Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Chưa phân loại

Những địa điểm đầy màu xanh dương trên thế giới

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những địa điểm đầy màu xanh dương trên thế giới

Thế giới này có bao điều thú vị mà bạn chưa khám phá. Nếu là tín đồ của màu xanh dương, xanh da trời hay xanh biển, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua những địa điểm du lịch đầy màu xanh dương tuyệt đẹp sau.

Blue Lagoon, Iceland

Blue Lagoon, Iceland
Blue Lagoon, Iceland. Ảnh sưu tầm

Sở hữu dòng nước khoáng nóng màu xanh huyền ảo, lung linh. Blue Lagoon chính là suối nước nóng nổi tiếng nhất Iceland. Màu sắc lạ ở đây có màu xanh như vậy nguyên nhân được giải thích là do hàm lượng silica cao. Địa điểm này thu hút rất đông du khách tới ngâm mình thư giãn và điều trị bệnh.

Blue Lagoon, Iceland
Blue Lagoon, Iceland. Ảnh sưu tầm

Jodhpur, Ấn Độ

Jodhpur, Ấn Độ
Jodhpur, Ấn Độ. Ảnh: rajasthan_travelogue

Jodhpur là thành phố lớn thứ hai ở Rajasthan, Ấn Độ. Nơi đây nổi tiếng với cung điện từ thế kỷ 15 nhìn ra thành phố, cũng như hàng km đường phố uốn lượn được sơn một màu xanh dịu nhẹ. Một số người nói rằng kiến trúc này để tỏ lòng tôn kính với Shiva, một trong những vị thần chính của Ấn Độ giáo.

[twenty20 img1=”19530″ img2=”19529″ offset=”0.5″]

Ảnh: Wanderlust.

Santorini, Hy Lạp

[twenty20 img1=”19532″ img2=”19531″ offset=”0.5″]

Ảnh: flobetrotter, ollywebster

Có thể nói hòn đảo Santorini ở Hy Lạp là một bản giao hưởng của màu xanh tuyệt đẹp. Được bao quanh bởi biển Aegean xanh thẳm, nằm dưới bầu trời xanh cao quanh năm, hầu hết tòa nhà quét vôi trắng trên đảo đều có mái nhà và cửa sổ xanh dương, tạo nên khung cảnh hòa quyện hấp dẫn.

Kelimutu, Flores, Indonesia

Kelimutu, Flores, Indonesia
Kelimutu, Flores, Indonesia. Ảnh: thenomadnextdoor

Kelimutu, ngọn núi lửa trên đảo Flores ở Indonesia, từ lâu đã nổi tiếng với ba hồ nước tuyệt đẹp từ tạo hóa. Mỗi hồ nước sở hữu một màu khác nhau và được coi là nơi an nghỉ cuối cùng cho những linh hồn đã khuất. Hồ màu xanh lam, TZH ata Bupu, được coi là “hồ của người già”. Hai hồ nước còn lại dành cho những linh hồn trẻ và linh hồn bị mê hoặc.

Kelimutu, Flores, Indonesia. Ảnh: thenomadnextdoor
Kelimutu, Flores, Indonesia. Ảnh: mia_war

Chefchaouen, Morocco

Chefchaouen, Morocco
Chefchaouen, Morocco. Ảnh: chiichimm

Là một thành phố ở phía tây bắc Morocco, Chefchaouen hấp dẫn du khách thập phương bởi những ngôi nhà được sơn hoàn toàn bằng màu xanh dương. Có nhiều lời giải thích khác nhau như những bức tường được sơn xanh để đuổi muỗi, cũng có thể màu sắc tượng trưng cho bầu trời và thiên đường hoặc đơn giản chỉ để du khách chụp được những tấm hình đẹp.

Chefchaouen, Morocco
Chefchaouen, Morocco. Ảnh: makyandmatt

Júzcar, Tây Ban Nha

Júzcar, Tây Ban Nha
Júzcar, Tây Ban Nha. Ảnh sưu tầm

Tuyệt vọng vì nghèo nàn, ngôi làng Júzcar ở miền Nam Tây Ban Nha đã đồng ý để một nhãn hàng sơn màu xanh lên toàn bộ nhà cửa nhằm quảng bá cho bộ phim Smurfs vào năm 2011. Thương hiệu đã đồng ý sơn lại ngôi làng màu trắng sau khi chương trình kết thúc, nhưng do sự nổi tiếng của bộ phim, kéo theo hàng nghìn du khách tới tham quan nên Júzcar đã quyết định giữ lại màu xanh cho ngôi làng.

Peter Huygels
Júzcar, Tây Ban Nha. Ảnh: Peter Huygels
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form