Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
An Giang

Cuối tuần check-in chợ nổi, hàng thốt nốt

Cánh đồng thốt nốt An Giang

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Cuối tuần check-in chợ nổi, hàng thốt nốt

Vào những dịp cuối tuần như thế này bạn dự định đưa gia đình đi du lịch nhưng vẫn chưa tìm được địa điểm thích hợp. Hãy để Hoidulich giúp bạn nhé. Những hàng thốt nốt ở An Giang hay chợ nổi ở Cần Thơ sẽ là địa điểm du lịch tuyệt vời cho bạn dịp cuối tuần đấy.

Hàng thốt nốt, An Giang

Khi mà mùa nước nổi bắt đầu ghé thăm các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, khoảng từ tháng 7 – tháng 10 cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn chọn du lịch miền sông nước này. Lúc mà con nước bắt nguồn từ sông Mekong đổ về, cũng là lúc nơi đây như chìm trong biển nước.

Cánh đồng thốt nốt An Giang
Cánh đồng thốt nốt An Giang

An Giang, một trong những tỉnh được nhiều du khách yêu thích khám phá. Bên cạnh những khu du lịch sinh thái tươi đẹp.

Mùa nước nổi An Giang
Mùa nước nổi An Giang

Mùa nước nổi từ tháng 7 đến 10 âm lịch hàng năm là thời gian lý tưởng để ghé thăm các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Con nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về tạo thành một biển nước ngập tràn, một màu trắng xoá bao quanh. An Giang cũng là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể tìm đến những hàng thốt nốt soi bóng dưới dòng nước đỏ nặng phù sa để thăm thú, chụp ảnh.

Check-in tại hàng thốt nốt
Check-in tại hàng thốt nốt

Thốt nốt một loại cây đặc trưng của nơi này, thường được dùng để làm cây cảnh, ăn quả, và đặc biệt là nguyên liệu sản xuất một loại đường rất nổi tiếng, đường thốt nốt. Nguồn gốc tên gọi này là do người địa phương đọc chệch từ tiếng Khmer là “th’not”.  Khoảng thời gian gần đây, những hàng thốt nốt tại An Giang đã được dân yêu du lịch thích thú khám phá, trở thành một trong những cảnh đẹp không thể thiếu khi ghé đến mảnh đất này.

Chợ nổi Long Xuyên
Chợ nổi Long Xuyên

Còn gì bằng khi được dạo quanh trên chợ nổi Long Xuyên, khu chợ nổi tiếng bậc nhất An Giang. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 2km bên bờ dòng sông Hậu thơ mộng. Khu chợ như được tô thắm thêm phần lộng lẫy. Những ngày trong cái màu nước nổi này, dòng sông Hậu đỏ nặng phù sa góp phần làm khu chợ thêm phần sôi động hơn ngày thường. Tuy chợ không lớn như những khu chợ nổi khác ở miền Tây, nhưng nếu đã đến An Giang, bạn cũng đừng quên bỏ qua nơi này.

Check-in tại chợ nổi Long Xuyên
Check-in tại chợ nổi Long Xuyên

Chợ Long Xuyên cũng được xem là nơi thích hợp để tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt, vẻ đẹp bình yên và nét chân chất của người dân ở vùng sông nước.

Chợ nổi Long Xuyên - bày bán nhiều loại nông sản
Chợ nổi Long Xuyên – bày bán nhiều loại nông sản

Chợ bày bán rất nhiều loại trái cây, nông sản và không thể thiếu các món ăn vặt nổi tiếng của An Giang như bún cá, bánh tầm bì… Bạn cũng có thể tìm thuê thuyền để dạo quanh khu chợ nhộn nhịp này. Thời gian lý tưởng để khởi hành là khoảng 5h, lúc này bạn có thể ngắm bình minh trên chợ nổi, và tận hưởng bầu không khí trong lành, mát rượi.

Búng Bình Thiên

Đến Búng Bình Thiên ở huyện An Phú, bạn sẽ được dịp ngồi thuyền, lênh đênh trên một hồ nước lớn. Búng Bình Thiên còn có cái tên là “Hồ gương trời” bởi dòng nước nơi đây trong xanh đến nỗi vào những ngày đẹp trời bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu dưới mặt nước.

Cảnh sắc yên bình tại Búng Bình Thiên
Cảnh sắc yên bình tại Búng Bình Thiên

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

Nằm ở vị trí cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, bạn có thể di chuyển đến đây bằng ghe hoặc thuyền. Bạn hãy đến và tận hưởng cảnh sắc nơi đây. Thời điểm ngắm cảnh hoàn hảo là lúc trời vừa tờ mờ sáng, bầu trời chuyển sang màu đỏ rực. Đến chợ bạn sẽ cảm nhận được cái nhộn nhịp, sôi động của những tiếng rao hàng quán, trái cây trên các con thuyền be bé. Gía bán của những mặt hàng này rất rẻ, bạ hãy ăn sáng ngay trên thuyền, vừa ăn vừa tận hưởng cảnh sắc, sẽ rất tuyệt vời đấy

Trên đây là một số địa điểm bạn có thể cùng gia đình mình ghé thăm vào những dịp cuối tuần, để bỏ qua những bộn bề lo âu của cuộc sống và tìm về chốn bình yên.

Bài viết liên quan

Chùa Tà Pạ lạc cảnh trên không của xứ An Giang

Khám phá hòn đảo hoang sơ đảo Hải Tặc

An Giang miền đất hứa, hứa sẽ quay lại

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form