Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Sa Pa

Y Tý mùa vàng

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Y Tý mùa vàng

Tháng 10 là khoảng thời gian mùa vụ ở Y Tý (Lào Cai). Khi mà những bông lúa vàng trĩu bông khắp các ruộng bậc thang, tạo nên khung cảnh thơ mộng cho mảnh đất núi rừng vùng Tây Bắc.

Y Tý mùa vàng
Y Tý mùa vàng. Ảnh: svietnammm

Lúa chín nhuộm vàng Y Tý

Thu sang cũng là lúc ruộng bậc thang ở Y Tý (Lào Cai) như được “thay màu áo” vàng rực rỡ bởi lúa chín. Y Tý vào vụ lúa sớm nhất trong các vùng núi phía bắc. Hằng năm được nhiều du khách ghé Sa Pa (Lào Cai) sẽ tranh thủ ghé qua Y Tý để ngắm nhìn cảnh sắc vàng rực trên những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ.

P.tuann
Lúa chín nhuộm vàng Y Tý. Ảnh: P.tuann

Y Tý cách Sa Pa khoảng 70 km, với cảnh đẹp mời gọi của miền sơn cước không làm chùn chân các tín đồ mê xê dịch. Đến Y Tý, bạn có thể bất chợt gặp những biển mây tràn trên ruộng. Buổi sớm cũng là thời điểm thích hợp để ngắm lúa ở Y Tý.

Lúa chín nhuộm vàng Y Tý. Ảnh: Wow.vietnam
Lúa chín nhuộm vàng Y Tý. Ảnh: Wow.vietnam

Khi mặt trời dần ló rạng, những vạt nắng đầu tiên trong ngày sẽ sà xuống ruộng, hòa quyện cùng màu vàng ươm của lúa, tạo khung cảnh khoáng đạt mà nên thơ.

Ảnh: onggnguyenn2109

Nếu muốn săn mây mùa lúa, bạn có thể chạy xe tới Ngải Thầu, cách Y Tý khoảng 7 km. Các điểm khác như A Lù, khu Chu Lìn, thung lũng Thiên Sinh cuũng là những nơi ngắm ruộng bậc than nổi tiếng ở mảnh đất Tây Bắc này.

Lúa chín nhuộm vàng Y Tý. Ảnh: Ontrip4u
Lúa chín nhuộm vàng Y Tý. Ảnh: Ontrip4u

Bức tranh hiền hòa vùng Tây Bắc

Bức tranh hiền hòa vùng Tây Bắc.
Bức tranh hiền hòa vùng Tây Bắc. Ảnh: Svietnammm

Trên dọc đường thăm thú những thửa ruộng bậc thang, du khách sẽ cảm nhận được nhịp sống lam lũ mà yên bình của người dân ở Y Tý. Những bé trai, bé gái chỉ khoảng 7, 8 tuổi, nhưng rất hoạt bát và tinh ranh. Nụ cười hồn nhiên, vui tươi khiến lòng người nhẹ nhõm hẳn.

Bức tranh hiền hòa vùng Tây Bắc. Ảnh:
Bức tranh hiền hòa vùng Tây Bắc. Ảnh sưu tầm

 Không chỉ ngắm nhìn thửa ruộng bậc thang trùng điệp, hít hà mùi lúa chín trong khói lam chiều, du khách đến Y Tý còn được hòa mình với nhịp sống hiền hòa, yên ả của người dân tộc vùng núi Tây Bắc.

 

Bài viết liên quan

Gọi tên những quán CAFÉ ‘săn mây” siêu sang chảnh ở SAPA (Part 1)

Khám phá vẻ đẹp của thung lũng Mường hoa Sapa

DU LỊCH SAPA- REVIEW VÀ TRẢI NGHIỆM Phần 2

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form