Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Nhật Bản Bài viết du lịch nổi bật Du lịch nước ngoài

Tham quan ngôi đền Todai-ji cổ xưa của Nhật Bản

Tham quan ngôi đền Todai-ji cổ xưa của Nhật Bản

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tham quan ngôi đền Todai-ji cổ xưa của Nhật Bản

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi đền cổ kính, nổi bật với công trình làm bằng gỗ lớn nhất thế giới nơi đặt bức tượng phật bằng đồng cao 15 m cùng với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp.

Đền Todaiji mang vẻ đẹp cổ kính( ảnh sưu tầm)
Đền Todaiji mang vẻ đẹp cổ kính( ảnh sưu tầm)

Các bạn có biết đó là nơi đâu không? Đó chính là Todai-ji cổ xưa của đất nước Nhật Bản. Nào các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam tới tham quan ngôi đền Todai-ji nhé!

1.Vị trí của ngôi đền Todai-ji

Vị trí của ngôi đền Todai-ji nằm ở tại tỉnh Nara của Nhật Bản.

2.Phương tiện di chuyển đến Todai-ji

Từ Osaka bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe bus và xuống Đại Phật điện và bạn chỉ mất 5 – 10 phút đi bộ để đến điện chính của ngôi đền Todai-ji

3.Khám phá vẻ đẹp kiến trúc và cảnh quan của đền Todai-ji

3.1.Thứ nhất bạn được khám phá vẻ đẹp của ngôi đền cổ kính nhất Nhật Bản

Vào năm 752, ngôi đền Todaiji được xây dựng – Đây được coi là ngôi đền Phật giáo đứng đầu các tỉnh của Nhật Bản, ngôi đền này có sức ảnh hưởng lớn và là ngôi đền cổ nhất của Nhật bản.

3.2.Thứ hai bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng Phật lớn nhất ở Nhật

Khi tới đây bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn bức tượng phật bằng đồng ngồi cao 15 m lớn nhất ở Nhật. Bức tượng Phật này được đặt trong Đại Phật Điện.

Bức tượng bằng đồng ở đền Todaiji (ảnh sưu tầm)
Bức tượng bằng đồng ở đền Todaiji (ảnh sưu tầm)

Đại Phật điện là một công trình được làm hoàn toàn bằng gỗ. Từ khi xây dựng đến nay đã trải qua khoảng thời gian dài nên công trình Đại Phật Điện phần lớn đã không còn nguyên vẹn bởi hỏa hoạn và nay thì đã được trùng tu lại.

Vào năm 1692, Đại Phật điện được trùng tu lại so với ban đầu thì Đại Phật điện có diện tích chỉ bằng 2/3 kích thước xây dựng ban đầu. Tuy vậy, Đại Phật Điện  này vẫn được coi là công trình kiến trúc làm bằng gỗ lớn nhất thế giới.

3.3.Thứ ba là bạn được khám phá khuôn viên của ngôi đền Todai-ji

Khi khám phá ngôi đền này bạn sẽ được chiêm ngưỡng trên 20 pho tượng phật đẹp khác và  nhiều công trình kiến trúc đẹp. Và ở phía sau Đại Phật Điện có những chiếc cột chống lớn bằng gỗ.

Dưới phần chân cột có một lỗ to xuyên qua, với kích thước bằng với lỗ mũi của bức tượng Phật và bạn có thể chui vừa người – Mọi người tin rằng nếu bạn đến đây tham quan ngôi đền này mà  chui được qua cái lỗ này, bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

3.4.Thứ tư là bạn được chiêm ngưỡng báu vật cổ kính là đèn lồng bát giác 

Chiếc đèn lồng bát giác – được coi là báu vật cổ kính, chiếc đèn này có cùng thời gian ngôi đền ban đầu được dựng lên. Trên giá đỡ của chiếc đèn lồng này có bản khắc văn tự Phật giáo.

Đèn lồng bát giác ở đền Todaiji (ảnh sưu tầm)
Đèn lồng bát giác ở đền Todaiji (ảnh sưu tầm)

3.5.Điểm nổi bật thứ năm là cảnh quan nơi đây vô cùng đẹp

Đền Todaiji còn thu hút bạn bởi vẻ đẹp thanh bình tuyệt đẹp của công viên Nara. Tại công viên này thì cây cối xanh tươi, muôn hoa đua sắc tỏa hương thơm ngào ngạt  đan xen là cảnh hồ nước trong xanh. Cảnh thật đẹp có non nước, sơn thủy hữu tình cuốn hút biết bao!

Một góc của công viên Nara(ảnh sưu tầm)
Một góc của công viên Nara(ảnh sưu tầm)

Và bạn còn ngỡ ngàng hơn khi ngắm nhìn bầy nai trong công viên Nara. Những chú nai rất thân thiện và dễ mến. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những chú nai thân thiện lại gần các du khách tham quan để xin thức ăn. Ồ thật tuyệt! Những chú nai dễ mến bạn có thể cho chúng ăn, vui đùa, chụp hình hay vuốt ve chúng.

Những chú nai thân thiện và đáng yêu (ảnh sưu tầm)
Những chú nai thân thiện và đáng yêu (ảnh sưu tầm)

Như vậy, với những vẻ đẹp nổi bật của ngôi đền Todaiji  thì đây là một điểm tham quan đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản bạn hãy tới tham quan khám phá vẻ đẹp kiến trúc ấn tượng cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây nhé

Bài viết liên quan

Top 4 khách sạn ở Đà Lạt có ghế tình yêu lễ

Lệ Giang một trong những điểm du lịch hàng đầu của Trung Quốc

Khám phá 7 kỳ quan Thế giới hiện đại “Đền Taj Mahal”_ Part 1

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form