Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Hỏi Đáp Du Lịch

Việt Nam hiện có bao nhiêu huyện?

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Việt Nam hiện có bao nhiêu huyện? Các quận huyện ở Việt Nam

Theo Hội du lịch Huyện là đơn vị hành chính thuộc tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương. Bạn có biết chính xác số huyện trong cả nước hiện nay?Tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, danh sách  tổng cộng 705 đơn vị, gồm: 1 thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, 79 thành phố thuộc tỉnh, 51 thị xã, 46 quận và 528 huyện.

Việt Nam hiện có tất cả bao nhiêu huyện?

Theo danh sách đơn vị hành chính của Tổng cục Thống kê, cả nước hiện có 528 huyện thuộc 63 tỉnh, thành. Trong đó, có 11 huyện đảo là: Cô Tô, Vân Đồn (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ, Cát Hải (Hải Phòng), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Hoàng Sa (Đà Nẵng), Trường Sa (Khánh Hòa), Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Kiên Hải (Kiên Giang). Trong ảnh là huyện đảo Lý Sơn với những dấu tích núi lửa độc đáo.

Tỉnh nào có nhiều huyện nhất cả nước?

Thanh Hóa hiện là tỉnh có nhiều huyện nhất nước, với 23 huyện: Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Mường Lát, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Thanh, Như Xuân, Nông Cống, Quan Hóa, Quan Sơn, Quảng Xương, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc và Yên Định. Ngoài ra, Thanh Hóa còn 2 thành phố là Thanh Hóa và Sầm Sơn, cùng 2 thị xã là Bỉm Sơn và Nghi Sơn. Trong ảnh là vẻ đẹp của Pù Luông, điểm du lịch nổi tiếng ở huyện miền núi Bá Thước, Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa.

Thành phố nào có ít huyện nhất cả nước? Các quận huyện ở Việt Nam

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương, hiện chỉ có 2 huyện là Hòa Vang và Hoàng Sa, cùng 6 quận: Cẩm Lệ, Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê. Trong ảnh là vẻ đẹp của hoa đào chuông tại vùng Bà Nà – Núi Chúa thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Điều nào sau đây về huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) là chính xác?

Huyện Bình Xuyên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, hiện là huyện có nhiều thị trấn nhất Việt Nam, với 5 thị trấn: Bá Hiến, Đạo Đức, Gia Khánh, Hương Canh và Thanh Lãng. Ngoài ra, huyện này còn có 8 xã: Hương Sơn, Phú Xuân, Quất Lưu, Sơn Lôi, Tam Hợp, Tân Phong, Thiện Kế, Trung Mỹ.

Tên huyện phổ biến nhất Việt Nam là gì?

Châu Thành là tên huyện phổ biến nhất Việt Nam, hiện có 10 tỉnh cùng có huyện Châu Thành, đó là: Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang và Kiên Giang. Ngoài ra, tỉnh Hậu Giang còn có huyện Châu Thành A. Trong ảnh là cồn Phụng, một điểm du lịch nổi tiếng ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Huyện nào có tên ngắn nhất, dài nhất Việt Nam?

Huyện Lắk thuộc tỉnh Đắk Lắk hiện là huyện có tên ngắn nhất Việt Nam (chỉ với 1 từ và 3 chữ cái), còn huyện có tên dài nhất là Dương Minh Châu thuộc tỉnh Tây Ninh (với 3 từ và 13 chữ cái). Trong ảnh là vẻ đẹp thơ mộng của hồ Lắk ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Điểm cực Bắc, cực Nam trên dải đất liền nước ta nằm ở những huyện nào?

Trên dải đất liền nước ta, điểm cực Bắc nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; điểm cực Nam nằm ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Đến những địa phương này, du khách không thể không check-in với cột cờ Lũng Cú hay biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau.

Bài viết liên quan

Đi du lịch Campuchia 2022 có cần visa không?

Thái Dương

Rừng Băng và Thác Băng ở Osaka – vẻ đẹp diệu kì của mùa đông Nhật Bản

Thái Lan 7 ngày đi đâu vi vu

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form