Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình

Tham quan cố đô Hoa Lư – Tam cốc Bích Động trong ngày

Đền Bích Động ở Ninh Bình (ảnh iternet)

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tham quan cố đô Hoa Lư – Tam cốc Bích Động trong ngày

Ninh Bình miền đất có nhiều điểm du lịch hấp dẫn thu hút bao khách du lịch trong và ngoài nước như: Tràng An, chùa Bái Đính… và một điểm du lịch ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua  à cố đô Hoa Lư – Tam Cốc Bích Động.

Tham quan cố đô Hoa Lư- Tam Cốc Bích Động trong ngày
Tham quan cố đô Hoa Lư- Tam Cốc Bích Động trong ngày

Với một ngày du lịch thì bạn nên khám phá những thú vị gì ở cố đô Hoa Lư – Tam Cốc Bích Động? Các bạn hãy đọc bài viết này nhé!

1.Phương tiện di chuyển đến cố đô Hoa Lư và Tam Cốc Bích Động

Nếu bạn đi từ Hà Nội đến Ninh  Bình, có thể  chọn các cách di chuyển sau:

  • Cách 1: Đi xe khách thì bạn có thể bắt xe từ bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát để đến Ninh Bình (Với mức giá từ : 50k– 60k /1người)
  • Cách 2: Đi tàu hỏa Hà Nội – Ninh Bình ( Với mức giá vé tàu  từ 90k – hơn 200k/ 1 người)
  • Cách 3: Bạn có thể chọn đi xe máy, bạn di chuyển từ đường cao tốc Pháp Vân – đến Cầu Giẽ – sau đó  đi theo hướng Cầu Giẽ – Phủ Lý – Ninh Bình .

Chú ý: Nếu đi đến Tam Cốc Bích Động từ trung tâm Ninh Bình bạn có hể đi xe ôm khoảng 7km là tới nơi. Còn đi xe máy từ trung tâm Ninh Bình bạn đi thêm 7km là tới Tam Cố Bích Động.

2.Tham quan cố đô Hoa Lư – điểm du lịch ý nghĩa

Cố đô Hoa Lư là một điểm du lịch ý nghĩa của vùng đất Ninh Bình mà bạn không nên bỏ qua. Với vị trí thuận lợi cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km, nằm ngay trung tâm Ninh Bình. Cố đô Hoa lư được nhiều du khách đến tham quan.

Cố đô Hoa Lư- Ninh Bình (ảnh internet)
Cố đô Hoa Lư- Ninh Bình (ảnh internet)

2.1. Tham quan đền thờ vua Đinh Thiên Hoàng

Vào khoảng thế kỉ 17 thì đền thờ Vua Đinh Thiên Hoàng được xây dựng. Nổi bật với nghệ thuật điêu khắc gỗ đá rất công phu.

Đền thờ vua Đinh Thiên Hoàng ở Ninh Bình (ảnh internet)
Đền thờ vua Đinh Thiên Hoàng ở Ninh Bình (ảnh internet)

Khi bước và cổng đền thờ vua Đinh bạn sẽ thấy phong cảnh xanh mát, hàng phượng vĩ đung đưa theo gió. Kiến trúc ở đây có nhiều đồ được làm từ đá như hai con ghê chầu cũng làm bằng đá xanh. Hay đi vào trong hậu cung thì trên tảng đá xanh là đặt tượng của vua Đinh.

2.2. Tham quan đền thờ vua Lê Đại Hành

Đền thờ của vua Lê Đại Hành cũng được xây vào khoảng thế kỉ 17, có kiến trúc gần giống đền thờ vua Đinh. Kiến trúc kì công và chủ yếu bằng đá. Đền thờ vua Lê cách đền thờ vua Đinh khoảng 50m.

Đền thờ vua Lê Đại Hành ở Ninh Bình (ảnh internet)
Đền thờ vua Lê Đại Hành ở Ninh Bình (ảnh internet)

Nếu đi tiếp khoảng 200m nữa là bạn sẽ đến với ngôi chùa Nhât Trụ – Chùa xây từ thời vua Lê Đại Hành. Ngôi chùa này thờ cô công chúa thứ ba của vua Đinh Thiên Hoàng khi nhảy xuống giếng tự tử khi không theo chồng phản lại vua cha.

Chùa Nhât Nhất Trụ ở Ninh Bình (ảnh internet
Chùa Nhât Nhất Trụ ở Ninh Bình (ảnh internet)

Nếu có dịp thì bạn nhớ đến du lịch Hoa Lư vào tháng 3 nhé! Vì hàng năm thì vào  ngày 8/3 – 10/3 là thời điểm tổ chức lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư để tôn vinh các vị vua, anh hùng dân tộc đã xây dựng,phát triển  kinh đô Hoa Lư, lập ra nhà nước Đại Cồ Việt vào thế kỉ X.

Đến đúng dịp lễ hội vừa được ngắm cảnh bạn còn bạn được chứng kiến văn hóa lễ hội đặc sắc.

3.Tham quan thắng cảnh tuyệt đẹp Tam Cốc – Bích Động

Đến Hoa lư bạn không chỉ được tham quan kiến trúc văn hóa ý nghĩa mà từ trung tâm Ninh Bình di chuyển khoảng 7km nữa bạn sẽ được khám phá khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời đó là Tam Cốc – Bích Động.

3.1. Tham quan Tam Cốc – vẻ đẹp hữu tình nên thơ

Nguồn gốc tên gọi Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”. Ở Tam Cốc gồm có: hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi.

Đi thuyền ngắm cảnh non nước Ninh Bình (ảnh internet)
Đi thuyền ngắm cảnh non nước Ninh Bình (ảnh internet)

Khi du lịch Tam Cốc bạn sẽ có trải nghiệm đi thuyền khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Thật tuyệt khi con thuyền nhỏ di chuyển chầm chậm trên dòng sông Ngô Đồng chảy uốn lượn giữa hai bên là cánh đồng lúa. Đồng lúa sẽ có màu sắc thay đổi màu xanh ngát khi xuân sang, vàng ươm khi mùa lúa sắp được gặt…

Vẻ đẹp nên thơ của Tam Cốc (ảnh internet)
Vẻ đẹp nên thơ của Tam Cốc (ảnh internet)

Bạn như thấy mình lạc vào một không gian vô cùng yên bình và thơ mộng biết bao! Này nhé đi thuyền giữa dòng sông Ngô Đồng và ngắm cảnh núi non trùng điệp của dãy núi đá vôi. Một khung cảnh hữu tình nên thơ!

 Tam Cốc gồm có ba hang là: 

  • Đầu tiên là Hang Cả có chiều dài 127m, dòng chảy xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng hơn 20m. Đi vào bên trong hang bạn sẽ cảm nhận được khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng rất đẹp.
  • Tiếp đến là Hang Hai, dài 60m. Khi đi vào bên trong hang Hai bạn sẽ thấy trên trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ và ấn tượng.
  • Cuối cùng là khi con thuyền của bạn di chuyển khoảng 50m nữa là đến Hang Ba. Ở hang thứ ba thì vòm và trần hang thấp hơn so với hang thấp hơn hang thứ

Tham quan khám phá Tam Cốc bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hài hòa giữa thiên nhiên hữu tình và vẻ đẹp kì thú của hang động một vẻ đẹp  rất độc đáo.

3.2. Tham quan ” Nam thiện đệ nhị động” – Bích Động

Khi hết hành trình du thuyền ngắm cảnh trở về bến bạn di chuyển chừng 2km nữa là đến  Bích Động. Tên gọi Bích Động có nghĩa là “động xanh”. Tên gọi động này do cha của Nguyễn Du đặt đó là tể tướng Nguyễn Nghiễm, đặt vào năm 1773.

Đền Bích Động ở Ninh Bình (ảnh iternet)
Đền Bích Động ở Ninh Bình (ảnh iternet)

Bích Động được người đời mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” tức động đẹp thứ nhì trời Nam đứng sau động Hương Tích (Nam thiên đệ nhất động) ở Hương Sơn .

Đến với Bích Động bạn sẽ được khám phá:

  • Thứ nhất:  Ở Bích Động có một động khô nằm trên lưng chừng núi – nơi đây có  chùa Bích Động
  • Thứ hai: Ở Bích Động còn có hang Xuyên Thủy Động – Đây là một hang tối, động nước hình ống bán nguyệt dài 350 mét rộng khoảng 6-12 m, nổi bật đây là hình thù đá đủ màu sắc đẹp.
bên trong hang Xuyên Thủy Động (ảnh internet)
bên trong hang Xuyên Thủy Động (ảnh internet)

Còn ở phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.Khi tham quan Bích Động bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trọn vẹn của ngôi chùa nằm bên vách núi và cảm nhận không khí của cuộc sống yên bình cùng khung cảnh đẹp đến “mê đắm” lòng người.

Với một ngày trải nghiệm du lịch Cố đô Hoa Lư – Tam Cốc Bích Động sẽ thật ý nghĩa với bạn. Chắc chắn nơi đây sẽ đem đến cho bạn những ấn tượng thật tuyệt !

 

Bài viết liên quan

Một vài kinh nghiệm du lịch Bà Nà tự túc cho bạn trẻ đam mê du lịch

Vườn Nong Nooch Thái Lan – khu vườn bách thảo lớn và đẹp nhất Đông Nam Á

Địa chỉ tỷ view đẹp sống ảo nhẹ nhàng tại Đà Lạt

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form