Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Địa điểm ăn uống Kinh Nghiệm Xin Visa

Những món đặc sản quốc tế khiến du khách rùng mình

Đặc sản quốc tế

Những món đặc sản quốc tế khiến du khách rùng mình

Tu hài, sầu riêng, nấm ngô, đậu nành lên men hay trứng vịt lộn là những món đặc sản quốc tế khiến nhiều du khách rùng mình, không dám thử.

Piure: Loại động vật biển này có vỏ giống như san hô và phần trông giống như một cơ quan nội tạng, sinh sống nhiều ở bờ biển Chile và Peru. Phần bên trong có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Nhiều người mô tả món này có vị như nhím biển.

Đặc sản quốc tế

Chân giò ngâm dấm: Chân lợn được ướp muối, sau đó hun khói và ngâm trong nước muối pha dấm. Món ăn này có màu sắc độc đáo nhưng ăn khá ngon.

Đặc sản quốc tế

Koolickles: Về cơ bản, đây là dưa chuột được muối cùng bột Kool-Aid (một loại bột tạo nhiều mùi vị khác nhau), tạo ra hương vị không phải ai cũng nuốt được.

Đặc sản quốc tế

Ốc vòi voi: Còn được gọi là tu hài, loại hải sản này gây ấn tượng nhờ hình dạng độc đáo. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng, được cho là có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới.

Đặc sản quốc tế

Tôm mũ ni: Loại tôm này có vị giống tôm hùm, với hình dạng như sinh vật thời tiền sử

Đặc sản quốc tế

Sầu riêng: Là đặc sản quốc tế của vùng Đông Nam Á, sầu riêng có mùi mạnh đến mức đã bị cấm đem lên phương tiện công cộng ở Singapore hay ăn trong khách sạn ở Thái Lan.

Đặc sản quốc tế

Quả noni: Loại quả đặc sản quốc tế này còn được gọi là “quả gây nôn” do mùi quá khủng khiếp với nhiều người. Quả có vị như phô mai đắng và rất tốt cho sức khỏe.

Đặc sản quốc tế

Percebes (hà ngỗng): Loại động vật thân mềm này sống dưới đá, có vẻ ngoài xấu xí nhưng vị khá ngon, pha trộn của sò và tôm.

Đặc sản quốc tế

Balut: Trứng vịt lộn là món ăn đặc sản quốc tế phổ biến ở Philippines, Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác. Tuy nhiên, món ăn này bị nhiều du khách quốc tế đánh giá là kinh dị.

Đặc sản quốc tế

Bài viết liên quan

Chưa trải nghiệm 20 điều này xem như bạn chưa đến Sài Gòn (Phần 1)

Mon Tinh

Top 10 điều thú vị về đảo quốc tí hon Curacao

Bang Chủ

Quét sạch 51 món ăn vặt Hà Nội khắp 12 quận thành phần 2

Chiêu Anh

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie