Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Hành trình đi đảo Koh Rong Samloem hè 2022

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Hành trình đi đảo Koh Rong Samloem hè 2022

Bạn đang chán cuộc sống đông đúc tấp nập ở thành phố ?. Hãy sẵn sàng bỏ quên những lo toan cho công việc, xách vali lên và cùng Hội Du Lịch đi đảo Koh Rong Samloem ngay đi nào!.

Hầu hết các bạn sẽ nghĩ du lịch Campuchia là sẽ đi đến các địa điểm như Angkor Watt bí ẩn, đền Angkor Thom cổ kính. Nhưng tại Campuchia có 1 hòn đảo đẹp không kém gì Maldives của Ấn Độ tên là Koh Rong Samloem.

Đảo Koh Rong Samloem là một hòn đảo thuộc Campuchia cách Shihanouk Ville 2km. Đây là một hòn đảo còn hoang sơ và được chính quyền địa phương tận dụng để làm địa điểm du lịch.

HÀNH TRÌNH ĐI ĐẢO KOH RONG SAMLOEM

Để đến được đảo Koh Rong Samloem, bạn phải ngồi xe khách khoảng trên 10h đồng hồ  và hơn 45ph để đi tàu ra đảo. Lộ trình chi tiết như sau:

Sài Gòn -> Hà Tiên -> Sihanouk Ville -> Koh Rong -> Đảo Koh Rong Samloem.

Đây là hòn đảo không dành cho các bạn nghiện smartphone đâu nhé. Trên đảo sẽ rất ít (hoặc không có) wifi để các bạn lướt MXH hay xem Youtube đâu.

Cách tốt nhất là đem 1 cái máy ảnh – 1 flycam – 1 hoặc 2 quyển sách để thư giãn tại đây nhé.

CÓ GÌ Ở ĐẢO KOH RONG SAMLOEM ?

Đảo Koh Rong Samloem không có dân cư sinh sống ở đây, chỉ có vài khách sạn, nhà nghỉ rải rác tại bờ biển. Đa số các khách sạn ở đây là những căn nhà nhỏ làm bằng gỗ.

Nhà nghỉ liền kề nhau trên bãi biển

 

Một “phòng khách sạn” tại đảo

Vì đây là bãi biển hoang sơ nên nước biển ở đây lúc nào cũng trong xanh, bạn có thể nhìn thấy cá lội được ở dưới.

Tại bãi biển Koh Rong Samloem có rất nhiều con nhum. Bạn có thể tự tay bắt nhum và làm cho mình 1 buổi ăn tối no nê trên bãi biển hoặc vào nhà hàng ăn, chỉ dưới 150k cho 1 bữa nhum thịnh soạn.

Nhum nướng mỡ hành

Ngoài việc được thỏa thích vùng vẫy với sóng biển trong xanh, bạn có thể mượn đồ lặn để ngắm những rặng san hô đầy màu sắc hay thuê tàu đi thăm làng chài M’Pay Bay để hiểu hơn về nếp sống của người bản địa.

LÀM SAO ĐỂ ĐẾN ĐẢO KOH RONG SAMLOEM ?

Tổng quát hành trình là: Sài Gòn -> Hà Tiên -> Sihanouk Ville -> Koh Rong -> Đảo Koh Rong Samloem.

Tốt nhất là nên xuất phát lúc 7h sáng để có thể đến Sihanouk Ville vào tầm tối và kịp ăn tối ở đó. Chúng ta sẽ nghỉ đêm tại Sihanouk và bắt tàu ra đảo vào sáng hôm sau.

Về tàu ra đảo, bạn có thể mua trực tiếp tại bến cảng hoặc nhờ lễ tân khách sạn mua hộ. Sự lựa chọn tốt nhất là đi tàu nhanh (mất khoảng 45′), còn tàu chậm là 2 tiếng. Chuyến tàu sớm nhất khởi hành ra đảo vào lúc 8h30′ sáng.

Hiện tại có một nhà xe chuyên đi đảo Koh Rong Samloemnhà xe Thái Dương. Bạn có thể đến địa chỉ 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh để mua vé nha. Lộ trình tính toán như sau:
  1. Sài Gòn -> Hà Tiên: 175k/ người.
  2. Hà Tiên -> Shihanouk: 330k/ người.
  3. Shihanouk Ville -> đảo Koh Rong Samloem : 460k/ người (tàu nhanh)
  4. Tổng chi phí đi từ Sài Gòn đến đảo Koh Rong Samloem là: 965k/ người nha.
  5. Tổng chi phí cho cả chuyến đi Hội Du Lịch ước tính tầm khoảng 5tr đổ lại nha.
Exit mobile version