Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước Kinh nghiệm du lịch

Du lịch Sầm Sơn 2017 – Biển hát bốn mùa

Du lịch Sầm Sơn

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Du lịch Sầm Sơn : Biển hát bốn mùa – từ một vùng đất ven biển hoang sơ, trải qua hơn một thế kỷ. Ngày nay Sầm Sơn đã và đang phát triển thành một đô thị ven biển hiện đại, tiến gần đến thành phố du lịch trọng điểm của quốc gia

Du lịch Sầm Sơn

Lịch sử du lịch Sầm Sơn

Đầu thế kỷ 20, khi người Pháp phát hiện ra ven biển Sầm Sơn là một bãi biển trải dài cùng với cát trắng từ vùng Cửa Hới đến chân núi Trường Lệ.

Tận dụng những lợi về mạnh về du lịch, năm 1907, người Pháp đã cho xây dựng nhiều biệt thự, nhà hàng, khách sạn dọc bãi biển Sầm Sơn để làm nơi nghỉ mát dành cho vua quan triều Nguyễn và người Pháp thời xưa.

Du lịch Sầm Sơn
Biển Sầm Sơn năm 1907

Sau Cách mạng tháng Tám thành công, giá trị du lịch của Sầm Sơn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm khai thác, phát huy, phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Vào những năm 1954, 1955, Đảng và Nhà nước ta lựa chọn Sầm Sơn làm nơi đón tiếp, chăm sóc, nuôi dưỡng hàng chục vạn thương binh, bệnh binh, học sinh và gia đình cách mạng miền Nam tập kết.

Năm 1972, Sầm Sơn tiếp tục được lựa chọn là nơi an dưỡng, phục hồi sức khoẻ cho hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ bị địch bắt, tù đày.

Du lịch biển Sầm Sơn ngày nay

Ngày nay, hầu hết các biệt thự của vua chúa thời Nguyễn không còn nữa, một phần vì do chiến tranh, một phần vì nằm trên núi cao nên khó trùng tu, sửa chữa. Nhưng đây là một bước khởi đầu cho việc hình thành và phát triển bãi biển du lịch Sầm Sơn.

Du lịch Sầm Sơn
Du lịch Sầm Sơn đã và đang trở thành địa điểm du lịch nghỉ dưỡng trọng điểm trong các dịp lễ 30/4 – 1/5

Quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng du lịch đang là phương châm hành động xuyên suốt của Sầm Sơn hiện nay. Chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung, thị xã Sầm Sơn nói riêng đang phấn đấu xây dựng Sầm Sơn sớm trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, đến năm 2020 thu hút khoảng 5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu ước đạt 5.042 tỷ đồng.

Phát triển khu trọng điểm biển du lịch Sầm Sơn

Với mức độ phát triển ngày một cao. Sầm Sơn ngày nay đang sở hữu hơn 415 khu khách sạn nhà nghỉ với hơn 10.000 phòng. Nhiều khách sạn đạt chất lượng tiêu chuẩn từ 3 – 4 sao.

Ngày 22 – 4, Thanh Hóa đã tổ chức lễ hội kỉ niệm 110 năm Du lịch Sầm Sơn nhằm tôn vinh nét đẹp du lịch biển trọng điểm của Thanh Hóa. Qua đó nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phát triển du lịch bền vững. Kêu gọi đầu tư nước ngoài vào khu du lịch Sầm Sơn.

Lễ hội 110 năm Sầm Sơn được coi là sự kiện du lịch quan trọng của tỉnh Thanh Hóa năm 2017. Là dịp Thanh Hóa phát triển thế mạnh du lịch biển của mình. Thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam và nước ngoài nhiều hơn. Đồng thời kêu gọi đầu tư vốn nước ngoài.

Xem thêm: 

Các thành phố lớn trên thế giới thời còn hoang sơ: http://hoidulich.net/cac-thanh-pho-lon-tren-the-gioi.html

Bài viết liên quan

Sài Gòn sống chậm những ngày cách ly xã hội

Gió Homestay – Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Và Đáng Thuê Nhất

Thái Dương

Ngũ Hành Sơn – điểm du lịch cực đẹp không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form