Du lịch Vịnh Hạ Long sau tết Âm Lịch (Phần 2)

Ăn gì tại Vịnh Hạ Long

Du lịch Vịnh Hạ Long sau tết Âm Lịch cùng gia đình

  • Ở phần 2, Hội du lịch sẽ review về ăn gì tại Vịnh Hạ Long. Những món hải sản tại Vịnh Hạ Long rất ngon và nổi tiếng. Làm du khách nào đến đây cũng “ăn vào là nhớ mãi”.

Ăn gì tại Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là vùng ven biển nên có khá nhiều nhà hàng hải sản từ bình dân đến cao cấp. Rất nhiều món hải sản nghe rất lạ tai như:

  • Bề Bề: Hay còn gọi là Tôm Tích, giống con tôm nhưng nhiều chân hơn con tôm. Ở vùng biển như Vũng Tàu chúng ta có thể bắt gặp chúng rất nhiều. Lúc đầu nhìn thấy Hội cũng nghĩ nó là một loại tôm khác. Và cũng không biết phải gọi nó là con gì cho đến khi được ngư dân cho biết nó là con bề bề.

Bề bề là món ăn ưa thích của du khách khi du lịch Vịnh Hạ Long

  • Cù Kỳ: một con vật lạ tai khác có hình dáng giống con cua nhưng to hơn gấp 2 lần và giá cũng rất đắt. Thường chỉ có ở trong các nhà hàng sang trọng.

Cù Kỳ là món ăn đặc sản tại Vịnh Hạ Long

  • Sá Sùng: là một loại hải sản có hình dáng giống giun đất. Thường được làm mồi uống bia cho du khách. Ngoài ra, Sá Sùng còn được làm gia vị để nấu canh lấy nước, mùi rất thơm.

Món canh Sá Sùng rất thơm ngon và bổ dưỡng

  • Tiếp theo là một món ăn mà bất kỳ du khách nào đến Vịnh Hạ Long cũng phải thưởng thức qua. Đó là Mực. Những mẻ mực nóng hổi, thơm ngon hoặc tươi sống cho khách mang về xuất hiện rất nhiều tại các chợ hải sản tại Vịnh Hạ Long.
    • Mực có thể làm chả, hoặc làm chung với xôi trắng, bánh cuốn, sam biển, nem chua,…. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi tối tại Vịnh Hạ Long ngồi trên ghe cùng nhâm nhi món mực nướng cùng bạn bè.
  • Ốc Móng Tay: đây là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người ở miền Trung và miền Tây. Hội không rõ Miền Bắc có thịnh món ăn này hay không. Có gì các bạn cứ comment góp ý nhé.

Ốc Móng Tay là món ăn quen thuộc của ngư dân

  • Ốc móng tay khi mang từ biển lên được ngâm trong nước khoảng 15 phút cho sạch cát bên trong rồi mới đem chế biến thành các món ăn. Muốn ốc sạch hơn thì đem ngâm với nước chanh pha loãng. Thường được người ta dân địa phương chế biến là hấp và xào.
  • Ruốc lỗ Hạ Long: là một món ăn lạ tai khác được xem là đặc sản của Vịnh Hạ Long. Nếu bạn đang thắc mắc không biết ăn gì tại Vịnh Hạ Long thì đây là món ăn bạn nên thử qua. Theo Hội thấy thì đây là từ gọi của người dân ở đây. Thật ra nó là con bạch tuột thì đúng hơn.

–> Xem thêm:

Du lịch Vịnh Hạ Long sau tết Âm Lịch cùng gia đình

Văn hóa và ẩm thực nước ngoài

About The Author

Nguyễn Quốc Tuấn

Biên tập viên của website hoidulich.net. Viết bài về kinh nghiệm du lịch, địa điểm ăn chơi giá rẻ. Thích các công việc liên quan đến du lịch, ngôn ngữ và chữ viết. Có niềm đam mê với du lịch và phong cảnh đẹp - độc - lạ.

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *