Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước Đà Lạt Miền Trung

Top 4 mùa du lịch Đà Lạt ngắm hoa đẹp lãng mạn

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 4 mùa du lịch Đà Lạt ngắm hoa đẹp lãng mạn

Đà Lạt được mệnh danh là phố ngàn hoa  quả không sai. Bốn mùa trong năm du lịch Đà Lạt ở thời điểm nào cũng rất tuyệt! Đến du lịch Đà Lạt, bạn sẽ tha hồ ngắm bạt ngàn sắc hoa theo từng mùa đặc trưng. Hãy cùng Hội du lịch Việt Nam du ngoạn 4 mùa Đà Lạt để ngắm hoa nhé!

Hoa phượng tím Đà Lạt đẹp đến ngẩn ngơ lòng người- ảnh sưu tầm
Hoa phượng tím Đà Lạt đẹp đến ngẩn ngơ lòng người – Ảnh sưu tầm

1.Du ngoạn, ngắm hoa Đà Lạt khi xuân về

Mùa xuân ở bất kì nơi đâu cũng đẹp. Nhưng có lẽ mùa xuân ở Đà Lạt càng trở nên thơ mộng, xinh đẹp hơn bởi sắc hoa Ban, hoa mai anh đào. Có dịp tới Đà Lạt vào cuối tháng 12 đầu tháng 1 khoảng thời gian giáp Tết thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa ban nở trắng khắp các con đường dọc phố như Phan Châu Trinh, Quang Trung, Trần Phú… của Đà Lạt thân yêu!

Và nổi bật nhất trong trời xuân Đà Lạt phải kể tới là hoa mai anh đào. Loài hoa này thường nở vào dịp Tết âm lịch. Thật tuyệt vời biết bao! Khi nàng xuân chiếu những ánh nắng ấm áp xuống nhân gian dạo khắp con đường Đà Lạt bạn như có cảm giác lạc vào thế giới hoa mai anh đào với màu sắc hồng, trắng xinh tươi .

Hoa mai anh đào ở Đà Lạt trong mùa xuân - ảnh sưu tầm
Hoa mai anh đào ở Đà Lạt trong mùa xuân – ảnh sưu tầm

Hoa mai anh đào đẹp lung linh đón xuân – loài hoa trở thành biểu tượng của phố núi Đà Lạt. Loài hoa đã được đi vào thơ, vào khúc nhạc của nhiều nghệ sĩ đã thành lời ca “Đà lạt thơ khi hoa anh đào nở…”

Hoa mai anh đào đẹp lung linh ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm
Hoa mai anh đào đẹp lung linh ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm

Mùa xuân Đà Lạt thật đẹp biết bao! Lung linh trong sắc hoa ban trắng, mai anh đào, đẹp đến ngẩn ngơ lòng người.

2. Ngắm hoa Đà Lạt khi hè đến

Đầu mùa hè tới Đà Lạt bạn sẽ bị mê hoặc bởi những cánh đồng hoa oải hương tím say mê. Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa lavender. Đây là loài hoa mới được trồng ở Đà Lạt trong vài năm gần đây nhưng loài hoa này được nhiều người yêu thích. Khi đầu mùa hè bạn có thể tới cách đồng hoa oải hương để chụp hình, ngắm hoa đẹp lung linh.

Cánh đồng hoa oải hương đẹp lãng mạn ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm
Cánh đồng hoa oải hương đẹp lãng mạn ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm

Điểm ngắm hoa oải hương đẹp tuyệt là làng hoa Vạn Thành, Đồng hoa lavender Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu… đây là điểm đến để check-in, chụp hình ..Khi  đầu tháng 5, tháng 6 sẽ là thời gian nở rộ đẹp nhất của hoa oải hương  Đà Lạt !

Còn có một loài hoa đẹp mê mẩn ở Đà Lạt vào hè khoảng cuối tháng 4 là hoa Phượng tím. Không phải sắc đỏ rực của hoa phượng đỏ của miền Bắc khi hè sang mà sắc tím thơ mộng đến say lòng người. Loài hoa này lần đầu tiên được một tiến sĩ nông nghiệp mang từ nước Pháp về trồng từ năm 1962. Đến sau này những năm 1995 thì tiến sĩ nông nghiệp Hà Ngọc Mai đã mang giống phượng tím từ Úc và  sau nhân rộng trồng ra khắp Đà Lạt.

Hoa phượng tím đẹp say mê ở Đà Lạt - ảnh sưu tầm
Hoa phượng tím đẹp say mê ở Đà Lạt – ảnh sưu tầm

Phượng tím chỉ nở một lần trong năm. Màu tím tuyệt đẹp  khiến bao người tới Đà Lạt nhớ nhung. Bạn có thể chụp hình, ngắm hoa phượng tím đẹp nhất ở các con phố Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Phù Đổng Thiên Vương…

Không chỉ có phượng tím mà đến Đà Lạt từ tháng 5-7 có một loài hoa dại nở trắng là cỏ lau. Loài hoa dại này có nhiều ở ven hồ Tuyền Lâm hay ở cung đường 723 – con đường nối Đà Lạt và Nha Trang đẹp miên man, lãng mạn.

Cánh đồng hoa cỏ lau Đà Lạt- ảnh sưu tầm

3.Chiêm ngưỡng vẻ đẹp các loài hoa Đà Lạt khi Thu tới

Hoa Tam giác mạch – loài hoa nổi bật của vùng Tây Bắc Việt Nam. Không cần lên Tây Bắc mà ở Đà Lạt bạn có thể ngắm hoa Tam giác mạch giữa trời thu sang. Mùa hoa này nở rộ vào những tháng cuối năm từ tháng 9 đến tháng 11. Nổi bật với  thân mảnh khảnh, hoa nhỏ xinh nhưng màu trắng pha lẫn chút hồng. Hoa tam giác mạch là loài hoa đẹp giản dị nhưng lại rất có sức thu hút.

Hoa tam giác mạch giản dị mà cuốn hút- ảnh sưu tầm
Hoa tam giác mạch giản dị mà cuốn hút- ảnh sưu tầm

Tới Đà Lạt, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa tam giác mạch ở khuôn viên chùa Vạn Đức rất đẹp.

Hoa Cẩm Tú Cầu có ở quanh năm Đà Lạt. Nếu có dịp du lịch Đà Lạt trong mùa thu thì bạn hãy tham quan những cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu nhé!

Hoa Cẩm Tú Cầu ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm
Hoa Cẩm Tú Cầu ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm

Cẩm tú cầu Đà Lạt có sắc hoa xanh xanh, tim tím. Hoa nở thành từng bó to rất đẹp mắt. Khu vực có nhiều vườn hoa cẩm tú cầu đẹp là ở Trại Mát. Trước đây khi tới  du lịch, bạn có thể đến tham quan miễn phí. Nhưng vì nhu cầu ngày càng đông du khách nên vườn hoa thu phí khoảng 15k/ người.

Hoa cải vàng nở trong mùa thu Đà Lạt- ảnh sưu tầm
Hoa cải vàng nở trong mùa thu Đà Lạt- ảnh sưu tầm

Nếu du lịch Đà Lạt vào tháng 9 và 10 bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải vàng. Đến cánh đồng hoa cải bạn như lạc vào trời hoa  cải vàng đẹp mơ mộng với những cánh hoa cải li ti nổi bật trong trời thu xanh ngát.

3. Ngắm hoa Đà Lạt trong mùa đông  

Một loài hoa dại nở tuyệt đẹp khắp vùng ngoại ô Đà Lạt chính là hoa dã quỳ. Loài hoa này đã trở thành biểu tượng của quảng trường Lâm Viên.

Hoa dã quỳ đẹp mê mẩn ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm
Hoa dã quỳ đẹp mê mẩn ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm

Hoa dã quỳ bắt đầu  nở vào cuối tháng 10. Đầu tháng 11 cho đến đầu tháng 1. Bạn có thể ngắm  hoa dã quỳ ở Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran. Đây được coi là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt hoặc chiêm ngưỡng hoa dã quỳ ở thị trấn D’ran – Đơn Dương, sân bay Cam Ly..

Có một loài cỏ đẹp như một loài hoa vào mùa đông Đà Lạt là cỏ hồng. Cỏ hồng là loài hoa dại còn có một tên gọi  khác là cỏ đuôi chồn, mọc thành chùm, bụi, thân cao thẳng.

Cỏ hồng ở Đà Lạt trong mùa đông- ảnh sưu tầm

Du ngoạn Đà Lạt vào tháng 12, bạn tha hồ được chiêm ngưỡng thêm vẻ đẹp của loài cỏ hồng nở nhẹ nhàng xinh đẹp với sắc hồng phấn ở các con đường hoa Thái Phiên, ven hồ Tuyền Lâm. Một vẻ đẹp thật lãng mạn và thơ mông.

Bên cạnh hoa dã quỳ, hoa hướng dương, cỏ hồng thì mùa đông Đà Lạt còn có hoa cải trắng nở từ tháng 10 đến tháng 12. Những cánh đồng hoa cải trắng xinh tươi trải dài là điểm chụp hình, du ngoạn cực đẹp mà nhiều khách du lịch yêu thích. Đẹp nhất phải kể đến cánh đồng hoa cải trắng ở khu Tu Tra – Đơn Dương – Đà Lạt.

Cánh đồng hoa cải trắng ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm
Cánh đồng hoa cải trắng ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm

Hoa hướng dương ở Đà Lạt nở đẹp nhất là tháng 3-4 và tháng 11 và 12 trong năm. Những cách đồng hoa hướng dương với sắc vàng tươi trải dài bất tận là điểm đến của nhiều khách du lịch yêu thích nhất là các bạn trẻ.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm
Cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt- ảnh sưu tầm

Vậy, bạn có thể đến Đà Lạt du lịch ở bất cứ  mùa nào trong năm  để chiêm ngưỡng các loài hoa tuyệt đẹp. Mỗi mùa Đà Lạt khoác lên mình một vẻ đẹp quyến rũ riêng cuốn hút khiến bao du khách yêu mến, nhớ nhung!

Bài viết liên quan

6 Tiếng Đi Đà Lạt Cùng Chiếc Chuyên Cơ Mặt Đất Dcar Limousine

Những sự thật thú vị về hang Sơn Đoòng

Bamboo Airways lại ‘delay’ chuyến bay đầu tiên đến tháng 1-2019

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form