Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Chưa được phân loại

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR

Hoidulich.net Từ 0g ngày 1/10, khách quốc tế đến Hàn Quốc không cần làm xét nghiệm PCR khi nhập cảnh.

Thông tin từ Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ 0g ngày 1/10, các trường hợp nhập cảnh Hàn Quốc không cần phải xét nghiệm PCR, mà chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh.

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR
Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR

Khi điền thông tin nhập cảnh, khách cũng không cần khai báo thông tin đã tiêm bao nhiêu mũi vắc xin COVID-19.

Để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-code đối với du khách Việt Nam, từ ngày 22/8/2022, Hàn Quốc triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

Chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến cáo, những du khách có triệu chứng của COVID-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm COVID-19.

Từ khi mở cửa du lịch trở lại, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước. Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. Với chính sách mới này, hành trình tới Hàn Quốc của du khách nước ngoài sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR
Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR

Trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt hơn 80.000 lượt.

“Với chính sách mới này, chúng tôi vô cùng kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn nữa, bùng nổ hơn nữa của thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đối với du lịch Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa thu sắp tới. Chúng tôi mong rằng, mọi du khách đều có thể đến Hàn Quốc dễ dàng hơn, bất cứ lúc nào họ muốn, và có khoảng thời gian thuận tiện, an toàn và vui vẻ tại Hàn Quốc”, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay.

Bài viết liên quan

Review sim du lịch 4G Đông Nam Á từ người dùng thực tế

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form