Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch trong nước Hà Giang

Đẹp ngỡ ngàng với mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Đẹp ngỡ ngàng với mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

       —————————————————————————————

Hà Giang là vùng đất địa đầu Tổ quốc làm say đắm lòng người bởi những núi đá vôi hùng vĩ, những ruộng bậc thang tuyệt như tranh vẽ. Bên cạnh đó, Hà Giang còn nổi tiếng với mùa hoa tam giác mạch nở rộ trải khắp vùng. Nếu bạn có dịp chiêm ngưỡng sắc hồng phớt dịu dàng của hoa tam giác mạch bao phủ khắp không gian chắc chắn bạn sẽ mê say quên cả lối về.

Những địa điểm chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Những địa điểm chiêm ngưỡng mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp của Hà Giang
Những địa điểm chiêm ngưỡng mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp của Hà Giang

Từ xưa đến nay, Hà Giang được biết đến với phong cảnh cao nguyên hùng vỹ nhưng ít ai biết nơi đây còn nổi tiếng với hoa tam giác mạch tuyệt đẹp. Tại Hà Giang có rất nhiều nơi để bạn có thể chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch như Lũng Táo, Sủng Là, Xín Mần, Lũng Cú,.. Nơi đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh đồng nhỏ ngập hoa, màu hồng nhuộm khắp thung lũng.

Sủng Là

Hoa tam giác mạch ở Sủng Là
Hoa tam giác mạch ở Sủng Là

Mỗi năm khi nhắc đến hoa tam giác mạch chắc chắn bạn sẽ nghe đến cái tên Sủng Là. Đây được xem như địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất của Hà Giang. Đến với Sủng Là bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thảm hoa hay những cánh hoa phớt hồng tuyệt đẹp.

Đặc biệt, khi đến Sủng Là bạn sẽ có thể ghé thăm ngôi nhà trong phim “Nhà của Pao” hay tham gia phiên chợ nhộn nhịp cùng bà con dân tộc Mông, Lô Lô.

Nơi trồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp
Nơi trồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp

Bản Phó Bảng

Bản Phó Bảng hay còn gọi là “thị trấn bị lãng quên” ở Hà Giang nổi bật với hình ảnh một ngôi làng cổ có tuổi đời hơn trăm năm. Hơn nữa, Bản Phó Bảng còn nổi tiếng với những vườn hoa hồng và cánh đồng tam giác mạch được trồng ở thung lũng. Vào mỗi mùa hoa tam giác mạch trổ bông đẹp đến mức làm xao xuyến lòng bao du khách đặt chân đến nơi đây.

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo
Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo

Lũng Táo

Bên cạnh những địa điểm trên bạn có thể đến thăm hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng rải rác bên sườn đồi. Đến với nơi này bạn không chỉ được ngắm nhìn cánh đồng tam giác mạch khắp các sườn đồi mà còn là những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp, hùng vĩ.

Tuy nhiên, để có thể ngắm được trọn vẹn những hình ảnh đẹp nhất bạn phải leo lên một nơi cao.

Hoa tam giác mạch đẹp rực rỡ ở Hà Giang
Hoa tam giác mạch đẹp rực rỡ ở Hà Giang

Lũng Cú

Lũng Cú là nơi địa đầu của Tổ Quốc thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn ngay dưới chân cột cờ Lũng Cú. Đến với nơi đây bạn sẽ thỏa sức thưởng thức và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn
Cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn

Trên đây là những địa điểm check-in mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp tại Hà Giang. Chúc bạn có một chuyến đi khám phá hoa tam giác mạch tuyệt vời tới vùng đất đầy hùng vĩ này.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch hậu giang 2 ngày

Thái Dương

Địa chỉ tỷ view đẹp sống ảo nhẹ nhàng tại Đà Lạt

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Huế

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form