Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du Lịch Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch

Top 3 kiệt tác kiến trúc đẹp tráng lệ, độc đáo ở Ấn Độ

Đền hoa sen một trong những kiệt tác kiến trúc Ấn Độ- ảnh sưu tầm

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 3 kiệt tác kiến trúc đẹp tráng lệ, độc đáo ở Ấn Độ  

Ấn Độ không chỉ nổi tiếng bởi có diện tích lớn,dân số đông, nơi có nhiều tôn giáo, nền văn hóa khác nhau mà Ấn Độ còn nổi tiếng bởi nhiều kiệt tác kiến trúc đẹp kì vĩ, tráng lệ thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan.

Điểm du lịch không thể bỏ qua ở Ấn Độ- ảnh sưu tầm
Điểm du lịch không thể bỏ qua ở Ấn Độ- ảnh sưu tầm

Hôm nay, các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam đến 3 điểm tham quan kiệt tác kiến trúc đẹp không thể bỏ qua ở Ấn Độ trong bài viết này nhé!

1.Đền hoa sen (đền Liên Hoa)

Đền Liên Hoa hay còn gọi là đền hoa sen đây là ngôi đền nổi bật với hình hoa sen, tọa lạc tại Shambhu Dayal Bagh, phía Nam Delhi – Ấn Độ.

Đền Hoa Sen có kiến trúc độc đáo- ảnh sưu tầm
Đền Hoa Sen có kiến trúc độc đáo- ảnh sưu tầm

Ngôi đền này xây dựng xong vào năm 1986, nổi bật với kiến trúc hình hoa sen như đang hé nở đẹp độc đáo. Đền được làm bằng đá cẩm thạch, có 27 cánh hoa sen đan xen vào nhau rất đẹp. Đền Hoa Sen có 9 cửa được mở theo các hướng khác nhau rất đặc biệt. Đây là ngôi đền có kiến trúc đồ sộ cao khoảng 40 mét, chứa khoảng 2500 người.

Đền hoa sen một trong những kiệt tác kiến trúc Ấn Độ- ảnh sưu tầm
Đền hoa sen một trong những kiệt tác kiến trúc Ấn Độ- ảnh sưu tầm

Đền Liên Hoa là một điểm tham quan đẹp độc đáo ở Ấn Độ và của thế giới. Nơi đây có một không gian tươi mát, ai tới đây cũng như được vơi hết mọi ưu phiền, tâm hồn thư thái hơn.

2.Đền Taj Mahal

Ấn Độ có một ngôi đền được coi là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal đó chính là ngôi đền Taj Mahal do kiến trúc sư Ustad Tsa người Iran vẽ thiết kế.

Đền Taj Mahal điểm tham quan hấp dẫn ở Ấn Độ- ảnh sưu tầm
Đền Taj Mahal điểm tham quan hấp dẫn ở Ấn Độ- ảnh sưu tầm

Ngay khi nhìn thấy ngôi đền, bạn sẽ bị thu hút bởi kiến trúc xây dựng nổi bật bằng đá trắng trên một không gian rộng lớn, đẹp hài hòa. Với kiến trúc Ấn – Hồi đặc trưng, vẻ đẹp diễm lệ, thanh khiết, đền Taj Mahal sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi tới đây.

Người dân Ấn Độ vẫn thường kể về mối tình sâu sắc của vua Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Bởi cái chết của hoàng hậu Mumtaz làm cho hoàng đế đau buồn vô hạn, chỉ sau một đêm tóc của ông trở nên bạc trắng.

Trước khi qua  đời, hoàng hậu Mumtaz mong muốn hoàng đế xây cho mình một lăng mộ để kỷ niệm tình yêu của họ. Sau khi hoàng hậu mất, vua Shah Jahan đã  cho xây ngôi đền Taj Mahal. Ngôi đền xây trong 16 năm (1632 – 1648) thì hoàn thành.

Điểm du lịch không thể bỏ qua ở Ấn Độ- ảnh sưu tầm
Điểm du lịch không thể bỏ qua ở Ấn Độ- ảnh sưu tầm

Điều độc đáo của ngôi đền này là được xây bằng đá cẩm thạch trắng và nhiều loại đá quý được mang về từ các nơi trên thế giới. Vì thế mà màu sắc ngôi đền biến đổi kỳ ảo trong ngày do sự biến màu của các loại đá quý theo những thời điểm khác nhau tùy thuộc vào sắc nắng rất kì diệu. Nên ki tới ngôi đền này bạn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của ngôi đền trong một ngày.

Đền Taj Mahal cao chừng 80 mét, xung quanh đền có nhiều bức tường và cửa sổ hình vòm cuốn. Kiến trúc đền này gồm có: cổng chính, vườn cây, nhà thờ Hồi giáo, lăng mộ chính và khu nghỉ.

Taj Mahal là một trong những kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc – là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng nhất của Ấn Độ mà nhất định bạn  không được bỏ lỡ khi du lịch.

3.Pháo đài Agra (pháo đài đỏ)

Ở Ấn Độ bên cạnh đền hoa sen thì pháo đài Agra (pháo đài đỏ) là điểm tham quan cực thu hút khách du lịch. Vào năm 1983, thì Unessco đã công nhận pháo đài Agra của Ấn Độ là di sản văn hóa thế giới.

Pháo đài đỏ kì vĩ ở Ấn Độ (ảnh sưu tầm)
Pháo đài đỏ kì vĩ ở Ấn Độ (ảnh sưu tầm)

Từ ngôi đền Taj Mahal bạn di chuyển chừng 2,5 km là tới pháo đài đỏ. Nổi bật của pháo dài này là được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ, có bức từng bao quanh chiều dài 2,5 km. Pháo đài Agra còn là trung tâm quyền lực dưới thời đại Mughal.

Khi khám phá bên trong pháo đài, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các cung điện lớn như: cung điện Jahangir,  Khas Mahal, hội trường lớn và 2 nhà thờ hồi giáo.

Pháo đài đỏ được xây dựng chắc chắn, kì vĩ. Bạn có thể tới đây tham quan vẻ đẹp kì vĩ, tráng lệ, đẹp nhất là vào buổi chiều ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Nếu có dịp đến Ấn Độ, bạn hãy nhớ tham quan ngôi đền Agra – điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ lỡ.

Tóm lại, đền Taj Mahal, pháo đài đỏ, đền hoa sen là 3 điểm tham quan đẹp tráng lệ, kì vĩ của kiến trúc Ấn Độ . Nếu có dịp bạn đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các kiệt tác nghệ thuật này nhé!

Bài viết liên quan

Chơi gì ở bán đảo Sơn Trà dịp hè

Thái Dương

Phút hoàng hôn mộng mơ ở TP.HCM

Du lịch rừng trúc Sagano vẻ đẹp độc đáo ở Nhật Bản

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form