Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Những vật dụng bạn không thể quên khi đi du lịch nước ngoài

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những vật dụng bạn không thể quên khi đi du lịch nước ngoài

Nếu bạn đang có ý định lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nước ngoài, việc chuẩn bị kỹ lưỡng, những đồ đạc cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong chuyến đi.
Việc quên mang những món đồ cần thiết khi đi du lịch sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái. Sau đây là những nhóm đồ mà bạn nên chuẩn bị thật kỹ khi đi du lịch.
Túi đồ cá nhân là nhóm đồ mà bạn nên mang theo bao gồm bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu cho nam, sữa tắm, mỹ phẩm và các vật dụng khác.
Việc mang theo túi đồ cá nhân sẽ giúp bạn vệ sinh và chăm sóc cơ thể tốt hơn mà không phải chạy đi tìm khi thiếu đồ.

Giấy tờ tùy thân

 Nếu đi du lịch nước ngoài thì passport, CMND, thẻ ngân hàng bạn nên mang theo. Nên giữ bên mình những thứ như vé máy bay, tờ khai nhập cảnh để đề phòng trường hợp khi bạn bất cẩn làm mất passport có thể nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ xin cấp passport tạm thời.

Đồ điện tử

Điện thoại di động, máy chụp hình và laptop chắc chắn là những thứ không thể thiếu trong hành lý của bạn để thư giãn cho những chuyến đi dài.
Tuy nhiên, đừng quên mang theo các thiết bị phụ trợ như sạc dự phòng, thiết bị sạc pin cho máy ảnh, điện thoại và laptop. Túi chống nước để bảo vệ món đồ công nghệ khi gặp thời tiết xấu sẽ là một vật dụng không thể thiếu để bảo vệ các món đồ điện tử của bạn.

Thuốc dự phòng

Khi đi du lịch trong nước hay nước ngoài thì thuốc dự phòng là một vật tất yếu mà bạn phải trang bị. Các loại thuốc bạn nên mang theo khi đi là thuốc say tàu xe, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, viêm họng, thuốc bôi chống côn trùng, dầu gió.
Lưu ý khi đi nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển bạn phải đem các loại thuốc còn nguyên vỉ. Nếu bạn đem theo các thuốc trị các bệnh riêng, nên đem theo toa thuốc của bác sĩ để có thể được mang theo.

Các dụng cụ cần thiết khi đi máy bay

Nếu phải bay trên những chuyến bay dài, gối cổ, bịt mắt và tai nghe sẽ là những thứ mà bạn nên mang theo để dễ dàng ngủ và nghỉ ngơi khi bay.
Nếu bạn đi tour, hãy chắc chắn rằng mình không bỏ quên việc họp đoàn trước khi đi, cũng như tra cứu kỹ về các thông tin về những hàng hóa được mang theo khi nhập cảnh ở nước sở tại.
Exit mobile version