Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Mẹo bắt chuyện với người nước ngoài khi đi du lịch

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Mẹo bắt chuyện với người nước ngoài khi đi du lịch

Khi du lịch ở nước ngoài trò chuyện với người nước ngoài chính là một cách để bạn trau dồi ngoại ngữ thú vị. Hãy học ngay những tips dưới đây mà  Admin Hội Du Lịch để tự tin “kết bạn bốn phương” nhé.

Đi du lịch ở nước ngoài tiếng Anh – English, đặc biệt tại phương Tây sẽ đưa bạn vào một môi trường lý tưởng để ôn tập và cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Thế nhưng, để tiếp chuyện với người nước ngoài – người bản xứ thì cần phải chuẩn bị những gì để không rơi vào cảnh ngại ngùng, lúng túng? Hãy tự tin lên nào, chuẩn bị tâm thế để kết giao với người nước ngoài bằng những kinh nghiệm vô cùng hữu hiệu sau đây.

Tự tin là chìa khóa cho mọi cuộc trò chuyện

Bất kỳ sự kết nối nào cũng sẽ bắt nguồn từ chính tâm thế tự tin của bạn. Bạn hãy bỏ qua suy nghĩ về trình độ tiếng Anh của mình, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ… Bạn chỉ cần giữ một suy nghĩ rằng, bạn muốn bắt chuyện với người nước ngoài, và đây chính là cơ hội tốt nhất.

Khi bắt chuyện, hãy giữ cảm xúc trong trạng thái vui vẻ, cởi mở và tràn đầy tự tin dù vốn ngôn ngữ của bạn không nhiều. Người được bạn bắt chuyện sẽ dễ dàng mở lòng hơn khi cảm nhận được thái độ thiện chí của bạn. Khi giao tiếp, bạn không cần quá chú trọng việc các câu có hoàn hảo hay không, điều quan trọng hơn cả là cố gắng phản xạ nhanh và tránh vồ vập hay quá nhiệt tình khi trò chuyện.

Chủ động mở lời trước Hello

Bạn là người muốn bắt chuyện trước, nên khoảnh khắc mở lời cũng sẽ thuộc về bạn. Tuy nhiên, người nước ngoài rất xem trọng tính riêng tư. Thế nên, bạn cần chọn thời điểm hợp lý nhất để gửi lời chào đến người bạn muốn kết giao nhớ là điều này rất quan trọng . Đó có thể là trong một quán bar, một lễ hội, buổi tiệc tùng… Những nơi mà mọi người đều đang vui vẻ và sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện đầy mới mẻ.Chúc may mắn

Khi vào đúng thời điểm, hãy tự tin chào hỏi bằng những câu giới thiệu đơn giản như: “Hi, how are you doing…”, “Hello, how are you today? My name is Jimmy…”… Tinh tế hơn, bạn có thể sử dụng những “câu đệm” để bắt chuyện. Hãy chọn những chủ đề mà có thể tạo sự đồng cảm và kết nối dễ dàng với người khác. Những câu hỏi đơn giản như “It’s  too hot today isn’t it?!” (thời tiết hum nay quá nóng) hay “Do you like a rain?” ( Bạn có mong trời mưa)… Bởi thời tiết chính là đề tài “thần thánh” để bắt chuyện trong mọi cuộc giao tiếp. Chỉ cần bạn vượt qua bước mở lời, bạn sẽ dễ dàng kết bạn hơn với sự đáp trả cởi mở của đối phương đấy.

Hãy duy trì cuộc trò chuyện

Bạn không chỉ muốn kết thúc câu chuyện ở lời chào hỏi, đúng chứ? Vậy thì hãy cố gắng để những câu chuyện được tiếp tục và kéo dài cho đến khi mọi người tin tưởng, sau đó kết bạn với nhau.

Bí kíp đầu tiên để duy trì cuộc trò chuyện ngẫu hứng với người nước ngoài, nó nằm ở cách bạn cố gắng lắng nghe họ đấy. Khi bạn tập trung lắng nghe, đối phương sẽ cảm thấy được sự tôn trọng và nghiêm túc của bạn. Hơn hết, khi lắng nghe, bạn hãy thu thập những thông tin mà đối phương cung cấp để tiếp tục kéo dài cuộc trò chuyện.

Xem thêm : Cách phối đồ cho bố và con khi đi du lịch 

Bí kíp thứ hai bạn có thể áp dụng, đó là hãy đáp lại bằng những câu cảm thán để thể hiện sự quan tâm của bạn đến câu chuyện của họ. Những câu ngắn đơn giản như “That must be interesting!”, “Really? I’ve never tried that!”… Kèm theo đó là những biểu cảm thể hiện cảm xúc hứng thú của bạn với câu chuyện của họ. Hạn chế việc ngồi im, cười trừ hoặc “ậm ừ” khi trả lời câu hỏi của đối phương. Vì đó là hành động khiến đối phương mất thiện cảm với bạn đấy.

Đừng quên rằng, sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, bạn hãy gửi một lời chào tạm biệt thân thiện và lịch sự đến đối phương. Mong rằng những bí kíp bắt chuyện với người nước ngoài trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi muốn kết bạn trong các chuyến du lịch sắp tới. Xóa bỏ sự ngại ngùng và hãy mạnh dạn để giao lưu, học hỏi từ những người bạn mới, nền văn hóa mới, bạn nhé.

Bài viết liên quan

Phượt Campuchia cùng Hội Du Lịch

Krabi – thiên đường phía Nam Thái Lan

Thái Dương

Du lịch Paris cùng hội du lịch

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form