Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Nghiện Cafe

Quán cà phê cho người mê xe đạp ở Sài Gòn

Quán cà phê cho người mê xe đạp ở Sài Gòn

Bike Coffee không chỉ là một quán cà phê, mà còn là điểm hẹn của những người yêu thích đạp xe tại quận 3 .

Quán Bike Coffee dành cho những người đam mê xe đạp và tour xe đạp. Làm hướng dẫn viên tiếng Anh từ cuối năm 2009, anh Phúc ( chủ quán) cho biết rất yêu thích xe đạp vì có thời gian dài đạp xe đi học từ tiểu học lên đại học.

  

Thay vì ngồi nhà đợi dịch qua đi hay làm những việc khác để sống qua mùa dịch, anh Phúc dành công sức vào làm quán cà phê cho những người chung đam mê. Quán khai trương từ tháng 7, ngay giữa 2 đợt Covid-19 tại Việt Nam nhưng dần dần thu hút được khách.

Làm ở quán có Ngọc Thúy, 22 tuổi, với 2 năm kinh nghiệm nghề hướng dẫn viên. Thúy kể, trong thời gian làm việc cô học thêm các kỹ năng mới như pha chế đồ uống, kiến thức về xe đạp đồng thời ôn luyện lại tiếng Anh.

Anh Toàn, 35 tuổi, từng là hướng dẫn viên nội địa lẫn quốc tế. Anh biết Phúc tình cờ trong một chuyến công tác miền Tây: Trà Vinh – Cần Thơ – Long Xuyên – Châu Đốc. Hiện anh chuyên phụ trách kỹ thuật và sữa chửa xe đạp cho mọi người trên đường đạp xe xuyên Việt cùng khách nước ngoài. Vì có cùng đam mê loại hình tour xe đạp, anh về cộng tác cùng Phúc. Mức thu nhập không cao, nhưng anh Toàn vui vì có tiền xoay sở trong mùa dịch. Hơn nữa, mỗi ngày anh được giao lưu với những anh em yêu xe đạp, trong đó có những người giỏi cả ba bộ môn: bơi – đạp – chạy. Trong quán mọi người gọi vui là “Toàn mechanic”.

Quán cà phê được gọi là “cộng đồng dân mê xe đạp”. Họ đến đây để chia sẽ kiến thức về các dòng xe, kỹ thuật sữa xe, cách chăm sóc phục vụ khách trên đường. Trên quãng đường 60 – 80 km, làm thế nào để có sức đạp tiếp trong thời tiết mưa hoặc nắng nóng bất thường là một trong những vấn đề mà các hướng dẫn viên và kỹ thuật viên như anh Toàn hết sức quan tâm.

Bên cạnh không gian phục vụ khách uống cà phê, quán có cả không gian bán và chăm sóc đồ liên quan tới môn đạp xe. Ngoài mở quán cà phê cho người mê xe đạp, chủ quán còn thành lập nhóm Saigon Morning Ride với rất nhiều thành viên tham gia gồm cả người Việt và người nước ngoài ở Việt Nam. Anh Phúc còn tổ chức các tour xe đạp đến các điểm văn hóa lịch sử trong thành phố, cung cấp thông tin bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Hiện tại, anh Phúc, anh Toàn và các bạn sinh viên yêu du lịch và hướng dẫn viên thường tổ chức buổi chia sẻ kiến thức bằng tiếng Anh vào thứ 3 hàng tuần ở quán. Bike Coffee nằm ở đường Hoàng Sa, quận 3, mở cửa 5h – 23h hàng ngày. Giá đồ uống ở đây là 29.000 – 45.000 đồng/món.

Bài viết liên quan

Đặc sản Phú Quốc- món quà ý nghĩa cho người thân bạn bè

Mẫu hình ảnh chúc tết Nhâm Dần 2022

Thái Dương

Lên rừng xuống biển ở Phú Quốc trong 4 ngày

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form