Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật Tây Ninh

Chiêm ngưỡng tượng phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á

Chiêm ngưỡng tượng phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á ở Tây Ninh

Ngay trước thềm năm mới, núi Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ lại đón thêm một công trình mang tính biểu tượng mới: Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tại núi Bà Đen, Tây Ninh

Đặc biệt không chỉ bởi công trình đã kết tinh trong lòng mình tinh hoa của tín ngưỡng, tôn giáo, nghệ thuật mà còn bởi đây là công trình tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á.

Công trình được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ, với tổng chiều cao tới đỉnh tượng là 72m, bao gồm phần tượng, đài sen và khối đế năm tầng.

Không chỉ vậy, các yếu tố kiến trúc khác của tượng cũng hàm chứa trong mình rất nhiều ý nghĩa: Vương miện đội đầu của Phật Bà chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà, tôn vinh trí tuệ mẫn tiệp và lòng từ bi phổ độ chúng sinh của Đức Phật với thế gian. Tay trái tượng cầm bình cam lộ đang dốc xuống, biểu trưng cho hành động ban phát phước lành, cứu rỗi con người khỏi khổ đau. Tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hóa ấn, mang ý nghĩa lìa xa ác nghiệp.

Tượng Phật Bà đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng. Hoa văn, họa tiết của đài sen được phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê, với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên của công trình tâm linh kỳ vĩ tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen:

Bài viết liên quan

Du lịch rừng trúc Sagano vẻ đẹp độc đáo ở Nhật Bản

Ẩm thực Ấn Độ – đa dạng ẩm thực hàng đầu thế giới

Thái Dương

Đà Lạt đi đâu những ngày Mưa

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form