Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Tin tức các hãng hàng không Bài viết du lịch nổi bật Hỏi Đáp Du Lịch

Thai Airways xem xét nộp đơn xin phá sản

Thai Airways xem xét nộp đơn xin phá sản

Thai Airways đứng trước khả năng trở thành hãng hàng không quốc gia đầu tiên phá sản vì Covid-19.

Cho phép Thai Airways International (THAI) nộp đơn bảo hộ phá sản đang được đưa ra như một giải pháp đang được xem xét nhằm tái gây dựng hãng hàng không quốc gia Thái Lan.

Thông tin trên được Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, ông Uttama Savanayana đưa ra trong họp báo cuối tuần qua. Quá trình này có thể bắt đầu nếu nhận được sự phê duyệt kế hoạch của Ủy ban Chính sách Doanh nghiệp Thái Lan và nội các, hoặc thông qua phán quyết của Tòa án Phá sản.

“Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải sẽ giám sát Thai Airways vì đây là doanh nghiệp nhà nước. Chúng tôi đã thảo luận về việc xây dựng kế hoạch phục hồi, nhưng tất cả còn phụ thuộc vào quyết định của nội các. Chính phủ sẽ chọn giải pháp tốt nhất cho Thai Airways cũng như các bên liên quan”, ông Uttama nói.

Tuy nhiên, ông không đưa ra thời điểm cụ thể phán quyết trên sẽ được thực hiện.
“Quyết định cho THAI phá sản là một quyết định nhạy cảm vì đây là hãng hàng không quốc gia. Nếu đây là một công ty tư nhân, các phán quyết sẽ không khó khăn như vậy”, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan nói.

Khi được hỏi liệu THAI có đủ khả năng trả lương cho nhân viên hay không, ông Uttama cho biết quá trình đàm phán với các chủ nợ đã đạt được một số kết quả, giúp hãng này giữ được thanh khoản ở mức độ nhất định.

“Các bên đang cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề. Thời gian đang cạn dần, Thai Airways cần phải thay đổi. Đây chính là lúc tất cả các bên phải hợp tác nghiêm túc”, ông đánh giá.

“Không thể tiếp tục các giải pháp thông thường nữa. Việc xảy ra một cuộc ‘đại tu’ là cần thiết. Các giải pháp đều đang được xem xét và sẽ được chính phủ kết luận”, ông Uttama nói thêm.

Theo hồ sơ của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, THAI đã lỗ ròng 2,11 tỷ baht trong năm 2017, số lỗ này đã tăng vọt lên 11,6 tỷ trong năm 2018 và 12 tỷ baht vào năm 2019.

Nếu THAI đồng ý, Tòa án Phá sản sẽ giám sát quá trình và chỉ định một người chịu trách nhiệm thực hiện với sự đồng ý của hãng và các chủ nợ. Các cổ đông của THAI cũng phải quyết định về kế hoạch phục hồi được đề xuất.

“Về mặt chính sách, chúng tôi sẽ sớm đưa ra kết luận. Thủ tướng nói rằng hãng hàng không cần phục hồi. Chúng ta cũng đang trong hoàn cảnh của Covid-19. Tôi nghĩ đó là con đường duy nhất. Mọi người phải lùi một bước để có thể tiến về phía trước “, ông Anutin Charnvirakul nói. Đồng thời, ông cho biết kế hoạch dự kiến được Văn phòng Chính sách Doanh nghiệp Nhà nước xem xét vào thứ hai tới (18/5).

Bài viết liên quan

Top 5 Khách sạn ở Busan có đánh giá tốt

Thái Dương

Nên du lịch Úc vào mùa nào đẹp nhất trong năm

Top 10 cây cầu đẹp nhất thế giới năm 2023

Thái Dương

1 bình luận

Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 16 Tháng Ba, 2022 at 12:23 chiều

[…] Thai Airways xem xét nộp đơn xin phá sản […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form