Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Mỹ Bài viết du lịch nổi bật Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản Paris

Không phải nước Nhật, đây mới là thủ đô anh đào của thế giới !

thủ đô anh đào của thế giới

Không phải nước Nhật, đây mới là thủ đô anh đào của thế giới !

Nghĩ đến hoa anh đào, hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến Nhật Bản. Tuy nhiên, nơi chính thức giữ danh hiệu “thủ đô anh đào của thế giới” lại là một thành phố nằm ở Georgia, Mỹ. Cùng Hội Du Lịch Việt Nam tham quan thành phố Macon ở bang Georgia của Mỹ nhé !

Thủ đô hoa anh đào của thế giới không phải là nước Nhật

Thủ đô anh đào của thế giới
Thủ đô anh đào của thế giới

Đến đây vào mùa xuân, bạn sẽ thấy một cảnh tượng ngoạn mục hiếm nơi nào có được, nhưng vẫn không thấy được sự hoành tráng hoài cổ và sự xếp đặt của thiên nhiên trong hoa anh đào Nhật Bản ở nơi này! Mà đó chỉ thấy được dòng chảy mới của hoa anh đào Nhật ra thế giới !

Ngoài Nhật Bản là nơi nổi tiếng với loại hoa xinh đẹp này, bạn có thể nghĩ đến Washington D.C. (Mỹ) là nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên, ít người biết rằng thành phố Macon ở bang Georgia của Mỹ mới là nơi giữ danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới”. Du lịch

thủ đô anh đào của thế giới
Ban đêm, hoa càng trở nên rực rỡ và huyền ảo dưới ánh đèn.

Thành phố tưởng chừng chẳng có gì nổi bật này nằm ở trung tâm Georgia, cách Atlanta 135 km. Đến đây vào mùa xuân, bạn sẽ thấy một cảnh tượng ngoạn mục hiếm nơi nào có được. 

Thủ đô anh đào của thế giới
Thủ đô anh đào của thế giới

Cây anh đào giống Yoshino đầu tiên ở Macon được phát hiện bởi William A. Fickling Sr., một chuyên gia môi giới bất động sản. Ông nhận thấy một cây ra hoa màu hồng lạ lùng ở sân sau vào năm 1949.

Thủ đô anh đào của thế giới
Thủ đô anh đào của thế giới

Đến tận năm 1952, khi tới Washington D.C., ông mới nhận ra đó là loại cây được trồng dọc Tidal Basin, và được biết rằng đó là giống anh đào Yoshino. 

Sau đó, ông Fickling học cách nhân giống cây và chia sẻ cho cộng đồng Macon. Người dân yêu thích loại cây này và ngày càng nhiều cây anh đào được trồng khắp thành phố.

Ngày nay, Macon có khoảng 350.000 cây anh đào Yoshino và các giống anh đào khác – nhiều gấp 90 lần Washington D.C.

Mỗi mùa xuân, Macon lại ngập trong màu hồng phớt, trắng và hồng đậm của những cây hoa anh đào. Đây cũng là thành phố diễn ra Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế, với nhiều hoạt động giải trí và sự kiện văn hóa hấp dẫn.

Lễ hội diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Du khách có thể đi bộ khám phá thành phố, hoặc đi xe ngựa để ngắm những đường hoa lộng lẫy.

Hàng năm, quỹ Fickling Family ủng hộ hàng nghìn cây anh đào cho các cư dân Macom. Vì thế, số cây anh đào ở thành phố này sẽ ngày càng nhiều hơn. 

Bài viết liên quan

Tổng hợp các món ăn vặt Hot nhất Sài Gòn

Thái Dương

Kinh nghiệm du lịch Tiền Giang năm 2023

Thái Dương

Lang thang bụi tết Khmer

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form