Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Đà Lạt

Cùng “đưa nhau đi trốn” ở đồi cỏ hồng Đà Lạt

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Cùng “đưa nhau đi trốn” ở đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt là một trong những điểm đến du lịch được quan tâm nhất ở Đà Lạt vào tháng 11 hàng năm. Cứ vào thời gian này, cả đồi cỏ ngập trong sắc hoa rực rỡ, nhuộm đỏ cả một vùng đồi. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đáng nhớ tại Đà Lạt thì đừng quên “note” địa điểm này vào trong sổ tay hành trình nhé.

Đồi hoa cỏ hồng lung linh trong nắng. Ảnh sưu tầm

 Vì sao lại gọi là đồi hoa cỏ hồng?

Đồi hoa cỏ hồng Đà Lạt. Ảnh sưu tầm

Tại các vùng đồi núi ở Đà Lạt có rất nhiều loại hoa, cỏ dại đặc trưng mọc thành từng cụm có màu hồng trải dài trên khắp các triền đồi. Vào sáng sớm khi nhiệt độ thấp, các bông cỏ khoác lên mình những giọt sương long lanh như phủ tuyết trắng cả đồi. Vì thế nên ngoài tên gọi đồi cỏ hồng, người ta còn đặt một cái tên khác cho nơi đây là đồi cỏ tuyết.

Đồi cỏ hồng vào sáng sớm được sương giăng phủ kín. Ảnh sưu tầm

 Những điểm đến thú vị khi thăm quan đồi cỏ hồng

Đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng

Đồi cỏ này khá dễ tìm vì vị trí nằm ngay cạnh khu du lịch Thung Lũng Vàng, không gian bao la rộng lớn nên thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Đối lập với những bông hoa nhỏ bé mong manh là hình ảnh rặng thông cao lớn thẳng tắp tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và đầy tinh tế.

Thung Lũng Vàng với sắc hoa mới nở. Ảnh sưu tầm

Cây thông cô đơn

Nếu bạn muốn đến nơi có đồi cỏ hồng và cây cô đơn thì cần có người địa phương dẫn đường vì chúng nằm tại vị trí khá khó tìm. Chính vì vậy nên địa điểm này vắng khách hơn so với ở Thung Lũng Vàng.

Tuy nhiên nếu bạn có thể tìm đến được thì sẽ không phải thất vọng bởi cảnh sắc tuyệt đẹp ở đây. Giữa đất trời rộng lớn chỉ có một cây thông vững chãi, sừng sững đứng một mình. Bao quanh nó là biển hoa e ấp tràn  ngập sắc hồng, điểm xuyết những mảng màu trắng như tuyết giăng đầy sương sớm.

Đồi cỏ tuyết và cây thông cô đơn. Ảnh sưu tầm

Tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để đến thăm quan đồi cỏ hồng. Như một danh nhân đã từng nói, cái đẹp chỉ tồn tại trong khoảnh khắc, liệu chúng ta có nên bỏ lỡ những giây phút quý giá để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên hay không?

Bnạ có thể quan tâm:

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt lễ 30 tháng 4

Bạn có biết địa điểm resort 5 sao ở Đà Lạt không?

Có một Ma rừng lữ quán ở Đà lạt vừa ma mị vừa nên thơ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form