Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Thái Lan

Đại Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa

Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa

Đại Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa

Chính phủ Thái Lan dự kiến miễn thị thực cho thêm nhiều nước châu Âu cũng như tăng hạn visa cho họ lên 90 ngày trong “đại chiến lược du lịch” mới.

Prommin Lertsuridej, trợ lý hàng đầu của Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 19/11 cho biết lãnh đạo nước này đang thực hiện “những bước đi táo bạo nhằm thúc đẩy nền kinh tế quốc gia” qua kế hoạch miễn thị thực thêm cho một số nước châu Âu. Chính phủ cũng đang thảo luận cho phép khách mang quốc tịch một số nước châu Âu ở lại 90 ngày, tăng gấp 3 lần thời gian so với hiện tại.

Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa
Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa

Theo dự kiến trong giai đoạn đầu tiên, một số quốc gia được hưởng chính sách này gồm Anh, Đức và các nước ở vùng Scandinavi. Khách Âu là thị trường lớn thứ hai đến Thái Lan sau châu Á.

Chính quyền trước đó miễn visa tạm thời cho khách Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ, Đài Loan trong mùa cao điểm du lịch cuối năm đồng thời yêu cầu các hãng hàng không bổ sung thêm nhiều tuyến bay, giảm thời gian chờ đợi của du khách tại sân bay.

Thái Lan dự kiến cho phép các địa điểm giải trí đêm ở một số khu vực tại Bangkok, Phuket, Chiang Mai và Chonburi hoạt động đến 4h bắt đầu từ tháng 12, thay vì nửa đêm hoặc đến 2h.

Bên cạnh đó, chính phủ cấp phép tổ chức gần 3.000 sự kiện hòa nhạc, chạy marathon và các lễ hội văn hóa khác trong năm 2024 nhằm thu hút khách du lịch, khuyến khích ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn.

Động thái mới nhất của chính phủ được ví như “đại chiến lược” mới nhằm thúc đẩy du lịch, thu hút khách quốc tế đến nhiều hơn. Từ khi nhậm chức vào tháng 8, Thủ tướng Thavisin đã xác định du lịch là chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.

Thái Lan đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế phòng chống Covid-19 nhưng mức chi tiêu trung bình của mỗi khách du lịch thấp hơn 12% so với trước dịch. Năm 2019 Thái Lan đón gần 40 triệu lượt khách quốc tế và thu về hơn 53,2 tỷ USD. Tổng cục Du lịch Thái Lan đặt ra mục tiêu thu về 57 tỷ USD vào năm 2024.

Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa
Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa

Để khởi động cho “đại chiến dịch” đầy tham vọng của Thái Lan, Thủ tướng Srettha đã công bố chương trình Lễ hội Mùa đông gồm các sự kiện nổi tiếng như lễ hội Loi Krathong, Bangkok Marathon và sự kiện chào mừng năm mới 2024.

Chiến lược du lịch Thái Lan miễn thêm visa 2024

Miễn visa hoặc kéo dài thời gian lưu trú là chính sách được nhiều quốc gia Đông Nam Á áp dụng để thu hút khách. Malaysia, Singapore miễn visa cho 162 nước, Philippines miễn 157 nước, Thái Lan 65 nước còn Việt Nam mới miễn 24 nước. Indonesia, Malaysia, Singapore, Campuchia đều tung chính sách “thị thực vàng” có hiệu lực từ 5 đến 20 năm nhằm thu hút khách nhà giàu trên thế giới đến ở lâu và chi tiêu nhiều. Trong khi đó Việt Nam vẫn chờ đột phá về Visa như nâng thời gian tạm trú từ 15 lên 45 ngày với công dân 13 nước được đơn phương miễn thị thực từ 14/8 thì chưa đủ

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm mua vé xe đi Đà Lạt tết âm lịch 2020

Top các Group Du Lịch có nhiều thành viên nhất Việt Nam 2024

Thái Dương

Khám phá Tây Yên Tử điểm đến hấp dẫn trong ngày

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form