Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

Người đàn ông lập kỷ lục 28 lần chinh phục đỉnh Everest

Ky luc leo Everest anh 1

Huyền thoại người Nepal, Kami Rita Sherpa, đã lên đỉnh Everest lần thứ 28 vào ngày 23/5, chỉ một tuần sau khi ông chinh phục nóc nhà thế giới lần thứ 27.

Theo Xinhua, người đàn ông 53 tuổi này đã lên đỉnh Everest ở độ cao 8.848,86 m vào lúc 9h23 ngày 23/5. Bigyan Koirala, một nhân viên ở bộ phận leo núi của Bộ Du lịch Nepal, cho biết: “Kami Rita Sherpa đã làm nên lịch sử khi lên đỉnh Everest lần thứ 28”.

Migma Sherpa, chủ tịch Seven Summit Treks, đơn vị nơi Kami làm việc, thông báo: “Tình trạng sức khỏe của ông ấy ổn định, và ông ấy đang xuống các trại ở độ cao thấp hơn”.

Trước đó, ngày 17/5, Kami đã lên nóc nhà thế giới lần thứ 27. Một hướng dẫn viên khác người Nepal, Pasang Dawa Sherpa, cũng đạt con số này vào ngày 22/5.

Kami lần đầu lên đỉnh Everest vào ngày 13/5/1994. Ngoài ra, ông còn chinh phục đỉnh K2 (1 lần), Lhotse (1 lần), Manaslu (3 lần) và Cho Oyu (8 lần). Hiện tại, ông là người giữ kỷ lục “leo trên độ cao 8.000 m nhiều lần nhất”.

Hành trình leo núi của ông bắt đầu vào năm 1992, khi ông tham gia một chuyến đi lên đỉnh Everest với vai trò thành viên đội hỗ trợ.

Tương tự, hướng dẫn viên người Anh, Kenton Cool, cũng phá kỷ lục của chính mình khi chinh phục nóc nhà thế giới lần thứ 17. Ông đang giữ kỷ lục người nước ngoài lên đỉnh Everest nhiều lần nhất.

Trong mùa leo núi mùa xuân, 478 người từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được cấp phép leo Everest. Theo Bộ Du lịch Nepal, năm nay đánh dấu cột mốc 70 năm từ lần đầu tiên có người chinh phục thành công đỉnh núi này.

Ky luc leo Everest anh 1

Kami Rita Sherpa chinh phục Everest lần thứ 28. Ảnh: IANS.

Bài viết liên quan

Top 4 ngôi làng yên bình, đẹp như mơ ở xứ sở hoa anh đào- Nhật Bản

Quan Lạn – vẻ đẹp hoang sơ Quảng Ninh

Thái Dương

Top các món ăn ngon tại Vũng Tàu

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form