Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Miền Trung Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước Kinh nghiệm du lịch

Vườn quốc gia Núi Chúa – điểm Phượt cực hấp dẫn ở Ninh Thuận

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Vườn quốc gia Núi Chúa – điểm Phượt cực hấp dẫn ở Ninh Thuận

Bạn muốn tìm cho mình một điểm phượt du lịch để có trải nghiệm thú vị như leo núi, ngắm biển, tắm suối, cắm trại…thì hãy đến với vườn quốc gia Núi Chúa ở Ninh Thuận.

Chinh phục đỉnh núi chúa ở Ninh Thuận
Chinh phục đỉnh núi chúa ở Ninh Thuận

1.Vị trí của vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa nằm ở 2 huyệnThuận Bắc và  Ninh Hải của tỉnh Ninh Thuận. Vườn quốc gia núi Chúa cách thành phố Phan Rang – Ninh Thuận chừng 20km.

2.Những khám phá ở vườn quốc gia núi Chúa

2.1.Trải nghiệm leo lên đỉnh núi chúa

Bạn yêu thích leo núi thì không thể bỏ qua trải nghiệm thú vị leo để chinh phục đỉnh núi chúa với độ cao gần 1000 m so với mực nước biển.

Vườn quốc gia Núi Chúa - điểm Phượt cực hấp dẫn ở Ninh Thuận
Vườn quốc gia Núi Chúa – điểm Phượt cực hấp dẫn ở Ninh Thuận

Hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang để đủ sức khỏe và kiên chì vượt qua sáu ngọn núi: đỉnh núi chúa chắt, chúa cháu, chúa em, chúa anh, chúa chồng , chúa vợ để chinh phục đỉnh núi chúa nhé!

Khám phá thiên nhiên núi chúa (ảnh sưu tầm)
Khám phá thiên nhiên núi chúa (ảnh sưu tầm)

Tuyệt nhất là khi leo lên đỉnh núi chúa bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp từ trên cao. Ngắm vẻ đẹp của Vĩnh Hy từ trên cao. Khám phá thiên nhiên trong lành núi chúa, những con suối chảy róc rách, chụp những tấm hình đẹp và thiên nhiên như những bông hoa hay những chú dê núi thong thả gặm cỏ…

2.2.Trải nghiệm cắm trại qua đêm ở Núi Chúa

Một trải nghiệm thú vị được các nhóm phượt ưa thích đó là cắm trại qua đêm ở Núi Chúa. Ở trên độ cao gần 1000 mét nên thờ tiết khi đêm xuống ở trên núi khá lạnh bạn nhớ mang đồ dùng quần áo cho phù hợp nhé! Bạn sẽ thấy cực vui và thú vị khi màn đêm xuống đốt đống lửa trại, ngắm vẻ đẹp về đêm của Vĩnh Hy từ trên núi Chúa.

Cắm trại trên núi Chúa ở Ninh Thuận (ảnh sưu tầm)
Cắm trại trên núi Chúa ở Ninh Thuận (ảnh sưu tầm)

Hay chuẩn bị bữa ăn ngon tuyệt gà nướng bên bếp lửa trại.Cảm giác thưởng thức thịt gà nóng hổi thơm ngon  cùng bạn bè bên lửa trại thật tuyệt!

Nướng gà trên núi chúa (ảnh sưu tầm)
Nướng gà trên núi chúa (ảnh sưu tầm)

2.3.Ngắm bình minh ở Hang Rái

Hang Rái đẹp nhất khi bình minh lên ,bạn đừng bỏ lỡ cơ dịp ngắm bình minh ở đây nhé!

Vẻ đẹp Hang Rái - Ninh Thuận (ảnh sưu tầm)
Vẻ đẹp Hang Rái – Ninh Thuận (ảnh sưu tầm)

Bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp khi bình minh lên ánh nắng đỏ hồng ban mai đan xen phủ trên lớp rêu xanh kì bí, dòng nước biển đổi màu cùn ánh bình minh… Tất cả tạo cho Hang Rái một vẻ đẹp độc đáo.

2.4.Các trải nghiệm thú vị khác

Khám phá khu vườn quốc gia núi Chúa bạn sẽ được ngắm phong cảnh đẹp mê li của  những con suối  như suối Lồ Ô. Nơi đây có cảnh đẹp như tranh. Bạn có thể tắm mát, nghe tiếng suối chảy róc rách hoang sơ núi rừng.

Vẻ đẹp của suối Lồ Ô (ảnh sưu tầm)
Vẻ đẹp của suối Lồ Ô (ảnh sưu tầm)

Suối Lồ Ô ra đời gắn liền với một câu chuyện tình  của Nàng tiên trên trời xuống trần gian và chàng ngư phủ ở Vĩnh Hy.Khi chàng trai ra khơi gặp giông bão đã không trở về, nàng tiên thương nhớ ở trên núi chúa nhìn về phái biển khóc mãi không thôi. Dòng lệ của nàng chảy mãi tan thành con suối Lồ Ô. Suối Lồ Ô nổi bật bởi dòng  nước trong vắt, chảy trên các vách đá xếp chồng khá độc đáo.

Bên cạnh suối Lồ Ô thì bạn có thể khám phá hồ nước trên núi- Hồ vách đá. Hồ nằm trên núi, xung quanh là cây cối, trên hồ có hòn đá tự nhiên giống hòn non bộ. Nước hồ thì không bao giờ cạn khung cảnh nê thơ hữu tình.

Hồ trên núi chúa (ảnh sưu tầm)
Hồ trên núi chúa (ảnh sưu tầm)

Trong hồ có các loài cá, ếch , nhái, …và các loài động vật khác sống gần đó  như sơn dương, vọoc… như một thiên nhiên hoang dã.

3.Những chú ý khi phượt Núi Chúa

  • Phương tiện di chuyển: Đường từ Phan Rang đến Núi Chúa thuận tiện dễ di chuyển, bạn nên phượt bằng xe máy để thuận tiện và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  • Đồ đạc mang theo nên gọn nhẹ. Bạn nhớ chuẩn bị đồ dùng đủ khi leo núi như bao tay, đai leo núi, một số loại thuốc dệt côn trùng như muỗi,đèn pin,..và có  sức khỏe tốt. Nếu muốn cắm trại bạn nên chuẩn bị dù , đồ ăn. Muốn tắm bạn nên chuẩn bị đồ bơi.
  • Thời điểm phượt : Nên chọn thời điểm phượt vào mùa khô sẽ thuận tiện cho ngắm cảnh và các hoạt động khác.

Đến Ninh Thuận bạn đừng bỏ lỡ cơ hôi khám phá Núi Chúa nhé! Chắc chắn nơi đây sẽ đem tới cho các bạn những trải nghiệm đáng nhớ và vui vẻ.

 

 

Bài viết liên quan

Bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre

Du lịch Đà Lạt – Review trải nghiệm Phần 2

Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông tự túc

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form