Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch trong nước Bài viết du lịch nổi bật Đà Lạt Kinh nghiệm du lịch Miền Trung

Tham quan thác Hang Cọp tại Đà Lạt – Hội Du Lịch

thác Hang Cọp

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tham quan thác Hang Cọp tại Đà Lạt – Hội Du Lịch

Thác Hang Cọp là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt. Trong những năm 90, thác Hang Cọp đã được người dân tìm thấy và nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch Đà Lạt.

Thác Hang Cọp tọa lạc tại xã Xuân Thọ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 15km về hướng Đông Nam. Thác có chiều cao khoảng 50m và trải dài theo con suối khoảng 100m.

thác Hang Cọp

Trong những năm 90, đây là một khu du lịch thác Hang Cọp được quy hoạch xây dựng bài bản, có các cửa hàng ăn uống và quà lưu niệm. Nhưng một thời gian sau, một số ngọn thác mới nổi lên hoành tráng hơn như thác Prenn, thác Datanla…đã làm lu mờ đi ngọn thác hùng vĩ này, đến nay thác Hang Cọp Đà Lạt chỉ còn trong phế tích, nhưng thác Hang Cọp vẫn ngày đêm gầm thét như níu giữ một thời hoàng kim của nó.

Nguồn gốc của thác Hang Cọp

Sở dĩ thác có tên là thác Hang Cọp xuất phát từ một câu chuyện có thật cách đây hơn 1 thế kỷ. Thời gian đó nơi đây xuất hiện một con hổ vô cùng hung dữ, ban đêm dân làng không dám ra khỏi nhà, ban ngày thì không dám vào rừng đốn củi, kiếm thức ăn.

Trước tình hình nguy khốn đó, một dũng sĩ người K’Ho đã tình nguyện vào rừng bắt hổ, chàng dành hơn 1 tháng để theo dõi và chuẩn bị cung nỏ, một hôm chàng phát hiện con hổ đang ở bìa rừng, sau khi tiếp cận được con hổ chàng đã bắn một mũi tên trúng vào thân, nó đau đớn gào thét và bỏ chạy thẳng vào rừng sâu, từ đó con hổ không còn quay trở lại nữa, dân làng bắt đầu vào rừng kiếm thức ăn và trở lại cuộc sống bình thường

Để tưởng nhớ công ơn của dũng sĩ người K’Ho ngày xưa ấy, khu du lịch thác Hang Cọp đã cho xây dựng một bức tượng dũng sĩ to lớn, tay cầm cung giương lên trời.

Thác Hang Cọp

Hiện nay khu du lịch thác Hang Cọp đã xuống cấp nghiêm trọng, du khách đến đây có thể gửi xe và trả phí 10 000đ cho người trông coi và men theo con đường lát đá đầy rêu phong của thời gian để xuống chân thác. Phía trên đỉnh thác vẫn còn lưu giữ lại một chiếc cầu treo với những thanh sắt đã gỉ sắc, những tấm ván lót cầu đã mục nát theo thời gian.

Bên cạnh chiếc cầu treo là một cái hang nhỏ, nơi này được gọi là Hang Cọp và cũng chính sự có mặt của chiếc hang động nhỏ trên đỉnh ngọn thác này nên du khách đã đặt cho ngọn thác cái tên là thác Hang Cọp.

Để đi đến Đà Lạt, các bạn có thể bắt xe từ Sài Gòn đi Đà Lạt. Có rất nhiều xe limousine đi Đà Lạt tại Sài Gòn. Mình xin gợi ý hãng xe Thái Dương LimousineVì Hội đã từng đi hãng xe này. Tài xế rất thân thiện và có vẻ như rất am hiểu về các địa điểm tại Đà Lạt.

Còn về mọi tiện ích trên xe như: ghế nằm, wifi, ổ cắm sạc điện thoại, máy lạnh, khăn lạnh,… thì đều có đủ nhé.  Đây là số điện thoại đặt xe: 089 86 59 108

Các bạn có thể tham khảo thêm những hãng xe limousine đi Đà Lạt tại : https://hoidulich.net/top-nha-xe-limousine-tu-nha-trang-ve-sai-gon.html

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách đi thẳng đường Trần Hưng Đạo, đến đường Hùng Vương, cuối đường rẽ phải hướng về Trại Mát chạy thêm 5km nữa rẽ trái là đến thác.

Xem thêm:

Du lịch Đà Lạt – Review và trải nghiệm

Bài viết liên quan

Quán cà phê tàu hỏa hút khách trẻ ở Campuchia

Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer

Top quán Cafe dành cho dân mê sống ảo ở quận Tân Phú

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form