Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Campuchia Kinh nghiệm du lịch Review Quán Cafe

Quán cà phê tàu hỏa hút khách trẻ ở Campuchia

Quán cà phê tàu hỏa hút khách trẻ ở Campuchia

Do Covid-19, các chuyến tàu hỏa ở Campuchia hiện đều bị dừng, hệ thống hơn 600 km đường ray đang bỏ trống, đồng thời nhiều dịch vụ đi kèm cũng phải ngưng hoạt động. Tuy nhiên, Công ty đường sắt hoàng gia nước này nảy ra ý tưởng biến một toa tàu trống ở Phnom Penh thành quán cà phê.

Do sau thời gian dài giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch, nhu cầu của thực khách tăng nên quán trở thành điểm check-in hấp dẫn của nhiều bạn trẻ thích chụp ảnh và thưởng thức cà phê.

Chan Thol, một sinh viên 19 tuổi ở Phnom Penh chia sẻ online với Bang chủ Hoidulich.net và Blogriviu.com : “Tôi tới quán để thư giãn, chụp hình và uống cà phê cùng bạn bè, những hoạt động này giúp tôi bớt buồn chán hơn sau nhiều tuần ở nhà vì dịch bệnh”.

Một thực khách khác là Se Sokunaphors, 27 tuổi, nhận xét rằng quán có phong cách mới lạ. “Tôi chưa từng đi tàu cũng như cà phê trên tàu, tôi thấy trải nghiệm thật thú vị”.

Để làm quán cà phê đón khách, công ty cải tạo một số đồ nội thất như thay ghế ngồi nệm cho khách thoải mái hơn khi ngồi, thêm quầy pha chế đồ uống.

“Chúng tôi có ý tưởng biến toa tàu thành quán cà phê để tạo nguồn thu mới cho công ty đồng thời tạo việc cho đội ngũ nhân viên trong mùa dịch. Chúng tôi không thay đổi quá nhiều để giữ lại vẻ ngoài của tàu và không gian ga, khách tới sẽ thấy giống như lên tàu đi du lịch”, theo Sak Vanny, Quản lý tổ chức khách thuộc Công ty đường sắt hoàng gia Campuchia.

Bài viết liên quan

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2021

Bang Chủ

Các loại giấy tờ tùy thân thay đổi từ 2020 khi đi bên ngoài

Bang Chủ

Phút hoàng hôn mộng mơ ở TP.HCM

Bang Chủ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie