Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch nước ngoài Địa điểm ăn uống Hàn Quốc

Top 4 lễ hội độc đáo đáng để trải nghiệm ở mùa thu của Hàn Quốc

Lễ hội Jeongseon Arirang (ảnh st)

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 4 lễ hội độc đáo đáng để trải nghiệm ở mùa thu của Hàn Quốc

Mùa thu của Hàn Quốc có thời tiết se lạnh là thời điểm du lịch tuyệt vời nhất. Đến với xứ sở kim chi, bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp vô ngần mà còn được trải nghiệm nhiều lễ hội văn hóa độc đáo.

Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yudeng (ảnh st)
Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yudeng (ảnh st)

Các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam khám phá Top 4 Lễ hội độc đáo đáng để trải nghiệm ở mùa thu của Hàn Quốc ở bài viết này nhé!

1. Lễ hội kim chi Seoul ( lễ hội muối kim chi)

Lễ hội kim chi Seoul diễn ra từ ngày thứ 6  đầu tiên của tháng 11 hàng năm – lễ hội là điểm thu hút nhiều khách du lịch.Ở lễ hội này có tổ chức hoạt động muối kim chi cực hấp dẫn.

Lễ hội muối kim chi ở Hàn Quốc (ảnh st)
Lễ hội muối kim chi ở Hàn Quốc (ảnh st)

Lễ hội kim chi Seoul được UNESCO công nhận là lễ hội văn hóa phi vật thể của nhân loại.Tham dự lễ hội bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về văn hóa muối kim chi và thưởng thức các món ăn ngon, nổi tiếng từ kim chi. Lễ hội muối kim chi độc đáo rất đáng để bạn trải nghiệm và khám phá.

2.Lễ hội văn hóa truyền thống Jeongseon Arirang

Lễ hội Jeongseon Arirang được tổ chức hàng năm ở ngôi làng nhỏ của Hàn Quốc. Ngôi làng này được bao quanh bởi những ngọn núi cao. Nhưng vào mỗi mùa thu  khi lễ hội diễn ra  thì ngôi làng tràn ngập ca hát, vui vẻ.

Lễ hội Jeongseon Arirang (ảnh st)
Lễ hội Jeongseon Arirang (ảnh st)

Ở lễ hội này bạn sẽ được thưởng thức làn điệu dân ca Arirang – một điệu hát được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Tại lễ hội Jeongseon Arirang thì có các hoạt động ca, nhảy múa về bài ca ngợi ca lao động, biểu  diễn các hoạt động  cắt cỏ, gom cỏ, cày ruộng, trồng nhân sâm, các trò chơi dân ca và hài kịch truyền thống.

Các hoạt động vui nhộn ở lễ hội Jeongseon Arirang (ảnh st)
Các hoạt động vui nhộn ở lễ hội Jeongseon Arirang (ảnh st)

Khi đến ngôi làng này tham dự lễ hội bạn sẽ được  tham gia trả nghiệm đi chợ truyền thống Jeongseon mở ra cứ 5 ngày một lần. Bạn sẽ có trải nghiệm trực tiếp mua các loại nông sản tươi ngon do nhân dân trồng như: khoai tây, nho dại,lê, ớt..thưởng thức các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

chợ truyền thống Jeongseon (ảnh st)
Chợ truyền thống Jeongseon (ảnh st)

Lễ hội văn hóa truyền thống Jeongseon Arirang mang nét đẹp mùa thu Hàn Quốc là trải nghiệm thú vị và đáng nhớ mà bạn không nên bỏ lỡ .

3.Lễ hội sâm Geumsan

Nếu đến Hàn Quốc vào màu thu tháng 9, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội sâm Geumsan là lễ hội độc đáo.

Lễ hội sâm ở Hàn Quốc(ảnh st)
Lễ hội sâm ở Hàn Quốc(ảnh st)

Lễ hội này mang nét văn hóa của người dân địa phương với mong muốn câu mong mọt màu màng bội thu. Đến tham dự lễ hội bạn sẽ được trải nghiệm ý nghĩa  thi nấu ăn về nhân sâm. Và xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật sôi động vui vẻ, mua sắm ở hội chợ. Nhất là ở đây bạn có thể mua đặc sản nhân sâm về làm quà du lịch nữa đấy!

4. Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yudeng

Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yudeng được người dân Hàn cũng như khách du lịch yêu thích. Đây là lễ hội được tổ chức tại sông Namgang ở Jinju, tỉnh Gyeongsangnam-do vào hàng năm khi mùa thu về ở Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng lớn nhất Hàn Quốc (ảnh st)
Lễ hội đèn lồng lớn nhất Hàn Quốc (ảnh st)

Đến với  lễ hội bạn có thể tham gia thả đèn lồng và chiêm ngưỡng dòng sông đẹp lung linh với hàng ngàn chiếc đèn lồng thả trên mặt sông. Hơn nữa bạn còn được xem các chương trình  biểu diễn nghệ thuật  và bắn pháo hoa cực thú vị tại đây.

Tóm lại, 4 lễ hội văn hóa trên mang nét đẹp mùa thu Hàn Quốc rất đáng để bạn trải nghiệm. Nếu có cơ hội đến xứ sở kim chi khi trong mùa thu thì bạn nhớ trải nghiệm các lễ hội độc đáo, đặc sắc này nhé

Bài viết liên quan

Tiêu điểm du lịch Châu Á tháng hè 2022

Thái Dương

Những vẻ đẹp bí ẩn hang động Batu ở Malaysia

Việt Nam-Campuchia nối lại tuyến du lịch đường bộ và hàng không

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form