Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Hỏi Đáp Du Lịch

Vũng Tàu tìm cách lùa khỉ về núi trong mùa dịch

Vũng Tàu tìm cách lùa khỉ về núi trong mùa dịch

Việc đàn khỉ tràn xuống đường phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) thời gian gần đây khiến nhiều người dân lo ngại.

Trả lời Zing và hoidulich.net, bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch UBND phường 1 thành phố Vũng Tàu, thừa nhận chưa bao giờ tưởng tượng cảnh khỉ tràn xuống phố như những ngày vừa qua.

“Thật sự, những ngày này, chúng tôi đang phải tập trung lo nhiều thứ liên quan đến công tác phòng chống dịch. Giải pháp trước mắt vẫn là tập trung lương thực để kéo khỉ về núi. Tôi cũng rất lo nếu bọn khỉ bị đói, chúng có thể tấn công người dân”, bà Loan chia sẻ.


Theo nhiều người dân, việc khỉ xuống núi khả năng cao do chúng bị đói. Trước khi thành phố thực hiện Chỉ thị 16, nhiều người dân ở khu vực đường Vi Ba vẫn thường xuyên cho khỉ ăn.Được biết, hiện tại, một số đơn vị tại thành phố Vũng Tàu đang kêu gọi người dân ủng hộ trái cây (kể cả trái cây hư) để giao đến chùa Tam Bảo. Nhà chùa sẽ nhận trách nhiệm phân phát lại cho đàn khỉ.

Theo CDC Mỹ, một số báo cáo trên thế giới cho thấy động vật có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Hầu hết động vật này bị nhiễm sau khi tiếp xúc với những người mắc Covid-19. Trường hợp động vật mắc Covid-19 được ghi nhận là khỉ đột trong vườn thú, chồn trong trang trại và loài động vật có vú khác…Trả lời phóng viên, bà Loan cho biết hiện chưa nắm được thêm thông tin cụ thể về số lượng khỉ còn trong thành phố nhưng sẽ sớm cập nhật để người dân yên tâm.

Tuy nhiên, đơn vị này nhấn mạnh dựa trên thông tin hiện tại, nguy cơ động vật lây lan Covid-19 cho con người được coi là thấp.

Bài viết liên quan

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Lai Châu

Thái Dương

Có nên đi du lịch trước lễ

Thái Dương

Du lịch Vũng Tàu 1 ngày – khám phá bến du thuyền Marina – cánh đồng cừu – cánh đồng hoa Thạch Thảo

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form