Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Tối 15/3, Bộ Y tế công bố hướng dẫn về quy định phòng, chống dịch với người nhập cảnh Việt Nam. Những quy định này có hiệu lực từ hôm nay, thay thế quy định hiện hành.

Người nhập cảnh Việt Nam cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế, sử dụng PC-Covid và không phải cách ly.

Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Người nhập cảnh đường bộ, đường thủy, đường sắt áp dụng quy định tương tự. Trường hợp chưa có xét nghiệm thì trong 24 giờ đầu khi nhập cảnh, từ cửa khẩu về nơi lưu trú (khách sạn, nhà riêng…) cần hạn chế dừng, tiếp xúc với người khác. Sau khi có kết quả âm tính, họ có thể tự do đi lại. Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm và đi theo bố mẹ.

TIẾP TỤC MIỄN VISA CÔNG DÂN 13 NƯỚC ĐẾN 14/3/2025

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 về việc miễn thị thực 15 ngày không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh cho công dân các quốc gia gồm : Đức , Italia , Tây Ban Nha , Hàn Quốc , Pháp , Anh , Bắc Ai-len , Nga , Nhật Bản , Đan Mạch , Thụy Điển , Na-uy , Phần Lan ,& Be-la-rut được miễn thị thực visa 15 ngày không phân biệt mục đích nhập cảnh

Công văn do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký tối 15-3, sau khi kết thúc lấy ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào 17h cùng ngày.

Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Trong 10 ngày kể từ khi nhập cảnh, khách tự theo dõi sức khỏe và báo với cơ sở y tế gần nhất nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, đồng thời cài đặt ứng dụng PC-Covid suốt thời gian lưu trú ở Việt Nam.

Sau khi Việt Nam công bố mở cửa du lịch hoàn toàn vào ngày 15/3, mọi khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam sẽ áp dụng các quy định trên. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ ban thành thêm các hướng dẫn chi tiết trong quá trình lưu trú tại Việt Nam đối với du khách.

Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Khách du lịch phải khai báo y tế trước khi nhập cảnh và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID), thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Khách phải tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh; hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh…

Bài viết liên quan

Kỳ Co – Eo Gió – thiên đường biển miền trung

Láng lòng ghé sơn la thăm cây đào tô hiệu

Thái Dương

5 khách sạn ngắm pháo hoa tại Đà Nẵng

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form