Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch trong nước Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch Miền Bắc Vịnh Hạ Long

Du lịch Vịnh Hạ Long sau tết Âm Lịch Phần 2

Ăn gì tại Vịnh Hạ Long

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Du lịch Vịnh Hạ Long sau tết Âm Lịch cùng gia đình

  • Ở phần 2, Hội du lịch sẽ review về ăn gì tại Vịnh Hạ Long. Những món hải sản tại Vịnh Hạ Long rất ngon và nổi tiếng. Làm du khách nào đến đây cũng “ăn vào là nhớ mãi”.

Ăn gì tại Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là vùng ven biển nên có khá nhiều nhà hàng hải sản từ bình dân đến cao cấp. Rất nhiều món hải sản nghe rất lạ tai như:

  • Bề Bề: Hay còn gọi là Tôm Tích, giống con tôm nhưng nhiều chân hơn con tôm. Ở vùng biển như Vũng Tàu chúng ta có thể bắt gặp chúng rất nhiều. Lúc đầu nhìn thấy Hội cũng nghĩ nó là một loại tôm khác. Và cũng không biết phải gọi nó là con gì cho đến khi được ngư dân cho biết nó là con bề bề.

Bề bề là món ăn ưa thích của du khách khi du lịch Vịnh Hạ Long

  • Cù Kỳ: một con vật lạ tai khác có hình dáng giống con cua nhưng to hơn gấp 2 lần và giá cũng rất đắt. Thường chỉ có ở trong các nhà hàng sang trọng.

Cù Kỳ là món ăn đặc sản tại Vịnh Hạ Long

  • Sá Sùng: là một loại hải sản có hình dáng giống giun đất. Thường được làm mồi uống bia cho du khách. Ngoài ra, Sá Sùng còn được làm gia vị để nấu canh lấy nước, mùi rất thơm.

Món canh Sá Sùng rất thơm ngon và bổ dưỡng

  • Tiếp theo là một món ăn mà bất kỳ du khách nào đến Vịnh Hạ Long cũng phải thưởng thức qua. Đó là Mực. Những mẻ mực nóng hổi, thơm ngon hoặc tươi sống cho khách mang về xuất hiện rất nhiều tại các chợ hải sản tại Vịnh Hạ Long.
    • Mực có thể làm chả, hoặc làm chung với xôi trắng, bánh cuốn, sam biển, nem chua,…. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi tối tại Vịnh Hạ Long ngồi trên ghe cùng nhâm nhi món mực nướng cùng bạn bè.
  • Ốc Móng Tay: đây là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người ở miền Trung và miền Tây. Hội không rõ Miền Bắc có thịnh món ăn này hay không. Có gì các bạn cứ comment góp ý nhé.

Ốc Móng Tay là món ăn quen thuộc của ngư dân

  • Ốc móng tay khi mang từ biển lên được ngâm trong nước khoảng 15 phút cho sạch cát bên trong rồi mới đem chế biến thành các món ăn. Muốn ốc sạch hơn thì đem ngâm với nước chanh pha loãng. Thường được người ta dân địa phương chế biến là hấp và xào.
  • Ruốc lỗ Hạ Long: là một món ăn lạ tai khác được xem là đặc sản của Vịnh Hạ Long. Nếu bạn đang thắc mắc không biết ăn gì tại Vịnh Hạ Long thì đây là món ăn bạn nên thử qua. Theo Hội thấy thì đây là từ gọi của người dân ở đây. Thật ra nó là con bạch tuột thì đúng hơn.

–> Xem thêm:

Du lịch Vịnh Hạ Long sau tết Âm Lịch cùng gia đình

Văn hóa và ẩm thực nước ngoài

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt lễ 30 tháng 4

Kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng tết 2022

Thái Dương

Thái Lan cấm té nước dịp Tết Songkran

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form