Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Thái Lan

Việt Nam phải mang theo 13,6 triệu đồng mới được nhập cảnh Thái Lan ?

cửa khẩu Aranyaprathet - nhập cảnh Thái Lan

Việt Nam phải đem theo 13,6 triệu đồng mới được nhập cảnh Thái Lan ?

Tại cửa khẩu Aranyaprathet được viết rằng có 10 quốc gia nhập cảnh Thái Lan sẽ bị cấm nhập cảnh nếu không chứng minh có 700 đô la. Các nước đó gồm: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Iran, Iraq, Pakistan, Srilanka, Saudi Arabia, Việt Nam, và Bắc Triều Tiên

Theo thông tin trên tờ The Nation, du khách nước ngoài tại một số sân bay ở Thái Lan có thể bị các nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình số tiền mặt 20.000 baht (khoảng 13,6 triệu đồng) mới được nhập cảnh.

Thaivisa, trang thông tin nhập cảnh Thái Lan trực tuyến, cũng nhắc đến vấn đề này. Tuy nhiên, trang không công bố đây là quy định áp dụng trên toàn quốc hay chỉ ở một số sân bay cụ thể.

Quy định này lập tức vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng du lịch quốc tế. Điều này ảnh hưởng nhiều đến du khách châu Á, trong đó có Việt Nam.

Biển báo đặt tại cửa khẩu yêu cầu khách nhập cảnh phải mang theo 20.000 Bath trong đó có Việt Nam
Biển báo đặt tại cửa khẩu yêu cầu khách nhập cảnh phải mang theo 20.000 baht trong đó có Việt Nam

Trên các diễn đàn du lịch, nhiều du khách Việt nhập cảnh Thái Lan cho biết yêu cầu mang theo 20.000 baht không chỉ áp dụng tại các sân bay lớn. Một số du khách nhập cảnh vào Thái theo đường bộ cũng phải chứng minh số tiền mặt tối thiểu này.

Một số du khách Việt Nam tỏ ra khó chịu khi bị Hải quan Thái Lan yêu cầu xuất trình tiền mặt khi nhập cảnh. Quy định này ảnh hưởng nhiều đến khách du lịch tự túc. Khách đi theo tour ít bị Hải quan giữ lại hơn.

Báo đã liên hệ trực tiếp với bà Napasorn Kakai, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), để xác thực thông tin này. “Quy định mang theo 20.000 baht đang được áp dụng tại một số sân bay lớn của Thái Lan”, bà Napasorn Kakai khẳng định.

Tuy nhiên, không phải mọi du khách đều phải chứng minh tài chính. Tùy từng trường hợp, bộ phận hải quan sẽ có những yêu cầu cụ thể.

Cũng theo bà Kakai, việc yêu cầu du khách chứng minh tài chính là nhằm tránh tình trạng lao động trái phép nhập cư vào Thái Lan.

Trong trường hợp du khách Việt Nam không xuất trình được 20.000 baht tiền mặt hoặc tương đương, Hải quan Thái Lan có thể buộc họ phải về nước. Tuy nhiên, bà Napasorn Kakai khẳng định đến nay Tổng cục Du lịch Thái Lan chưa ghi nhận trường hợp khách Việt nào bị từ chối nhập cảnh vì quy định này.

Thái Lan là điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam do chi phí rẻ và có nhiều nét văn hóa tương đồng.
Thái Lan là điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam do chi phí rẻ và có nhiều nét văn hóa tương đồng.

Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử), đại sứ Du lịch Thái Lan ở Việt Nam, cho rằng du khách Việt nhập cảnh Thái Lan không cần quá lo lắng. Số tiền 20.000 baht (13,6 triệu đồng) là khá nhiều khi đi du lịch ngắn ngày ở Thái Lan, nhưng cũng sẽ cần thiết trong một số trường hợp khẩn cấp.

Phượt thủ này tư vấn nếu không cần chi tiêu quá nhiều, bạn có thể đổi một nửa sang USD. Điều này chỉ nhằm chứng minh bạn là khách du lịch, có đủ kinh phí để chi trả cho chuyến đi. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn lịch trình, đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi và các giấy tờ liên quan để xuất trình khi Hải quan yêu cầu.

Theo quy định mới của Hải quan Thái Lan, du khách phải xuất trình tối thiểu 20.000 baht (tương đương 13,6 triệu đồng) tiền mặt khi nhập cảnh.

Quy định này đang được áp dụng tại nhiều điểm ở Thái Lan. Trước đó, vào năm 2000, Sở Xuất nhập cảnh tỉnh Sakaeo Thái Lan từng yêu cầu du khách Việt phải cầm 700 USD để chụp ảnh ở cửa khẩu Aranyapathet. Ngay sau đó, cơ quan chức năng Thái Lan đã thừa nhận sai sót và xóa bỏ quy định này.

Nguồn: báo xaluan.com

Bài viết liên quan

Top 6 bãi biển đẹp và độc đáo nhất Hàn Quốc

Thái Dương

Khám phá chợ nổi Damnoen Saduak – nét văn hóa độc đáo ở Thái Lan

Top 5 điểm du lịch mùa thu Trung Quốc đẹp nhất

4 bình luận

Hướng dẫn nhập cảnh về Việt Nam qua đường Campuchia | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 10 Tháng Mười Hai, 2021 at 9:10 chiều

[…] Việt Nam phải mang theo 13,6 triệu đồng mới được nhập cảnh Thái Lan ? […]

Trả lời
Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nhật Bản | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 15 Tháng Ba, 2022 at 4:36 chiều

[…] Việt Nam phải mang theo 13,6 triệu đồng mới được nhập cảnh Thái Lan ? […]

Trả lời
Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Đài Loan | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 15 Tháng Ba, 2022 at 4:43 chiều

[…] Việt Nam phải mang theo 13,6 triệu đồng mới được nhập cảnh Thái Lan ? […]

Trả lời
Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 16 Tháng Ba, 2022 at 12:23 chiều

[…] Việt Nam phải mang theo 13,6 triệu đồng mới được nhập cảnh Thái Lan ? […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form