Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch nước ngoài

Hàn Quốc miễn visa cho khách bay từ Hà Nội & TPHCM

Hàn Quốc miễn visa cho khách bay từ Hà Nội & TPHCM

Hàn Quốc miễn visa cho khách bay từ Hà Nội & TPHCM

Hãng hàng không Fly Gangwon khai thác chuyến bay thường lệ, với lịch bay cố định nhằm phục vụ khách du lịch Việt Nam có nhu cầu thăm quan du lịch Hàn Quốc.

Tháng 5.2022, chính phủ Hàn Quốc cho phép thực hiện chính sách miễn thị thực nhập cảnh du lịch đối với khách hàng mua vé máy bay khứ hồi trên các chuyến thường lệ, hoặc khai thác chuyên cơ tới sân bay Yang Yang thuộc tỉnh Gangwon. Khu vực thăm quan áp dụng tại tỉnh Gangwon, thủ đô Seoul và các vùng lân cận.

Theo thông báo từ Bộ tư pháp Hàn Quốc, hành khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc theo hình thức miễn thị thực, sẽ bắt buộc mua 1 code với tối thiểu 5 hành khách và đi về cùng nhau. Hạn lưu trú không quá 15 ngày.

Hàn Quốc miễn visa cho khách bay từ Hà Nội & TPHCM
Hàn Quốc miễn visa cho khách bay từ Hà Nội & TPHCM

Ngày 13.10.2022 hàng không Fly Gangwon thực hiện chuyến bay đầu tiên đón khách tại Hà Nội đi thành phố Yang Yang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc

Tiếp theo đó, vào ngày 14.10.2022 hãng này tiếp tục thực hiện chuyên bay đón khách từ TP Hồ Chí Minh đi thành phố Yang Yang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Tỉnh Gangwon Hàn Quốc được biết đến sau thế vận hội mùa đông Peyongchang 2018 và được đánh giá là một trong những nơi có địa hình trượt tuyết hoàn hảo nhất thế giới.

Từ Gangwon về Seoul chỉ mất 2h30 phút xe bus nhanh hoặc tàu cao tốc. Như vậy, giờ đây với các chuyến bay này, khách du lịch Việt nam đỡ vất vả xin visa và có nhiều cơ hội đi khám phá xứ sở kim chi.

Đến Hàn Quốc mùa thu, du khách như lạc vào một miền đất thần tiên chỉ có trong những câu chuyện cổ tích.

Hàn Quốc miễn visa cho khách bay từ Hà Nội & TPHCM
Hàn Quốc miễn visa cho khách bay từ Hà Nội & TPHCM

Từ tháng 10, du khách đến Hàn Quốc chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại website Q-code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh.

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh, Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vaccine COVID-19 khi điền thông tin nhập cảnh. Chính phủ nước này khuyến cáo những du khách có triệu chứng của COVID-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm.

Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. Với chính sách mới này, hành trình tới Hàn Quốc của du khách nước ngoài sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn.

Bài viết liên quan

Sun World – Hạ Long điểm vui chơi hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi trong mùa hè này

Ecopark – Thành phố xanh đáng sống nhất Việt Nam

Thái Dương

Khai trương khu du lịch sinh thái mới ở Bảo Lộc

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form