Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật

5 cách tránh bị ‘chặt chém’ khi đi du lịch theo đoàn

tránh bị chặt chém khi đi du lịch

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

5 cách tránh bị chặt chém khi đi du lịch theo đoàn

Những dịch vụ du lịch đắt đỏ vào các ngày nghỉ hay ngày lễ không còn là nỗi lo quá lớn nếu bạn vận dụng một vài mẹo đi du lịch hợp lý.

Những bí kíp dưới đây sẽ rất hữu ích nếu bạn đang hào hứng với kỳ nghỉ lễ đón hè.

Tránh bị chặt chém khi đi du lịch theo đoàn
Tránh bị chặt chém khi đi du lịch theo đoàn

1 – Nói không với quán ăn móc nối xe khách

Hầu hết xe khách dừng đỗ để hành khách ăn uống đều nhận hoa hồng từ các quán ăn ven đường. Vì vậy, chất lượng đồ ăn thường thấp, không ngon mà giá thành đắt đỏ.

Nếu chịu khó dò hỏi vài quán ăn xung quanh hoặc người dân, bạn hoàn toàn có thể có nhiều sự lựa chọn tốt hơn với giá rẻ hơn, chất lượng phục vụ tốt hơn.

2 – Ghép đoàn

Nếu bạn có kế hoạch đi biển, đảo vào dịp nghỉ lễ thì chiêu này cực kỳ hữu dụng. Chẳng hạn, bạn đi Phú Quốc, Nha Trang, Cát Bà hay Cô Tô, và có ý định đi một vài đảo nhỏ lân cận, nhưng chi phí thuê tàu ra đảo lại quá đắt để nhóm của bạn đi đơn lẻ.

Khi đó, bạn có thể dò hỏi những khách du lịch khác trong cùng nhà nghỉ, khách sạn hoặc nhóm khách bạn gặp tại quán ăn, ở chợ… và đưa ra gợi ý ghép đoàn. Rõ ràng, hành động này có thể giúp nhóm của bạn tiết kiệm cả triệu đồng tiền di chuyển.

3 – Tham khảo dịch vụ du lịch với “thổ địa”

Làm quen với người dân địa phương ở nơi mình du lịch luôn có lợi. Họ có thể chỉ cho bạn những trò chơi, địa điểm hay ít người biết, các món ngon, giá cả khi mua hàng, con đường tắt tiết kiệm thời gian hay một vài điều thú vị khác về nơi đó.

Tránh bị chặt chém khi đi du lịch theo đoàn

4 – Đi nhờ xe

Bạn chỉ di chuyển một quãng đường ngắn nên không muốn thuê xe máy. Ở đó cũng không có xe taxi, xe ôm mà chỉ có xe điện chở đoàn khách. Lúc này, bạn có thể mạnh dạn xin đi nhờ xe của người dân, thậm chí đi nhờ xe dịch vụ đang còn trống nếu tiện đường. Nếu bạn đi du lịch theo đoàn, vẫn có thể bắt xe cho từng người và hẹn nhau ở điểm đích.

5 cách tránh bị 'chặt chém' khi đi du lịch theo đoàn
Giữ vật dụng cá nhân trong túi xách – balo cẩn thận. Tránh bị kẻ xấu móc túi

5 – Hỏi giá người dân

Thông thường, khách đi du lịch phải mua các mặt hàng với giá đắt hơn người dân địa phương. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo giá từ người bản địa về một số đồ mình muốn mua để mặc cả sao cho sát giá nhất, tránh tình trạng chặt chém.

Bài viết liên quan

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi ai cũng nên biết

Hòn Thơm lễ 30/04 này có gì chơi?

Thai Airways xem xét nộp đơn xin phá sản

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form