Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
An Giang Bài viết du lịch nổi bật

Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

Rừng tràm Trà Sư - cảnh quang tuyệt đẹp

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

Rừng tràm Trà Sư với diện tích rộng hơn 800 ha, toạ lạc tại huyện Tịnh Biên, An Giang. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Miền Tây. Với thiên nhiên tươi đẹp, những lối đi một màu xanh ngát thu hút tầm mắt, là nơi sinh sống của hàng trăm loài động, thực vật đặc trưng của núi rừng phương Nam.

Rừng tràm Trà Sư - cảnh quang tuyệt đẹp
Rừng tràm Trà Sư – cảnh quang tuyệt đẹp

Rừng tràm Trà Sư – Thiên nhiên tươi đẹp

Là khu rừng ngập nước đẹp nhất bên bờ tây sông Hậu. Đến đây, du khách sẽ băng qua những con đường sâu hút tầm mắt tạo bởi những cây tràm và bầu không khí trong lành đầy ngập tiếng chim kêu ríu rít. Đây là địa điểm tuyệt vời dành cho những du khách muốn tìm lại bình yên, tĩnh lặng sau những bộn bề, lo âu của cuộc sống 

Rừng tràm Trà Sư - một màu xanh ngát
Rừng tràm Trà Sư – một màu xanh ngát

Trên suốt cung đường tham quan nơi đây, du khách có thể nhìn thấy người dân địa phương thu hoạch mật ong hoa tràm từ các thùng nuôi đặt trong rừng. Hay những nhóm cây dương xỉ phủ một màu xanh man mát, một khung cảnh giúp tâm hồn trở nên thư thái. 

Mật ong tại Rừng Tràm Trà Sư
Mật ong tại Rừng Tràm Trà Sư

Hệ sinh thái đa dạng

Dương xỉ là loại cây sống cộng sinh cùng cây tràm. Rừng tràm Trà Sư được xem là ngôi nhà chung của khoảng 140 loài thực vật. Nếu bạn đang muốn du ngoạn tại nơi đây thì hãy chọn khoảng thời gian đẹp nhé. Thường thời gian thích hợp nhất để tham quan rừng tràm là vào mùa sen tháng 6 – 9 hoặc mùa nước nổi vào tháng 10, 11.

Hệ sinh thái đa dạng ở Rừng tràm Trà Sư
Hệ sinh thái đa dạng

Trong chuyến tham quan, du khách có thể sẽ bắt gặp rất nhiều loại chim đi kiếm ăn, làm tổ tạo một khung cảnh nhộn nhịp nhưng yên bình đến lạ.

Ẩm thực tại Rừng tràm Trà Sư
Ẩm thực

Ẩm thực nơi đây cũng thú vị không kém. Bên cạnh những món cá đặc trưng, nơi đây còn hấp dẫn du khách với món ăn thú vị được chế biến từ rau dớn. Thường loại rau này sẽ được xào hoặc luộc với những loại rau khác.

Nếu bạn chưa từng một lần ghé thăm Rừng tràm Trà Sư, hãy nhanh chóng set ngay một kèo đến tham quan nơi đây nhé. Chắc chén cảnh quan và không khí nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu

Bài viết liên quan

Vẻ đẹp mê hoặc lòng người 4 mùa của Tây Hồ ở Hàng Châu Trung Quốc

Tân Cương- Điểm nóng du lịch không thể bỏ lỡ ở Trung Quốc

Thái Dương

Thái Lan cấm té nước dịp Tết Songkran

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form