Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Campuchia làm MV quảng bá du lịch

Thái Lan cấm té nước dịp Tết Songkran năm 2022 

Campuchia làm MV quảng bá du lịch năm 2022 

Ngành du lịch Campuchia, ngay trước khi dỡ bỏ hoàn toàn để đón khách du lịch, đã kịp lên kịch bản và quay dựng xong một MV mang tính quảng cáo cho ngành du lịch nước nhà.

Thái Lan cấm té nước dịp Tết Songkran năm 2022 
Thái Lan cấm té nước dịp Tết Songkran năm 2022

Hình ảnh trong MV khiến nhiều người trước đây đã từng đến hoặc chưa đến du lịch đất nước này phải bất ngờ về sự phát triển của xứ chùa tháp. Đường phố của PhnomPenh sạch đẹp đầy cao ốc, siêu xe và người đẹp. Đặc biệt hình ảnh bờ biển Sihanouk Ville nhìn từ biển vào sừng sững khiến nhiều người sững sờ vì dày đặc cao ốc khách sạn 5 sao. Nói thiệt chứ nhìn vậy là Nha Trang Đà Nẵng không có cửa để so rồi.

Đó là về mặt hình ảnh kinh tế, trong MV còn lồng vào nhiều hình ảnh để tôn vinh thậm chí là phô trương rõ ràng sự tự hào dân tộc và chủ quyền quốc gia của người Campuchia, qua hình ảnh trình diễn môn võ cổ truyền lẫn hình ảnh người lính Cam giương cao súng bảo về biên giới quốc gia.

Chắc rất nhiều khán giả trẻ Việt Nam vẫn khư khư với quan điểm nghệ thuật ca nhạc văn hoá du lịch không liên quan chính trị. Nhưng nếu biết suy nghỉ sâu xa, sẽ thấy người Cam đã tiến ra xa so với những gì mà nhiều người Việt Nam thấy 10 năm trước. Bây giờ họ đã bắt đầu biết suy nghĩ về dân tộc và quốc gia, mang chính trị vào nghệ thuật phim ca nhạc văn hoá.

P/s:
MV có ekip Việt Nam tham gia hỗ trợ thiết bị quay, và đáng lẽ poly có thể đã tham gia hỗ trợ ekip Việt Nam. Trên kịch bản ban đầu có sự xuất hiện của nữ du khách Việt Nam mặc áp dài(có đủ quần) cùng nhiều nước có lượng du khách đến Campuchia nhiều như Lào Tq. Nhưng do sự khó khăn trong di chuyển thời điểm quay vẫn còn đại dịch. Nên kịch bản thay đổi bỏ bớt hình ảnh các du khách nươc láng giềng. Mặc dù vậy bộ hình quảng bá vẫn thực hiện theo ý tưởng đó.

Bài viết liên quan

Nên du lịch ở đâu tại Việt Nam vào kỳ nghỉ 2/9 này ?

Kinh nghiệm du lịch tự túc Sơn La an toàn mùa dịch covid

Thái Dương

Top 8 điểm cho người Sài Gòn chơi trong ngày dịp Tết âm lịch 2023

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form