 1 ngày và khi điện cắt thì sóng điện thoại cũng mất theo.

Vậy ở Koh Rong Samloem có gì?

Khác với Koh Rong mà mọi người hay đi vào năm ngoái, Koh Rong Samloem là một hòn đảo nhỏ hơn, không có khu dân cư, chỉ có các resort nằm rải rác trên đảo mà phần lớn là do người châu Âu xây dựng và quản lý.

Gọi là resort cho sang, chứ thực ra đây là những căn nhà gỗ nhỏ nằm sát ven biển hoặc trên cây… hơi nhỏ nhưng rất xinh.
Mang màu xanh mướt của ngọc lục bảo, nước biển ở đây lúc nào cũng trong vắt, có thể nhìn được xuống tận đáy và thấy cá bơi lội ở dưới đó.

Nếu bạn thích biển hiền hòa hoặc không muốn di chuyển nhiều hãy chọn resort ở bãi Sunrise, bãi này nằm ngay ở phía tàu đậu vào đảo. Hay nếu thích sự sôi động cùng những con sóng lớn, hãy vòng qua bãi Sunset nhé!

Điều làm chúng tôi thích thú nhất khi vừa mới đặt chân xuống Koh Rong Samloem là bờ biển có nhiều nhum vô cùng. Nhiều đến nỗi mà chỉ cần lội xuống và nhặt là cũng có được 1 bữa no nê rồi! Còn không thích theo kiểu tự cung tự cấp như vậy thì nhà hàng ở các resort trên đảo nấu ăn đều ngon cả.

Và như tít bài đã đề cập: giá rất rẻ! Bạn chỉ phải tốn khoảng 2$ – 5$ (tương đương với 45k – 110k) cho 1 bữa ăn “bao no” mà thôi.

Nói đến chuyện chơi: ngoài việc được thỏa thích vùng vẫy với sóng biển trong xanh, bạn có thể mượn đồ lặn để ngắm những rặng san hô đầy màu sắc.

Hoặc thuê tàu đi thăm làng chài M’Pay Bay để hiểu hơn về nếp sống của người bản địa và đừng quên leo lên ngọn hải đăng ở Paradise Village để có thể ngắm toàn cảnh ở Koh Rong Samloem nhé!

*Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở trên đảo là tiếng Anh.

Làm thế nào để đến được Koh Rong Samloem?

Tổng quát hành trình là: Tp.Hồ Chí Minh – Phnompenh – Sihanouk Ville – Koh Rong Samloem.

Tốt nhất là nên xuất phát lúc 7h sáng để có thể đến Sihanouk Ville vào tầm tối và kịp ăn tối ở đó. Chúng ta sẽ nghỉ đêm tại Sihanouk và bắt tàu ra đảo vào sáng hôm sau.

Về tàu ra đảo, bạn có thể mua trực tiếp tại bến cảng hoặc nhờ lễ tân khách sạn mua hộ. Sự lựa chọn tốt nhất là đi tàu nhanh (mất khoảng 45′), còn tàu chậm là 2 tiếng. Chuyến tàu sớm nhất khởi hành ra đảo vào lúc 8h30′ sáng.

*Chú ý đặt vé cho khi về tại mỗi chặng bạn chuyển xe nhé!

Một số chi phí bạn cần nắm được:

– Vé ô tô đi từ TP.Hồ Chí Minh sang Phnompenh là khoảng 200k.

– Vé ô tô từ Phnompenh đi Sihanouk Ville là 10$.

– Vé tàu nhanh ra đảo cả đi lẫn về là 18$.

– Tiền khách sạn dao động từ 5$ – 20$ cho 1 người.

– Tiền ăn vào khoảng 1$ – 5$/người/bữa.

*Tại Campuchia, bạn có thể sử dụng đồng thời cả tiền bản địa (đồng Riel) và tiền USD. Việc đổi tiền tại cửa khẩu cũng vô cùng dễ dàng.

———-> Xem thêm: http://hoidulich.net/5-ly-di-thai-lan-dip-cuoi-nam.html

Exit mobile version