Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Tết này nên đi chơi hay ở nhà ?

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tết này nên đi chơi hay ở nhà ?

Tết Nguyên đán cận kề nhưng nhiều công ty du lịch vẫn đang chờ “xổ số”, đợi xem người dân quyết định du lịch hay ăn Tết tại nhà.

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng chưa bao giờ có một đáp án chính xác, bởi với mỗi người, Tết lại được định nghĩa một cách khác nhau.

Một vấn đề khác, con người và cơ sở vật chất phục vụ du lịch chưa sẵn sàng trở lại. Ở nhiều điểm du lịch, trong môi trường nhiệt đới gió mùa nước ta, nhiều phòng ốc đã xuống cấp trầm trọng hai năm qua. Những điểm đến tham quan tan hoang, công tác bảo trì bảo dưỡng di tích hầu như chỉ cầm chừng.

Đối với mỗi người, Tết Nguyên Đán năm 2022 lại mang màu sắc và ý nghĩa riêng vì áp lực dịch bệnh covid . Chính vì vậy, cách tận hưởng kỳ nghỉ này cùng vô vàn và chẳng hề giống nhau.

Tết này nên đi chơi hay ở nhà ?

Thế nhưng, cứ mỗi dịp cuối năm, vấn đề “đi du lịch hay ở nhà đón tết truyền thống” lại trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của không ít người, bởi mỗi người lại có một lý lẽ và hoàn cảnh riêng để giải thích cho lựa chọn của mình.

Đi du lịch vì muốn tận dụng kỳ nghỉ dài, thưởng cho bản thân một chuyến “du xuân” sau những ngày chùng chân

Nhắc đến Tết, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Nên để tận dụng khoảng thời gian này, không ít người lựa chọn việc đi du lịch xa để tận hưởng ngày nghỉ lễ, như một cách để tự thưởng cho bản thân sau một năm làm việc năng suất.

Bên cạnh đó, Tết cũng là dịp mà mọi người nhận một khoản tiền lương thưởng cuối năm – thành quả của cả 1 năm gắn bó. Chính vì vậy, số tiền này thường được tận dụng cho các nhu cầu như mua sắm, giải trí hoặc du lịch. Nhưng vì đầu năm, nên các dịch vụ mua sắm hoặc giải trí có phần hạn chế hơn bình thường, nên nhiều người sẽ lựa chọn hình thức đi du lịch.

Tết này nên đi chơi hay ở nhà ?

Không những vậy, cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều gia đình coi việc đón Tết “truyền thống” với gia đình mình là đi du lịch, nghĩa là theo thông lệ, mỗi năm cả nhà sẽ chọn ra một địa điểm mới để cùng nhau vi vu.

Ăn Tết truyền thống vì sẽ đến lúc nhận ra chẳng nơi đâu bằng ở nhà

Thế nhưng với “Team ăn Tết truyền thống” thì khác. Bởi với họ cả 1 năm 365 ngày tất tả ngược xuôi, có biết bao nhiêu thời gian để du lịch, còn Tết là để về nhà và đoàn viên.

Hãy thử nghĩ mà xem, đến lúc Giao thừa, thay vì ngồi quây quần bên mâm cơm Tất niên, chúng ta lại lựa chọn nhâm nhi ly cocktail bên bờ biển, tận hưởng ở một nơi xa xôi nào đó. Đến một lúc nào đấy, bạn bất giác nhẩm đếm xem giờ này nếu ở nhà thì mọi người đang làm gì.

Tết này nên đi chơi hay ở nhà ?

Mùa Tết này là thời điểm vô cùng thuận lợi để Việt Nam phát triển du lịch cả nội địa và quốc tế. Chính phủ đã công nhận hộ chiếu vaccine, thẻ xanh Covid, đã tuyên bố muốn Việt Nam trở thành điểm đến sau dịch. Thái Lan, Singapore, Campuchia đang đón khách quốc tế trở lại châu Á. Đó là “tiền lệ” mà Việt Nam có thể tham khảo.

Những ngày cuối năm, nhìn dòng người đi lại tấp nập trong cái không khí se lạnh, ở một nơi xa, bất giác trong đầu chúng ta nhớ về gia đình: “Không biết giờ này mẹ đang làm gì? Nhà mình đã sắm Tết gì chưa? Năm nay bố mua quất hay đào?”

Sự khác biệt giữa tết xưa và tết năm 2022  

Điều băn khoăn lớn mỗi dịp Tết -“đi du lịch hay đón Tết truyền thống?” đã cho thấy được sự khác biệt vô cùng lớn trong quan niệm và cách đón năm mới xưa và nay của người Việt.

Ngày Tết là ngày sum họp, là ngày đoàn viên giữa các thành viên trong gia đình sau một năm xa cách. Thay vì ở nhà cúng cơm giao thừa với nhau thì Tết ngày nay người ta lại thường kéo nhau ra đường để đón năm mới, để chơi Tết và du xuân.

Mọi năm Tết đến, ai nấy đều háo hức khi được thưởng thức những món ăn đặc trưng trong những ngày này như bánh chưng, bánh tét… Nhưng giờ đây, mâm cơm ngày Tết như là một nỗi “ám ảnh” mang tên tăng cân.

Có vẻ như đã đi ra ngoài quá nhiều ngày trong một năm mà mỗi khi đến Tết, người ta thường thích nằm dài ở nhà coi tivi, nghỉ ngơi thay vì cùng cả nhà đi chúc Tết như những ngày trước.

Bài viết liên quan

Top các điểm check in ở Ninh Thuận 2022

Thái Dương

Cẩm nang tung hoành thiên đường Bali – Indonesia

Thái Dương

Bỏ túi những địa điểm du lịch Vũng Tàu vô cùng hấp dẫn (phần 1)

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form